Rượu Vang Ý Negroamaro Salento Puglia Chính Hãng
-100%
-1%
675.000
-1%
1.790.000
-100%
-1%
1.220.000
-5%
176.000
-3%
-100%
-100%
-100%
-100%
-100%
900
-100%
-3%
340.000
-3%
340.000
-100%
1.300

Rượu vang nho Negroamaro được trồng ở bán đảo Salento vùng Puglia đã được nhiều khách hàng công nhận về chất lượng, hương thơm cũng như có mức giá tương đối tốt… Negroamaro có nghĩa đen là ‘đen, đắng’ và điều đó ít nhiều mô tả về loại nho này. Niềm tự hào của Ý là các nhà kinh doanh rượu vang đã khám phá ra hàng trăm loại nho bản địa của mình và đây là một ví dụ điển hình.

Đặc điểm nho Negroamaro.

Nho Negroamaro được trồng rộng rãi ở miền Nam nước Ý, tập trung chủ yếu ở tiểu vùng Salento thuộc vùng Puglia. Vùng Puglia nằm ở gót chân của hình chiếc ủng nước Ý.

Nho Negroamaro có màu sẫm, quả nhỏ tròn

Giống nho này phát triển mạnh trong điều kiện thời tiết có độ ẩm cao, khí hậu ấm áp của Địa Trung Hải. Nho chủ yếu được dùng để sản xuất rượu vang đỏ với màu đỏ đậm đặc trưng.

Hương vị của rượu Negroamaro cũng rất độc đáo, vị đắng nhẹ, cấu trúc rượu khá phức hợp và thú vị không giống như sự mượt mà của rượu vang nho Merlot.

Nho thường được sử dụng để pha trộn với các loại nho khác để tạo ra một số loại rượu vang DOC nối tiếng trong khu vực này. Một số nhà sản xuất cũng pha trộn giống nho này với nho Sangiovese hoặc Montepulciano để tạo nên chai rượu vang Negroamaro Puglia chất lượng cao.

Nhưng những chai rượu vang có 100% nho Negroamaro mới thực sự là đặc biệt vì chúng mạnh mẽ làm cho bạn phải bất ngờ về chất lượng.

Rượu vang nho Negroamaro được sản xuất phổ biến ở Salento

Nho có sức sống mãnh liệt, năng suất cao, gần đây các nhà sản xuất rượu vang vùng Salento đã tập trung vào chất lượng bằng cách loại bỏ những quả nho kém chất lượng.

Salento của Puglia đất chủ yếu là đá vôi, khí hậu ôn hòa, ấm áp  nên rất thích cho giống nho này phát triển. Người ta thường thu hoạch giống nho này vào cuối tháng 9, đây là giữa mùa thu hoạch của rượu vang nho Ý.

Một số nhà sản xuất cũng pha trộn giống nho này với nho Sangiovese hoặc Montepulciano để tạo nên chai rượu vang Negroamaro Puglia chất lượng cao.

Rượu vang Ý Negroamaro tiêu biểu.

Khi nhắc đến giống nho này chắc hẳn chúng ta không thể bỏ qua các chai vang nổi tiếng sau:

Rượu vang F

Rượu Vang Luccarelli 

Rượu Vang Ý Segreto 

Vang Ý Zolla Puglia 

Rượu Vang Ý Con Công Vindoro

Vang Ý Talo Negroamaro

Rượu vang Negroamaro Puglia có mức giá tương đối cao
Quý khách hoàn toàn có thể dễ dàng mua những chai rượu vang Negroamaro Puglia với mức giá cực kỳ hấp dẫn tại Vndrink – Rượu Vang VN.