fbpx

Rượu Vang là Gì ? Các Loại Rượu Vang Nhập Khẩu ? Tác Dụng Của Rượu Vang ?

ruou-vang-nhap-khau

Với nhiều người, rượu vang đã quá quen thuộc vì họ có nhiều cơ hội để thưởng thức nhưng cũng không ít người còn cảm thấy rượu vang nhập khẩu còn khá xa lạ vì họ nghĩ đây là dòng rượu dành cho những người có ” tài chính” hay đơn giản là mùi vị không hợp với gu ” thẩm rượu” của họ.

Nhưng tất cả đều ngỡ ngàng nếu đã một lần ” chót yêu nhầm” rượu vang, bởi lẽ rượu vang không chỉ đơn thuần là uống ” chay” mà trong đó còn có những yếu tố về văn hóa, lịch sử mà còn những câu chuyện đẩy thú vị về nó.

ruou-vang
Rượu vang nhập khẩu luôn được nhiều người yêu thích

Ngày nay, chúng ta tìm kiếm thông tin hoặc muốn mua một chai rượu vang nhập khẩu không còn quá khó nữa vì rượu được bày bán ở nhiều nơi từ cửa hàng mini cho đến những siêu thị lớn.

Khi mua rượu vang các yếu tố về ” niền tin” hay giá cả thường được chúng ta quan tâm nhưng để tìm hiểu về rượu vang sâu hơn nữa thì những cái đó mới chỉ là ” bề nổi của một tảng băng chìm ” mà thôi

Khi phải giao lưu bạn bè, tiếp đãi khách hoặc đơn giản là dùng trong những bữa ăn, chúng ta còn phân vân rằng nên uống loại rượu vang của nước nào, nên dùng loại vang đỏ, trắng hay hồng, loại ngọt hay chát.

Nếu mua loại rượu vang đó thì nên dùng với món ăn nào, cách ngâm ủ ra sao để rượu thêm ngon.

Cũng có nhiều người còn thắc mắc rượu vang tiếng anh là gì? Có bao nhiêu loại rượu vang ? Cách uống rượu vang nhập khẩu cho đúng cách. Tất tần tật về rượu vang hôm nay chúng tôi sẽ đi tìm hiểu về rượu vang một cách chi tiết và chính xác nhất.

Menu Nội Dung

I. Rượu vang nhập khẩu là rượu gì?

Về mặt nào đó, bất kỳ loại trái cây nào như táo, quả việt quất, mận…đều được sử dụng cho rượu vang nhưng thực chất thì rượu vang “đúng chuẩn” là phải được làm từ nho

Rượu vang nhập khẩu là loại đồ uống có cồn được làm từ nho sau quá trình lên men đầy công phu và đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật

Nhiều người cũng thắc mắc wine là gì hay rượu vang là gì ? Tất cả những thắc mắc đó đều nằm trong khái niệm cơ bản về rượu vang trên

Trong rượu vang nhiều người cũng hay bị nhầm lẫn giữa

 • Rượu vang để bàn
 • Rượu vang nho

Nhưng thực chất chúng có sự khác nhau rất lớn

Rượu vang để bàn gồm nhiều chất béo và hương thơm thoang thoảng, thường những quả nho sau khi được hái từ vườn về sẽ có lớp vỏ mỏng hợn, độ axit thường ít hơn và ít đường hơn so với rượu vang nho

rượu-vang-nhập-khẩu
Rượu vang đã trờ thành đồ uống quen thuộc với nhiều người

Rượu vang nho được sản xuất ra từ những quả nho để lâu ngày hơn, vị đầy đặn, hương thơm đạt ” đỉnh”, có vỏ dày và nước ép nho thường nhiều hơn , hàm lượng đường cao, axit tốt.

Sự khác nhau giữa cơ bản giữa rượu vang nhập khẩu và bia ?

Bia là quá trình ủ và lên men từ ngũ cốc

Rượu vang được ủ hoặc lên men từ trái cây

Trong rượu vang nhập khẩu thì chúng ta cũng phải biết sự khác nhau cơ bản giữa việc sử dụng loại nho để làm rượu vang và nho ăn. Thông thường thì nho ăn có phần trăm đường khoảng 17 đến 19 %, nho làm rượu vang có phầm trăm đường từ 24 đến 26 % theo tiêu chuẩn Brix

Brix là tiêu chuẩn để đo hàm lượng đường trong các chất lỏng, các nhà làm rượu vang hay lấy tiêu chuẩn này để phân loại các loại nho khi làm rượu vang

II.Lịch sử rượu vang nhập khẩu

Rượu vang nhập khẩu có một lịch sử truyền thống lâu đời để đi hết cả một hành trình lịch sử đầy hào hùng đòi hỏi phải dành thời gian rất dài mới có thể nhớ được hết

 • Rượu vang được làm ra cách từ hơn 6000 năm

Rất nhiều người cho rằng, nghề làm rượu vang nhập khẩu có từ hơn 9000 năm về trước với giống nho đầu tiên là Vitis nhưng thực tế thì mới chỉ xuất hiện khoảng 6000 năm tuổi mà thôi.

Thời gian gần đây nghiều người nói rằng cây nho có nguồn gốc từ Ấn Độ vào thiên nhiên kỷ thức 3 trước Công nguyên, rồi sau đó lan sang khu vực Châu Á  rồi đến Địa Trung Hải.

Dấu tích lịch sử đã chỉ ra rằng, khi những người dân từ bỏ lỗi sống du mục thì bắt đầu phát hiện ra vùng đất màu mỡ nằm giáp với sông Tigris và Euphates.

Nơi đây có khi hậu thuận lợi được ví là “ mỏ vàng” cho việc trồng nho, ngũ cốc, phomai để sản xuất rượu vang và phát triển nông nghiệp.

Chính nhờ sự từ bỏ lối sống du mục này mà đã tạo ra cuộc cách mạng đầu tiên của loài người tạo đà phát triển cho ngành rượu vang nhập khẩu ngày nau

Tóm tắt lịch sử rượu vang

lịch-sử-rượu-vang
Tóm tắt lịch sử rượu vang
 • Nguồn gốc của rượu vang nhập khẩu 

Nơi đầu tiên đó chính là tỉnh phía đồng nam của đất nước Armenia có tên là Vayots Dzor, tại nơi đây sau các nhà khảo cổ đã tìm thấy nhiều “ vật chứng lịch sử” của ngành rượu vang.

Qua phân tích những “ kỷ vật lịch sử “ đó các nhà khảo cổ đã cho rằng ngành rượu vang có nguồn gốc cách đây từ 6000 năm về trước.

 • 2500 trước Công nguyên tại Ai Cập cổ đại

Sau này một số chữ tượng hình Ai Cập cổ đại đã mô tả các loại rượu vang trong đó, vào thời kỳ đó các thần dân đem rượu vang biếu cho các vị vua chúa để tỏ lòng thành kính.

