Nho Cabernet Sauvignon ngày càng khẳng đinh vị thế ông hoàng của các dòng nho vỏ đỏ trên thế giới.

Rượu vang Cabernet Sauvignon

Diện tích trồng nho đã tăng trưởng 31% so với năm 2000, với diện tích 290.000 ha, tức 6% diện tích trồng nho trên thế giới. Ở bất cứ đâu, nho này cũng thể hiện là 1 dòng nho siêu việt, có thể dùng để làm từ những chai vang bình dân nhất tới những chai vang xuất sắc nhất.

Nói cách khác là tên của nho này đã trở thành cái tên quen thuộc với bất cứ khách hàng nào, và trào lưu mua rượu vang Cabernet Sauvignon đã trở thành trào lưu thời thượng trên khắp thế giới.

Vây thì nguồn gốc của nho Cabernet Sauvignon có phải tới từ vùng Bordeaux (Pháp) không?

Giới sành vang cho rằng tổ tiên của nho Cabernet Sauvignon là nho Biturica, một dòng nho được quân đội La Mã đưa vào xứ Gaulle.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học mới đây chỉ ra rằng nho Cabernet Sauvignon là kết quả của sự giao thoa giữa hai dòng nho Cabernet Franc (bố) và nho Sauvignon Blanc (mẹ) vào thế kỷ 17. Đây là kết luận của trường Đại học Davis, bang California sau khi tiến hành các nghiên cứu về gen di truyền của nho vào năm 1979.
Hiển nhiên, vang Bordeaux sẽ không bao giờ là vang Bordeaux với tên tuổi lừng lẫy khắp thế giới nếu như trong vang Bordeaux không có mặt nho Cabernet Sauvignon. Thậm chí một số Lâu đài danh tiếng vùng Bordeaux như Chateau Latour, Chateau Mouton-Rothschild sử dụng tới 75% nho nay  trong việc phối trộn với nho Merlot và các dòng nho phụ trợ khác.
Ở các tiểu vùng Medoc hoặc Graves, nho này còn có tên gọi khác là Petit Cabernet hoặc Petite Vidure. Trong tiểu vùng Saint-Emilion và Pomerol, tên của nó còn được gọi là nho Petit Bouchet.
Nếu như vùng Bordeaux trồng tới 50.158 ha giống nho này, chiếm hơn 50% diện tích trồng nho của nước Pháp thì vùng Languedoc-Roussillon hiện cũng trồng tới 16.641 ha, chiếm 33%.

Trên thế giới, nho Cabernet Sauvignon cũng trở thành dòng nho Hoàng đế trong thung lũng Napa Valley và bang Washington (Mỹ), trong vùng Tuscany (Italy), nơi nó được phối trộn với nho Sangiovese để trở thành các chai vang Super-Tuscany. Tại Chile, nó trở thành dòng nho đỏ được trồng nhiều nhất, với 45.000 ha, chiếm tới 1/3 diện tích trồng nho ở Chile.

Diện tích trồng nho cũng đang tăng trưởng tại Argentina, Tây Ban Nha, Australia, Nam Phi, New-Zealand và thậm chí cả trong thung lũng Bekaa (Liban). Khắp nơi, hình ảnh của nho  được nói tới như một dòng nho thành công nhất.
Những nét đặc trưng nhất về mặt cảm quan của nho này là mùi hương của các loại quả có màu đen khi chín như mận đen, nho đen, anh đào đen, và mùi mầm cây nho đen, tương tự như mùi lá cà chua bị vò nát.

Nếu được ủ trong thùng gỗ sồi, nho Cabernet Sauvignon sẽ thể hiện các mùi cam thảo, mùi gỗ trắc bá, mùi va ni, mùi hạt tiêu, mùi quế; sau nhiều năm tàng trữ trong hầm rượu, nho Cabernet Sauvignon sẽ thể hiện các mùi “quý phái” như mùi nấm cục đen, mùi lá ẩm mục, mùi lông da thú, mùi hoa hồng hoặc hoa violette khô và mùi thuốc lá sợi vàng…

Rượu vang Chile Cabernet sauvignon

Vang Chile Cabernet Sauvignon được nhiều người yêu thích từ cách đây hàng thập kỷ và hiên này dòng vang này vẫn được nhiều người  yêu thích.

Một số loại rượu vang Chile tiêu biểu được làm từ giống nho này đó là :

Rượu vang San Marino Reserva

Rượu Vang Del Moral

Rượu vang La Roca 

Rượu vang Martinez Cabernet Sauvignon

Rượu vang Entrecote \

Với những đặc tính mà chỉ mình mới có, dòng rượu vang rượu vang Chile Cabernet sauvignon ngày càng khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường.

Giảm giá!

Rượu Vang Pháp Saint Raymond

160 1
Giảm giá!

Rượu Vang L’amour Cabernet Sauvignon

180 1
Giảm giá!

Vang Chile G7 Reserva

280,000 2
Giảm giá!

Rượu Vang Chile Santo Molina

145,000 1
Giảm giá!

Vang Pháp Amelia Chateau Les Granges

460,000 4
Giảm giá!

Vang Pháp Chateau Garat Bel Air 

235,000 2
Giảm giá!

Rượu Vang G7 Đỏ – Trắng

20,000 2
Giảm giá!

Rượu Vang Louis Eschenauer Saint Emilion

499,000 4
Giảm giá!

Rượu Vang T H Cabernet Sauvignon

810,000 0
Giảm giá!

Vang Pháp France Maison

150,000 1
Giảm giá!

Rượu Vang Louis Eschenauer Bordeaux Superieur

460,000 4
Giảm giá!

Rượu Vang Chile Aves Del Sur

250 2
Giảm giá!

Rượu Vang Aves Del Sur Reserva

310 1
Giảm giá!

Vang Pháp Baron De Paradis

180 1
Giảm giá!

Rượu Vang  Lafontini Bordeaux

180 1
Giảm giá!

Vang Pháp Francis Gillot

180 1

Rượu vang Pháp Baron De Baris

Giảm giá!

Rượu Vang Descubridores Gran Reserva

560,000 1
Giảm giá!

Vang Chile Descubridores Cabernet Sauvignon

255,000 2
Giảm giá!

Vang Pháp Adorez De France Bordeaux

160,000 1
Giảm giá!

Rượu Vang Chile Montego

18,000 1
Giảm giá!

Rượu Vang Yali Swan Cabernet Sauvignon

200,000 2
Giảm giá!

Vang Chile Yali Limited Edition

60 6
Giảm giá!

Rượu Vang Chile Yali Gran Reserva

50 5
Giảm giá!

Rượu Vang Undurraga Varietales

200 2