Dấu tích của rượu vang nhập khẩu càng được khẳng định hơn khi các thông tin như xuất xứ, nhà sản xuất, năm sản xuất được tìm thấy trong các vật phẩn phục vụ cho tang lễ Vua Tutankamon (1339 trước Công nguyên).

Từ thời Ai Cập cổ đại  thì tập quán làm rượu vang bắt đầu lan sang người Do Thái, Ả Rập và Hy Lạp

 • Vùng Sicily, Đại Trung Hải.

Những cây nho bắt đầu được trồng tại vùng Sicily sau đó đến Sabines, Etruscans rồi được mở rộng sang Campania cho đến thung lũng Po

 • Rượu vang góp phần tạo ra đế chế La Mã

Những người dân La Mã đã nhận ra lợi ích to lớn của rượu vang nho nên họ nhân rộng ra các vùng nông thôn và biến chúng trờ thành thức uống phổ biến cho các quận đoàn.

Vị vua Caesar đã phân phát rượu vang ngon cho binh lính của mình để tiêu diệt một loại dịch bệnh đang càn quét các tiểu đoàn nơi đây.

Những tác dụng của vang đỏ, trắng khi đó đã giúp cho các binh lính khỏe mạnh hơn, tăng sức chiến đấu cho quận đội.

 • Sự ra đời của Kitô giáo giữa XIX và XVI sau Công nguyên

Khi đế chế La Mã đang trong quá trình suy yếu thì rượu vang bị cho là một trong những nguyên nhân làm cho người dân, binh lính bị” say sưa ”

Chính vì đó mà rượu vang nhập khẩu được bị hạn chế sản xuất, các vùng nguyên liệu cấm được trồng nho

Tuy nhiên, các nhà sư vẫn lén trồng các loại nho để sản xuất các loại vang ngon dùng để sử dụng cho các buổi lễ của giáo phái Kitô

 • Rượu vang được thương mại hóa vào thế kỷ XVII

Nhờ có sự phát triển ở thời kỳ Phục Hưng, các nguyên liệu để làm ra vỏ, nút có giá thành rẻ hơn nên việc sản xuất rượu vang càng phát triển rộng trong thời kỳ này

Trên là một hành trình lịch sử đầy “ thăng hoa” của rượu vang, nó cho bạn thấy rằng giá trị của một chai rượu vang không chỉ nằm ở giá trị sử dụng mà nó còn nằm ở giá trị tinh thần, văn hóa và lịch sử.

 • Nồng độ cồn của các loại rượu vang nhập khẩu

Rất nhiều người thắc mắc không biết là rượu vang có nồng độ cồn cao hay thấp, thường là bao nhiêu, uống nhiều thì có say và ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

Nồng độ cồn của các loại rượu vang căn cứ vào các loại nho

Nồng độ cồn Loại nho, rượuTỷ lệ
5-6.5%Moscato d’AstiThấp
7-8% Nho Riesling ĐứcThấp
10.5-12%Nho Riesling Mỹ, Úc Thấp
11.5-12.5%Vang sủi đỏ, hồng LambruscoThấp
12-13%Nho Pinot GrigioTrung bình
12.5-13%BeaujolaisTrung bình
12.5-13%Sauvignon BlancTrung bình
13%-14%Pinot Noir and Red BordeauxCao
13.5% – 15%Malbec Tương đối cao

Nồng độ trung bình của một chai rượu vang nhập khẩu thường giao động từ 11% đến 13%, những chai rượu vang đỏ, trắng, hồng càng để lâu thì có nồng độ càng êm dịu.

Nồng độ cồn Loại nho, rượuTỷ lệ
13-14.5%ChardonnayCao
13.5-14.5%Cabernet Sauvignon, Sangiovese, French SyrahCao
14 – 15%Shiraz and American SyrahCao
14.5%Sauternes Cao
14- 15.5%ZinfandelTương đối cao
14 – 15%GrenacheTương đối cao
15%MuscatTương đối cao
15.9%Rombauer và Rancho Zabaco ZinfandelTương đối cao
16%Mollydooker ShirazTương đối cao

Nhìn bảng thống kê trên, có thể dễ dàng biết nhận ra đâu là chai rượu vang nhập khẩu có nồng độ cồn phù hợp với khẩu vị, sở thích của mình.

III. Các loại rượu vang nhập khẩu.

Để hiểu sâu hơn về rượu vang thì không thể không biết nó có bao nhiêu loại rượu vang; mỗi loại lại có những nhãn sản phẩm, hương vị khác nhau

Chúng được các chuyên gia, nhà làm rượu phân chia thành từng nhóm một để đảm bảo dễ dàng nhận biết cho người tiêu dùng cũng như đảm bảo chất lượng.

Căn cứ vào các giống nho khác nhau, rượu vang nhập khẩu chính hãng được phân chi thành 06 loại

rượu-vang-nhập-khẩu-cao-cấp
Rượu vang nhập khẩu luôn chiếm được tình cảm của người tiêu dùng

1. Rượu vang đỏ (red wine).

Rượu vang đỏ chính là dòng rượu vang phổ biến được rất nhiều người trên thế giới ưu thích cũng như tin dùng trong các dịp lễ, tết hay sinh hoạt hàng ngày.

 Tại sao gọi là rượu vang đỏ?

Rượu vang đỏ nhập khẩu được sản xuất từ nho đen, trong thực tế thì rượu vang trắng cũng có thể đươc sản xuất từ nho đen nhưng phần lớn chúng chiếm tỷ trọng không cao.

rượu vang đỏ tiếng anh là red wine

Các loại rượu vang đỏ không phải do màu sắc của nho quyết định mà do thời gian chín của vỏ quả nho

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ

Để làm nên những chai rượu vang đỏ nhập khẩu thơm ngon đòi hỏi cả kinh nghiệm lẫn kiến thức cơ bản cũng như cả một quy trình khép kín.

Sản xuất rượu vang đỏ không chỉ là một nghệ thuật mà nó còn là một môn khoa học, bất cứ sai xót nào nào cũng ảnh hưởng trực tiếp  đến chất lượng của rượu vang đỏ, nó thường được sản xuất theo 05 bước.

Các bước quy trình sản xuất rượu vang đỏ

 • Thu Hoạch

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất rượu vang đỏ từ chile, pháp, Ý, úc… đó là thu hoạch nho. Những quả nho sau một thời gian được chăm sóc cẩn thận thì chúng bắt đầu được thu hoạch ( harvest ).

Để đảm bảo chất lượng rượu vang nho đỏ ngon thì chỉ những quả nho đạt hàm lượng axit, ét te, tannin mới được thu hoạch. Thời điểm hái lượm nho tại vườn quyết định quan trọng đến vị ngọt, hương vị, độ axit của rượu vang nhập khẩu.

 

Các-bước-quy-trình-sản-xuất-rượu-vang-đỏ
Để sản xuất ra những chai rượu vang đỏ thơm ngon đòi hỏi phải qua các bước quy trình sản xuất rượu vang đỏ nghiêm ngặt

Các nhà làm rượu vang sẽ căn cứ vào thời tiết, chất lượng của nho khi nếm để đưa ra quyết định khi nào thu hoạch nho, việc thu hoạch này có thể bằng máy hoặc tay tùy vào điều kiện nhưng phần lớn là thu hoạch bằng tay để đảm bảo chất lượng của nho.

Những thùng nho sau đó được tập kết tại nhà máy rồi phân loại theo từng bó, những quả nho bị thối hoặc không đảm bảo chất lượng sẽ được loại bỏ.

 • Nghiền 

Nho được sắp xếp thành từng chùm theo khu vực sẽ được phân tách để lấy quả riêng sau đó chúng được nghiền nát bằng những máy ép cơ học.

Theo đó, nho sẽ chạy theo các rãnh để bộ phận ép phân tách bã và nước, chính máy móc đã làm cho quá trình làm vang đỏ thêm vệ sinh hơn, tăng chất lượng sản phẩm.

Để rượu vang đỏ ngon hơn thì trong quá trình này vỏ, hạt của nho thường được kết hợp với một số nước trái cây để đảm bảo hàm lượng tannin, hương vị, màu sắc thơm ngon hơn.

 • Lên men 

Nho được thu hoạch và nghiền nát xong sẽ được lên men ngay chậm nhất là 6 đến 12 giờ sau , quá trình lên men này tiếp tục khi tất cả lượng đường được chuyển thành rượu.

Nếu làm rượu vang đỏ ngọt thì các nhà làm rượu sẽ dừng quá trình này đển ngăn đường chuyển đổi thành rượu.

Thông thường quá trình lên men này thường mất khoảng một vài tuần hoặc có thể vài tháng tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm khác nhau.

 • Lắng trong

Lên men xong thì quá trình tiếp theo đó làm là ” lắng trong rượu vang đỏ”, theo đó các chất như chất rắn, tannin, protein sẽ được giữ nguyên. Rượu vang được chuyển vào các thùng thép không gỉ hoặc thùng gỗ sồi để ngâm ủ.

Quá trình lắng trong có thể thêm các chất phụ khác để rượu thêm ngon, chẳng hạn một số nhà làm rượu vang đã cho chút đất sét ở đáy thùng hoặc bể chứa rượu vang để tạo ra những hương vị riêng.

Sau khi được lắng, lọc thì rượu vang đỏ được chuyển sang thùng, bể chứa khác để chuẩn bị cho quá trình ủ, đóng chai.

 • Ủ và đóng chai

Gia đoạn cuối cùng trong quá trình sản xuất rượu vang nhập khẩu đó là đóng chai và ủ, để rượu vang đỏ ngon hơn thì các nhà sản xuất rượu vang thường ủ rượu thêm một thời gian nữa để rượu vang đảm bảo chất lượng

Các nhà làm rượu vang thường chọn gỗ sồi để ủ rượu vang để tăng thêm hương vị tròn đầy, mịn màng hơn, đồng thời nó cũng giúp cho tannin trong rượu đạt độ ” trăng tròn”

Sau đó rượu được đóng chai bằng nút bần hoặc các loại nút khác

Quả thật, đi qua những bước sản xuất rượu vang nhập khẩu nói chung và rượu vang đỏ nói riêng ta mới thấy để sản xuất ra một chai rượu vang thơm ngon như ngày nay không phải là chuyện ” một sớm một chiều”. Chính vì vậy, những ” bác Hồ ” mà quý khách bỏ ra để sở hữu một chai rượu vang là hoàn toàn đúng giá trị và hợp lý.

2. Rượu vang trắng ( white wine)

 • Rượu vang trắng là gì?

Rượu vang trắng là một loại rượu có màu vàng nhạt đến màu hổ phách được sản xuất từ nước của nho đen hoặc sáng màu.

Rượu-vang-trắng-là-gì
Các dòng rượu vang trắng hiện nay cũng được nhiều người yêu thích

Rượu vang trắng cũng được nhiều người yêu thích tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, để làm ra một chai rượu vang trắng thực tế nó có đơn giản như chúng ta nghĩ hay không?

Rượu vang trắng tiếng anh là gì ? Đó là white wine

Về mặt lý thuyết thì việc đó hoàn toàn không khó, các nhà sản xuất sau khi thu hoạch nho tươi về thì ép ra, sau đó nước nho ép được lên men tiêu chuẩn rồi ủ trong một thời gian nhất định, cuối cùng là đóng chai.

Các dòng rượu vang trắng nhiều người thích

 • Rượu vang trắng Ý
 • Rượu vang trắng Pháp
 • Rượu vang trắng Australia
 • Rượu vang trắng Argentina
 • Rượu vang trắng Chile

Đôi khi mua rượu vang trắng nhưng đôi khi chúng ta không hề biết rằng nó được làm như nào, cách uống như nào và có tốt không?

Các loại rượu vang trắng

 • Rượu vang trắng Chardonnay
 • Rượu vang trắng  Chenin Blanc
 • Rượu vang trắng  Gewürztraminer
 • Rượu vang trắng  Marsanne
 • Rượu vang trắng Muscat
 • Rượu vang trắng Pinot Blanc
 • Vang trắng Pinot Gris/Grigio
 • Vang trắngRiesling
 • Vang trắng Roussanne
 • Rượu vang trắng Sauvignon/Fumé Blanc
 • Rượu vang trắng Sémillon
 • Rượu vang trắng Viognier

Để dễ dàng hơn trong việc phân loại các loại rượu vang trắng thì người ta hay căn cứ theo giống nho để biết được loại rượu vang trắng nào là ngon.

các-dòng-rượu-vang-trắng
Rượu vang trắng phù hợp với các món ăn hải sản

Cách uống rượu vang trắng

Rượu vang nhập khẩu nói chung và rươu vang trắng nói riêng để biết cách uống đúng điệu không phải đơn giản mà phải mất công tìm hiểu hoặc tích lũy dần qua năm tháng

Để ” nâng cốc rượu vang trắng” theo phong cách đúng điệu nhất thì việc lựa chọn vang cũng là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên một bữa tiệc hay liên hoan tuyệt vời với vang trắng.

Rượu vang trắng cao cấp hay loại bình thường thì đầu tiên để ” hưởng” một chai rượu vang trắng chile, pháp, ý hay úc ngon thì yếu tố đầu tiên phải quan tâm đó là

 • Niên vụ của nho

Niên vụ của nho sẽ cho ta biết những chai vang trắng nào ngon, ví dụ những chai vang trắng Pháp để lâu năm chắc chắn sẽ ngon rồi.

 • Độ cồn

Rượu vang trắng đạt nồng độ cồn từ 14% trở xuống đảm bảo hợp với khẩu vị của rất nhiều người, có thể dùng với nhiều món ăn khác nhau

 • Địa lý vùng trồng nho

Có những vùng địa lý quá nổi tiếng với những vườn nho lâu năm, tuổi đời còn hơn cả một đời người sẽ luôn là yếu tố quyết định đến giá của rượu vang.

Ví như rượu vang trắng bordeaux thì bordeaux thì ai cũng biết đến đây là địa điểm trồng nho nổi tiếng của đất nước Pháp tươi đẹp và đầy hào hóa.

Làm thế nào để nếm rượu vang trắng nhập khẩu đúng điệu

 • Lắc lý vang xoanh vòng tròn

Trước khi nhập một ngụm thì bạn nên xoay ly vang vòng tròn để cho các ” vi ” trong rượu hòa quyện với nhau rồi cho nhẹ lên mũi ngửi hương vị của rượu

 • Ngậm rượu một lúc

Sau khi xoay xong ly rượu các chất đã đồng điệu với nhau thì ngụm một ngụm nhỏ một lúc trong miệng, cố gắng cho rượu lan tỏa khắp cáp vòm miệng để vị giác cảm nhận

Một lúc sau khi rượu đã đi vào hết các vòm trong khoang miệng thì bạn sẽ cảm nhận vị, hương của loại vang trắng, sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn hít một chút không khí để ” THẨM” một cách tròn chịa nhất

 • Cảm nhận hương, vị

Trước khi chuyển sang một hụm khác hãy cố gắng thư giãn và cảm nhận xem độ mịn, màu sắc và hậu vị của rượu vang đó xem như nào.

Ngoài ra, vang trắng hay rượu vang nhập khẩu cũng cần phải lưu ý đến cách mở rượu vang đúng cách cũng như đảm bảo rượu vang được làm lạnh ở nhiệt độ tiêu chuẩn

3. Rượu vang hồng (Rose wine) là gì?

Những năm gần đây rượu vang hồng nổi lên như là một hiện tượng ” Liverpool ” vô địch ngoại hạng anh sau 30 năm vậy . Những thực chất thì chất lượng của nó đã được khẳng định từ lâu rồi, đặc biệt là những chai vang hồng được sản xuất ở những nơi nổi tiếng của thế giới.

Rượu vang hồng tiếng anh là rose wine

Để trả lời cho câu hỏi rượu vang hồng là gì thì trước hết chúng ta không nên suy luận rằng, vang trắng thì được làm từ nho trắng, vang đỏ thì làm từ nho đỏ còn vang hồng thì làm từ nho màu hồng hay tím.

rượu-vang-hồng
Rượu vang hồng nhập khẩu cao cấp

Trên thực tế thì vang tím, hồng không được tìm thấy trong tự nhiên, vậy các nhà làm rượu vang đã làm như nào để ” SẢN SINH” ra những chai rượu vang hồng tuyệt vời nhất.

Rượu vang hồng là rượu vang được kết hợp giữa nước ép nho ngâm với vỏ của chúng trong khoảng thời gian khoảng hai đến ba ngày, khi rượu đạt được màu mong muốn thì vỏ nho sẽ được loại bỏ, nước ép được kết hợp với một số nước trái cây khác để tạo nên màu hồng với hương vị thơm ngon

Khi tìm hiểu về rượu vang hồng thì không thể bỏ chúng được làm như nào và quy trình có bao nhiêu bước phải không nào ?

Quy trình làm rượu vang hồng

Về cơ bản rượu vang nhập khẩu hay rượu vang hồng đều phải trải qua những quy trình hết sức khắt khe để có thể ra những chai rượu vang như ngày nay.

Mùa nho lại đang đến gần những fan rượu vang hồng lại chuẩn bị nô nức để thưởng thức hoặc tự làm những chai vang hồng cho chính mình

Không phải những chai rượu vang hồng đều được sản xuất theo cùng một quy trình hay phương pháp

Vang hồng nhập khẩu luôn mang lại sự quyễn rũ riêng

Nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy được trên nhãn hiệu của từng chai rượu vang đều có ký hiệu đánh dấu riêng để thể hiện cách sản xuất rượu vang hồng của chính nó

Bạn đã muốn trở thành một chuyên gia về rượu vang hồng chưa nào, chúng ta cùng hành trình để tạo ra chai vang hồng đặc sắc hoặc “ lạ hoắc” thôi nào.

Về cơ bản thì có 04 cách làm ra rượu vang hồng mà bạn cần phải khắc cốt nghi tâm nếu không muốn chai vang hồng của mình trở thành “ kẻ lạc lối trong bóng tối “.

 • Trộn hỗn hợp ( blending)

Công thức :

Vang trắng + Vang đỏ = Rượu vang hồng

 • Ngâm vỏ nho trong khoảng thời gian nhất định ( Maceration )

Nho được nghiền nát, tách nước ép và vỏ riêng ra với nhau sau đó đem vỏ nho ngâm trong khoảng thời gian từ 6 đến 48 giờ.

Càng để lâu trong khoảng thời gian trên thì hương vị càng đậm đà, rồi rót nước trái cây vào hũ ngâm vỏ nho và như thế là rượu vang hồng bắt đâu lên men.

Với phương pháp ngâm vỏ nho này sẽ tạo ra vang hoa hồng mà bạn muốn tùy thuộc vào giống nho và thời gian mà bạn ngâm vỏ nho

Nên nhớ rằng hãy thử rượu vang hồng mình làm trước khi khỏe với bạn bè hoặc chồng, vợ nhé, nếu không được như ý thì tốt nhất hay gọi cho Rượu vang VN theo Hotline: 0946.21.81.66 để đảm bảo thưởng thức rượu vang nhập khẩu chính hãng vì giá rượu vang hồng cũng không quá cao.

 • Ép trực tiếp nho

Với cách ép trực tiếp thì quy trình làm rượu vang hồng cũng gần giống với cách làm thứ nhất nhưng có những khác biệt cơ bản sau:

Thay vì cho nước ép nho vào ngâm với vỏ lâu thì nho được ép trực tiếp để bỏ vỏ, trong vỏ nho có các sắc tố nên trong nước nho sẽ cho ra màu sắc.

Tiếp theo cho một chút nươc ép nho và nước ép trái cây vào vỏ nho vừa ép sẽ ra rượu vang hồng mà bạn mong muốn

Để hương vị thơm ngon thì bạn có thể cho chút nước ép cam, quýt, dâu tây nhưng cần nhớ chất lượng vẫn phụ thuộc vào giống nho mà bạn sử dụng.

Với cách làm rượu vang hồng này có vẻ như đơn giản hơn nhưng chất lượng cũng không đến nỗi nào.

 • Tách nước ( Saignée)

Cách tách nước nho này được sử dụng rộng rãi không chỉ trong việc sản xuất ra rượu vang hồng mà cả trong quá trình sản xuất rượu vang nhập khẩu đỏ, trắng.

Theo cách này thì quá trình ngâm ủ rượu vang vẫn diễn ra bình thường nhưng giai đoạn đầu của quá trình thì sẽ bỏ vỏ hoặc nước trái cây trong thùng hoặc bể ủ.

Quá trình lên men bị chia tách sẽ gần tạo ra rượu vang màu hồng nếu như cho tỷ lệ vừa phải nước trái cây, nhưng với cách “  Tách nước ( Saignée) “ này thì tỷ lệ nước trái cây trên vỏ nho phải cao hơn so với hai phương pháp trên

Phương pháp làm rượu vang hoa hồng này sẽ tạo ra chai vang hồng có chất lượng, hương vị phong phú hơn và cũng khó hơn

Cách làm rượu vang hồng này là không dễ nên cách tốt nhất là làm theo hai phương pháp trên để khẳng định tài năng của mình.

Với các phương pháp làm rượu vang hồng trên hy vọng rằng sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho quý khách, để không tốn nhiều thời gian cũng như ” thẩm” đúng vị các loại rượu vang nhập khẩu hồng thì quý khách nên liên hệ theo Hotline: 0946.21.81.66 để được tư vấn.

4. Rượu vang ngọt là gì

Rượu vang ngọt là một loại rượu vang có độ ngọt tự nhiên với hàm lượng đường lớn hơn 30 gram trong mỗi một lít rượu, nếu có ít hơn 10 gram trong một lít rượu thì đó gọi là không được coi là vang ngọt.

Các loại rượu vang ngọt dễ uống

Trong thế giới rượu vang ngọt thì có quá nhiều loại để cho quý khách có thể lựa chọn nhưng về cơ bản thì sau đây là những loại rượu vang ngọt được nhiều người tin dùng

Tên Thông tin
Moscato d’AstiVang ngọt Ý nhiều người yêu thích
Tokaji Aszú Vang ngọt đặc biệt của Hungari
SauternesVang trắng ngọt vùng Bordeaux
BA and TBA Vang ngọt Đức
Ice Wine Vang ngọt cực hiếm
Rutherglen MuscatMột trong những loại vang ngọt ngon nhất thế giới
Recioto della ValpolicellaVang ngọt Ý thường ăn với chocolate
Vintage PortVang ngọt Bồ Đào Nha
P.X. SherryVang ngọt tuyệt đỉnh nhất trên thế giới

Nếu quý khách là một người yêu thích vang ngọt thì các loại vang ngọt trên nhất định phải thử một lần vì đây là các loại rượu vang dễ uống và được phổ biến trên toàn thế giới cũng như ở nước ta.

rượu-vang-ngọt
Rượu vang ngọt ngon nhiều người yêu thích tại Rượu vang VN

Ăn gì khi uống rượu vang ngọt ?

Rượu vang ngọt cũng giống như các loại rượu vang nhập khẩu khác là luôn có món ăn đi kèm, thông thường các món ăn thường hay được dùng với vang ngọt.

 • Giăm bông Parma
 • Gan gỗng
 • Gà hoặc cá sốt kem
 • Pho mai xanh
 • Pho mai cứng
 • Mơ, lê
 • Dâu tây, quả mân xôi

Với những món ăn trên đảm rằng quý khách sẽ có những giây phút đầy thú vị khi thưởng thức những ly rượu vang thơm, ngọt và bổ dưỡng.

5. Sparkling wine gì ( rượu vang sủi tăm)

Sparking wine là rượu vang sủi bọt khi rót ra ly tạo nên sự lấp lánh, đây chính là kết quả của carbon di-oxide hòa tan trong chai.

Sự khác biệt giữa Champagne và Sparkling wine

Một câu hỏi mà nhiều người thường thắc mắc khi quan tâm đến rượu vang sủi tăm đó là rượu Champagne (sâm banh) và sparkling wine acos gì khác nhau.

Câu trả lời đó :

Rượu Sparkling wine chỉ được gọi là Champagne nếu nó đến từ vùng Champagne, Pháp, nằm ngay bên ngoài Paris

Rượu Champagne chỉ được sản xuất từ các giống nho Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier

Đa phần tất cả các loại rượu champagne là rượu vang sủi nhưng không phải tất cả rượu vang sủi là rượu champagne

 • Tại sao Sparkling wine lại có bong bóng

Sparkling wine được tạo ra bằng cách sử dụng công thức hết sức đơn giản cho quá quá trình lên men, đó là

 • Đường + Men = Rượu và Co2

Các nhà sản xuất Sparkling wine không cho phép khí thoát ra, khi gặp không khí hoặc đóng nắp thì CO2 sẽ nằm lại trong chai rượu và được giải phóng dưới dạng bong bóng nhỏ sau khi mở.

6. Vang cường hóa (Fortified Wine) là gì

Vang cường hóa hay còn gọi là rượu vang tráng miệng (dessert wine) là vang được trộn cùng với rượu mạnh trước hoặc sau quá trình lên men.

Quá trình cho thêm rượu mạnh với liều lượng bao nhiêu và thời điểm cho sẽ quyết định đến chất lượng của vang cường hóa.

Các loại vang cường hóa ( Fortfied wine)

Có rất nhiều cách phân loại rượu vang cường hóa nhưng về cơ bản các loại sau.

 • Rượu vang Port và Sherry

Rượu vang Port là rượu vang cường hóa nổi tiếng của Bồ Đào Nha được làm ra tại vùng Douro, vang thường có màu

trắng

Rượu vang sherry là vang cường hóa nổi tiếng của Tây Ban Nha được làm từ vùng An da lu zia

Cả hai loại rượu này đều được thêm rượu mạnh và được đặt tên theo địa danh nới mà chúng được sinh ra.

 • . Rượu vang Madeira & Marsala

Vang cường hóa Madeira có nguồn gốc từ thung lũng Sicily, rượu cũng được pha thêm rượu mạnh khi lên men.

Rượu vang này thường ngọt hơn vì trong quá trình lên men các nhà làm rượu thường cho thêm chất làm ngọt để tạo nên hương vị riêng.

IV. Các nước sản xuất rượu vang nổi tiếng.

Hành trình phát triển rượu vang nhập khẩu là một câu truyện dài nhưng quý khách có biết rằng trong thời đại hiện nay, hơn nửa rượu vang trên thế giới được sản xuất chỉ bởi bốn quốc gia.

Bốn quốc gia sản xuất rượu vang nhiều nhất trên thế giới đó là:

 • Italy ( Ý)
 • France ( Pháp)
 • Spain ( Tây Ban Nha)
 • United States ( Mỹ )

 Cơ cấu các nước sản xuất rượu vang nổi tiếng

 

nước-sản-xuất-rượu-vang-nổi-tiếng
Tỷ lệ cơ cấu các nước sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới

Căn cứ bào biểu đồ trên có thể thấy được trên thế giới hiện nay có khoảng hơn 10 quốc gia sản xuất rượu vang

Hãy cùng Rượu Vang VN tìm hiểu chi tiết về 15 nước sản xuất rượu vang nổi tiếng trên toàn thế giới

Đầu tiên chúng ta cùng nhau đến với đất nước của hình chiếc ủng, nơi có những lâu đài cổ cùng với những câu truyện tình yêu đầy thơ mộng

1. Rượu vang Italia ( Ý)

Rượu vang Ý luôn được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới không chỉ bởi chất lượng mà còn bời thiết kế mẫu mã cũng

tương đối đẹp.

ruou-vang-y-nhap-khau
Các loại rượu vang ý nhập khẩu

Tại sao Italia ( Ý ) là quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu

Ngay từ xa xưa thì người dân nơi đây đã coi trọng việc làm rượu vang cộng với khí hậu lý tưởng, diện tích trồng nho lớn

khoảng 42 đến 51 triệu ha mỗi năm.

Hơn 500 giống nho được trồng ở các tất cả các vườn nho để đảm bảo sản lượng sản xuất rượu vang đỏ và trắng, ngọt

Các loại rượu vang ý nhập khẩu nổi tiếng

Một số loại rượu vang trên chính là rượu vang cao cấp nhập khẩu đang bán chạy nhất hiện nay trên thị trường với mức giá phù hợp.

Nho Ý nổi tiếng

 • Sangaguese
 • Montepulciano
 • Merlot
 • Trebbiano Toscano
 • Nero diêuAvola
 • Barbera
 • Pinot Grigio

Các vùng rượu vang nhập khẩu Ý nổi tiếng

 • Proseco
 • Chianti
 • Montepulciano d’Abruzzo

Nếu như là một tín đồ của rượu vang Ý chắc chắn quý khách không thể bỏ qua những dòng vang Ý thơm ngon trên vì giá rượu vang ý nhập khẩu hiện nay cũng không quá cao so với thu nhập và những giá trị mà nó mang lại

2. Rượu vang Pháp ( France)

Rượu vang pháp nhập khẩu không chỉ hấp dẫn bởi hương vị của những vườn nho nổi tiếng nơi đây mà còn bởi vẻ lịch sự  và sang trọng của thiết kế bên ngoài. Nước Pháp chính là quốc gia đứng thứ hai sau Ý về sản xuất rượu vang

Nước France có điều kiện khí hậu, địa hình rất phù hợp với việc trồng các giống nho quý hiếm cộng với ” thủ thuật” lên men không ở đâu có, chính là các yếu tố tạo nên những dòng vang nhập khẩu pháp nổi iếng.

Các loại nho nổi tiếng của rượu vang pháp

 • Merlot, Grenache,
 • Trebbiano Toscano,
 • Syrah
 • Cabernet Sauvignon
 • Carignan
 • Chardonnay
 • Cabernet Franc
 • Pinot Noir
 • Gamay
 • Sauvignon Blanc

Các vùng rượu vang nhập khẩu nổi tiếng của Pháp

 • Bordeaux
 • Pinot Noir
 • Champagne

Đất nước tiếp theo chắc chắn cũng không quá xa lại với quý khách nơi mà có Real Madrid, Barc hay những trận đấu bò tót nổi tiếng, tất nhiên sẽ là Tây Ban Nha.

3. Rượu vang Tây Ban Nha (Spain)

Rượu vang Tây Ban Nha nhập khẩu thường có giá thấp hơn so với các loại rượu vang khác vì tỷ lệ tiêu thụ trong nước Tây Ban Nha lớn, chi phí sản xuất thấp

Tây Ban Nha có diện tích trồng nho không lớn so với các quốc gia khác ở Châu Âu nên số lượng rượu vang tiêu thị trên thị trường thường hạn chế hơn so với các nước khác.

Các giống nho nổi tiếng Tây Ban Nha

 • Tempranillo
 • Rioja
 • Cava
 • Sherry
 • Airén
 • Garnacha
 • Monastrell
 • Bobal

4. Rượu Vang Mỹ ( United States )

Sản xuất rượu vang là một phần trong lịch sử phát triển của Mỹ, tại đây thì 90% sản lượng rượu vang Mỹ được làm ra tại California.

Các tiểu bang nhỏ thì hầu như tiểu bang nào cũng làm rượu vang nhập khẩu. Phần lớn các giống nho ở đây được trông là nho cổ điển như Vitis.

Chỉ trong vài thế kỷ gần đây rượu vang được sản xuất tại đây và các nước ngoài Châu Âu khác gọi là rượu vang New World

Các giống nho Mỹ nổi tiếng

 • Cabernet Sauvignon
 • Chardonnay
 • Merlot
 • Pinot Noir
 • Zinfandel
 • Sauvignon Blanc

Rượu vang Mỹ nhập khẩu những ngăm gần đây đã trờ thành loại rượu vang được yêu thích tại một số quốc gia trong đó có Việt Nam.

5. Rượu vang Argentina

Trong vài thập kỷ gần đây thì Argentina nổi lên như một trong những nước sản xuất rượu nổi tiếng trên thế giới

Do có địa hình và khí hậu thuận lợi cho việc phát triển và trồng nho, đặc biệt là vùng Mendoza nơi mà có đến 80% rượu vang Argentina được làm ra từ đây.

Các giống nho Argentina phổ biến

 • Malbec
 • Bonarda
 • Chardonna
 • Cabernet Sauvignon

Rượu vang Argentina nhất định phải thử đó là rượu vang vùng Malbec and Torrontés

6. Rượu vang Chile

Nằm không xa Argentina nhưng Chile thực sự rất khác biệt so với họ, vị trí địa hình không quá cao về địa lý nhưng bù lại thời tiết nơi đây rất nóng về mùa hè thêm vào nữa đó là những cơn gió biển giúp cho những cây nho có chất lượng cao

Rượu vang chile nhập khẩu chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng dù cho là khó tính nhất đi chăng nữa

Những giống nho nối tiếng của Chile

 • Cabernet Sauvignon
 • Chardonnay
 • Carménère
 • Merlot
 • Sauvignon Blanc
 • Pinot Noir

Tiếp theo trong danh sách các nước sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới thì Úc là một trong những nước mà không thể bỏ qua

7. Rượu Vang Úc (Australia)

Sự đa dạng về khí hậu, địa hình, đất của các vùng tạo ra những chất lượng khác nhau về rượu vang Úc

Các tiêu bang ở Australia hầu như đều có nhà sản xuất rượu vang nhưng phần lớn tập trung tại các bang ở phía Nam

Các loại nho nổi tiếng của Úc

 • Shiraz
 • Cabernet Sauvignon

8. Rượu vang Trung Quốc (China)

Trung quốc có lịch sử làm rượu vang cũng khá lâu đời nhưng sản xuất rượu vang đột phá là từ những năm thập kỷ 1980 trở lại đây.

Thực tế thì chất lượng rượu vang Trung Quốc ảnh hưởng rất lớn bởi rượu vang Pháp, qua thời gian các nhà sản xuất rượu vang nơi đây đã không ngừng nâng cao chất lượng

Các giống nho nổi tiếng của Trung Quốc

 • Longyan
 • Bordeaux pha trộn như Marselan và Cabernet Gernischt (Carménère)
 • Chandon Trung Quốc

10. Rượu vang Đức

Từ thời La Mã thì ngành rượu vang của Đức đã phát triển với nhiều vườn nho nổi tiếng nằm dọc con sông Rhine

Khí hậu mát mẻ là “ bàn đạp” tốt cho các nhà làm rượu vang tạo ra những chai rượu vang trắng Đức thơm ngon

Rượu vang trắng Đức thường có độ axit cao và được nhiều người yêu mến, rượu vang đỏ Đức những năm gần đây cũng phát triển khá tốt

Các loại rượu vang nho nối tiếng của Đức

 • Riesling
 • Pinot Grigio
 • Sekt (một loại rượu vang sủi tăm)

11. Rượu vang Nam Phi (South Africa)

Jan van Riebeeck chính là người đâu tiên sản xuất ra rượu vang Nam Phi vào năm 1659 tại Cap Town, nơi đây cũng chính là thủ phủ của ngành sản xuất rượu vang Nam Phi

Do có khí hậu Đại Trung Hải nên việc trồng nho thuận lợi hơn nữa vị trí địa lý cộng với dân số đa văn hóa làm cho rượu vang Nam Phi có sự kết hợp pha trộn giữa rượu vang cũ ( Old Word) và rượu vang mới ( New Word).

Nơi đây cũng rất nổi tiếng với giống nho màu đỏ đặc trưng đó là Pinotage ( kết hợp giữa Pinot và Cinsaut).

Các loại rượu vang nổi tiếng Nam Phi nên thử

 • Chenin Blanc
 • Cabernet Sauvignon
 • Corkbeard Small Batch Pinotage

Trên là top 10 quốc gia sản xuất rượu vang nối tiếng nhất trên thế giới, tìm hiểu về rượu vang nhập khẩu chắc chắn không thể tìm hiểu một chốc một lát có thể tìm hiểu hết được ngay.

Chính vì vậy, sẽ là thiếu xót nếu không tìm hiểu thêm về rượu vang của các nước sau

12. Rượu vang Bồ Đào Nha

Nói đến Bồ Đào Nha chắc hẳn ai cũng nhớ đến CR7 nhưng tìm hiểu sâu hơn nữa về văn hóa, con người đặc biệt là rượu vang đảm bảo quý khách sẽ thấy yêu thích nơi đây hơn.

Các nhà làm rượu vang Bồ Đào Nha cũng rất thích sự đa dạng giống như cách ghi bàn của Cristiano Ronaldo vậy. Họ sản xuất tất cả từ rượu vang đỏ, trắng, hồng cho đến sủi bọt, đặc biệt là vang cương hóa Port và Medeira

Rượu vang Port và Medeira đã nói ở phần trên, vang Bồ Đào Nha này có chất lượng tuyệt vời nhất định quý khách phải thử một trong đời,

12. Rượu vang Rumani

Rumani có một lịch sử sản xuất rượu vang lâu và hàng đầu Châu Âu với hai giống nho nổi tiếng đó là Feteasca Regala và Crâmposie

Hàng năm sản lượng tiêu thu của rượu vang Rumani cũng tương đối tốt tuy nhiên so với rượu vang Pháp, Ý, Chile thì vẫn còn hạn chế.

13. Rượu vang Nga

Sản xuất rượu vang chỉ được tập trung ở một số khu vực nhất định tại đây, chủ yếu là dọc theo Biển Đen, giá rượu vang Nga thường không đắt và chủ yếu là vang ngọt

Trong những năm gần đây thì rượu vang Nga được các nhà sản xuất rượu vang trên thế giới đánh giá là quốc gia sản xuất rượu vang mới nổi

Các loại rượu vang Nga nổi tiếng

 • Abrau-Durso
 • Fanagoria
 • Château le Grand Vostock

14. Rượu vang Hungary

Rượu vang Hungary thừa hưởng một di sản lâu đời của người La Mã, các bộ lạc cũng như những người Ottoman trong quá trình sản xuất rượu vang

Nhắc đến rượu vang nơi đây thì chắc chắn không thể bỏ qua hai loai rượu vang Tokaji aszú và Egri Bikavér thần thánh.

15. Rượu vang New Zealand

Bắt đầu từ giữa thế kỷ 20, New Zealand là quốc gia tương đối mới trong thế giới sản xuất rượu vang.

Khi nói đến rượu vang New Zealand chắc chẳn chúng ta không thể bỏ qua rượu vang Sauvignon Blanc và Pinot Noir

Tác dụng của rượu vang nhập khẩu

Chúng ta thường uống rượu vang vào buổi tối ? Chúng ta cảm thấy “nhớ nhung” sau một ngày dài hay đôi khi là tụ tập bạn bè để ăn mừng

Vâng, chúng ta đang nói về rượu vang, nó giúp chúng ta thư giãn, giảm căng thằng và mang lại nụ cười sau một ngày dài đầy stress

Ngoài ra rượu vang còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu hàng ngày chúng ta uống một lượng vừa phải

Nhiều tổ chức y tế đã tiến hành nghiên cứu và chỉ ra rằng tầm quan trọng của rượu vang trong cuộc sống hàng ngày cũng rất quan trọng.

Trước khi nói về những tác dụng của rượu vang Chile, Pháp, Ý hoặc rượu vang đỏ, trắng thì chúng ta cần quan tâm đến một yếu tố cũng khá quan trọng.

Nên uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày

Quả là không dễ để nhiều người có thể biết được nên uống bao nhiêu ml rượu vang một ngày phải không nào ?

Theo các chuyên gia y tế thì một ngày nên

 • Dùng khoảng 30 ml rượu vang là hợp lý và rất tốt cho sức khỏe

Đối với chị em phụ nữ thì hàng ngày nên dùng

 • Khoảng 1 ly, nam giới thì 2 ly một ngày

thì đảm bảo sức khỏe của bản thân sẽ cải thiện đáng kể

14 tác dụng của rượu vang nhập khẩu mà bạn cần biết

Chắc hẳn quý khách sẽ ngạt nhiên cũng như cảm thấy yên tâm hơn khi biết những tác dụng to lớn sau đây của rượu vang

 • Sống lâu hơn

Chinh xác là vậy, tại đảo Ikario của Hy Lạp, một trong những hòn đảo tuyệt đẹp mới được nhiều người biết đến vì dân số ở đây thường có tuổi thọ khá cao so với bất kỳ nơi nào trên thế giới nào.

Uống rượu vang nhập khẩu hàng ngày là một  thứ không thể thiếu của người dân nơi đây công thêm với chế độ ăn phù hợp

Quý khách sẽ thấy những cư dân sống lâu đời ở đảo Crete và Sardinia nhấm nháp những ly rượu vang đỏ sẫm hàng ngày, chính điều này đã giúp nâng cao tuổi thọ cho người dân nơi đây.

Năm 2007, nghiên cứu khao học đã chỉ ra rằng Procyanidin, một hợp chất tìm thấy trong tannin rượu vang vang đỏ giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

Các nghiên cứu của trường đại học Y Harvard cũng cho thấy resveratrol ( đây là chất được tìm thấy trong rượu vang, nho) trực tiếp kích thích một loạt protein giúp tăng cường sức khỏe và nâng cao tuổi thọ.

Chất resveratrol làm tăng hoạt động của sirtuins, một nhóm gen bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh chống lão hóa

 • Thông minh hơn

Resveratrol giúp cải thiện trí nhớ, các nghiên cứu chỉ ra rằng sau chất này giúp tăng cường khả năng nhớ từ ngữ, đặc biệt giúp cho não hoạt động tốt hơn.

 • Tốt cho làn da

Resveratrol có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây mụn trứng cá, tốt hơn là dược phẩm Benzoyl Peroxide, chất này có trong rượu vang thậm chí còn tốt hơn so với tất cả các dược phẩm khác cộng lại

Nhiều người hay uống chất chống lão hóa để duy trì làm da nhưng thực tế đã chứng minh chất Resveratrol trong rượu vang, nho giúp quá trình lão hóa của da bị chậm lại

Chính vì vậy hãy uống một ly rượu vang mỗi ngày kết hợp với các loại thực phẩm xanh, trái cây để làn da thêm đẹp và mịn màng.

 • Tốt như tập gym

Các nhà khoa học tại đại học Alberta, Canada chỉ ra rằng chất rằng resveratrol giúp cải thiện chức năng của tim, não và xương

Nếu duy trì việc uống rượu vang nhập khẩu hàng ngày với liều lượng hợp lý thì cũng giống như đến phòng gym vậy.

 • Thư giãn như đang nghe nhạc

Các nhà khoa học tại Tây Ban Nha cho biết những người thường xuyên uống 7 ly rượu vang mỗi tuần ít có khả năng được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm.

Đối với những người hay uống vang, ngay kể cả các yếu tố khác trong cuộc sống ảnh hưởng đến tinh thần của họ thì nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cũng không cao

 • Giảm nguy cơ mắc bệnh về gan

Với lối suy nghĩ thông thường, uống rượu sẽ bị bênh gan, điều này không sai. Nhưng đa số người Việt Nam ta uống rượu có chất lượng không tốt hoặc uống quá nhiều

Các nghiên cứu cho thấy với “ tửu lượng” một ly rượu vang nhập khẩu một ngày có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu  ( NAFLD)

Gan nhiễm mỡ không do rượu ( (Non-alcoholic fatty liver disease: NAFLD) là một trong những nguyên nhân chính nên men gan cao hoặ xơ gan

Những người uống rượu vang vừa phải chắc chắn sẽ giảm một nửa nguy cơ NAFLD so với những người uống rượu, bia quá đà

 • Tăng cường thị giác.

Theo nghiên cứu của trường Y thuộc Đại học Washington,  resveratrol ngăn chặn sự phát triển của máu đông nhanh trong mắt, giúp điều trị bệnh võng mạc, thoái hóa điểm vàng.

 • Giúp trắng răng.

Quý khách có biết rằng uống rượu vang nhập khẩu đều đặn sẽ giúp răng tránh khỏi vi khuẩn, rượu vang ngoài tác dụng kháng khuẩn trên da còn giúp kháng khuẩn cho hàm răng.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, một số những vi khuẩn gây màng bám răng làm răng vàng đã bị loại bỏ khi uống rượu vang đỏ thường xuyên.

Đây cũng chính là một trong những tác dụng to lớn của rượu vang đỏ mà quý khách cần biết

 • Uống rượu vang giảm nguy cơ ung thư vú, ruột kết, tuyến tiền liệt

Uống rượu vang không đơn thuần là thưởng thức hương vị mà còn giúp đẩy lùi các bệnh về ung thư.

 • Ung thư vú.

Trong nho đỏ có các chất có khả năng ức chế hoạt động của chất Arormatase, đây là một loại enzin tổng hợp estrogen.

Chất này gọi là ức chế Arormatase, một chất rất quan trọng trong quá trình điều trị ung thư vú, chính vì vậy uống rượu vang đỏ có thể làm ức chế aromatase làm giảm nguy cớ ung thư vú

Ngoài ra, resveratrol trong các tannin của rượu vang tiêu diệt các tế bào ung thu bằng cách cắt đứt mạch tiếp tế các chất dinh dưỡng cho tế bào ung thư.

 • Ung thư ruột kết.

Các nghiên cứu cho thấy rượu vang có tác dụng giảm nguy cơ ung thư ruột kết đến 50% nếu như uống một lượng vừa phải mỗi ngày.

 • Ung thư tuyến tiền liệt.

Tạp chí chuyên trang về sức khỏe nam giới của Đại học Harvard chỉ ra rằng những người đàn ông uống 5 đến 6 ly rượu vang mỗi tuần sẽ có ít hơn 52% khả năng được chuẩn đoán mắc bênh ung thư tuyến tiền liệt so với những người không uống rượu vang.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, các chất falvonoid và resveratrol chứa chất chốn oxy hóa mạnh và có thể làm mất cân bằng nội tiết tố androgen, hormone nam, kích thích tuyến tiền liệt.

 • Giảm nguy cơ bị sổ mũi.

Một nghiên cứu tại 5 trường đại học tại Tây Ban Nha đối với hơn 4000 giảng viên đã chỉ ra rằng những người uống rượu vang nhập khẩu ít có khả năng bị cảm lạnh so với những người uống bia hoặc rượu mạnh

Các chất chống oxy hóa có trong rượu vang giúp giảm viêm và các triệu chứng cảm lạnh

 • Giảm cholesterol.

Khi uống rượu vang nhập khẩu thường xuyên quý khách cũng không cần phải giảm chế độ ăn kiêng mà cholesterol vẫn giảm

Chất resveratrol được cho là làm giảm LDL và tăng HDL

“ LDL là Lipoprotein tỉ trọng thấp –  HDL Lipoprotein tỉ trọng cao”

Tức là mạch máu của chúng ta ít cả khả năng được phủ bằng màng bám. 

Hiệp hội tim mạch của Mỹ cũng thừa nhận uống bất kỳ  rượu vang nhập khẩu Chile, Ý, Pháp vừa phải sẽ làm tăng HDL và giảm Cholesterol đến 12%

 • Giảm nguy cơ đột quỵ

Rượu vang nhập khẩu có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ, các nghiên cứu theo độ tuổi, giới tính của những người uống rượu vang thường xuyên hàng ngày thì có nguy cơ bị đột quỵ thấp hơn so với những người không uống vang

 • Ổn định lượng đường trong máu mà không cần thuôc

Rượu vang đỏ có nhiều polyphenol, các chất này sẽ tương tác với các tế bào liên quan đến sự phát triển và lưu trữ chất béo, điều chỉnh lượng đường trong máu.

Lượng polyphenol trong một ly rượu vang đỏ có chức năng duy trì lượng đường ổn định mà một số loại thuốc tiểu đường hay có.

 • Giảm nguy có mắc bệnh tiểu đường

Đối với những người uống rượu vang thường xuyên thì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 30% vì resveratrol giúp cải thiện các chất insulin

Những người có nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 là do kháng insulin, resveratrol giải quyết rất tốt việc này.

Với những thông tin trên về rượu vang nhập khẩu chắc chắn giúp quý khách hiểu thêm một phần nào đó về lịch sử và văn hóa

rượu vang của một số nước nói riêng và toàn thế giới nói chung cũng như những tác dụng của nó mang lại cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *