fbpx

10 Điều Nên Biết Về Rượu Vang Pháp Nhập Khẩu

rượu vang trắng

Rượu vang Pháp nhập khẩu đã trở thành thức uống quen thuộc đối với nhiều người trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Với vùng nguyên liệu và khí hậu thuận lợi, nơi đây luôn sản sinh ra các loại vang đỏ, trắng, hồng ngon với giá cả hợp lý dành cho tất cả mọi phân khúc khách hàng.

Giới thiệu về rượu vang Pháp nhập khẩu

 

Pháp hiện nay là quốc gia sản xuất và xuất khẩu rượu vang lớn thứ 2 trên thế giới, với sản lượng khoảng 6 tỷ chai hàng năm, đây được cọi là môt trong những cột mốc quan trọng để khẳng định thương hiệu và chất lượng của rượu vang Pháp nhập khẩu.

Đôi khi thưởng thức một ly rượu vang Pháp đã làm cho quý khách cảm thấy thêm yêu đất nước này và muốn sách balo lên ” đích mục sở thị” những chai rượu vang khác ngay tại các vùng làm vang nổi tiếng nơi đây.

ruou-vang-phap-baron
Rượu vang Pháp luôn có sẵn tại Rượu Vang VN

Nếu chưa có dịp thì quý khách cũng không cần phải lo lắng nếu như muốn hiểu sâu hơn về rượu vang Pháp, sau đây là những điều quý khách có thể tham khảo thêm để bổ sung vào ” kho tàng văn hóa rượu vang Pháp”.

Để hiểu về rượu vang Pháp một cách chính xác thì tại Việt Nam chắc chắn chưa có ai được gọi là chuyên gia, nếu có cũng chỉ là tự phong hoặc do có điều kiện cọ sát nhiều nên có hiểu biết nhiều hơn những người khác về văn hóa rượu vang Pháp. Chính vì vậy, những nét cơ bản sau sẽ giúp quý khách hiểu thêm phần nào về vang Pháp.

Đọc nhãn chai

Hầu hết các chai rượu vang Pháp nhập khẩu đều nhấn mạnh vùng hoặc tên gọi nơi chúng được sản xuất trước giống nho được ghi trên nhãn chai

Chẳng hạn, một loại rượu có tên “Chablis” là Chardonnay, nhưng nó lại mang tên của tên gọi ở Pháp, nơi nó được sản xuất. Những thế kỷ trước, nhiều người không biết về các giống nho được ghi trên chai rượu là nho gì mà họ chỉ quan niện rằng các giống nho khác nhau thì chất lượng, hương vị khác nhau.

Vì vậy, khi bạn nhìn vào một nhãn rượu vang Pháp, điều đầu tiên bạn cần lưu ý là vùng hoặc tên gọi nơi sản xuất rượu – đây là cách tốt nhất để xác định loại nho để sản xuất rượu vang đó

Nhiều loại vang Pháp là pha trộn các giống nho

giá-rượu-vang-pháp-giá-rẻ
Rượu vang Pháp Bordeaux luôn có tại showroom Rượu Vang VN

Rượu vang Pháp nhập khẩu có những dòng sử dụng 100% là giống nho này hoặc nho khác, nhưng cũng có nhiều nhãn đặc biệt là rượu vang vùng Bordeaux. Nơi đây các nhà làm rượu hay pha trộn giống nho Cabernet Sauvignon với giống nho Merlot để tạo nên những chai rượu vang đỏ, trắng thượng hạng.

Đi xa xa hơn chút về miền Nam nước Pháp, quý khách bắt gặp các loại rượu vang đỏ Pháp được pha trộn, chủ yếu ở vùng Languedoc, nơi phổ biến pha trộn các loại nho như Syrah, Grenache, Mourvèdre và Carignan.

Pháp là ” cha đẻ” của nhiều giống nho

Các loại nho quen thuộc có nguồn gốc từ Pháp bao gồm Chardonnay và Cabernet, Malbec, mọc ở Bordeaux, Cahors và Languedoc; Cinsault, được tìm thấy ở Languedoc, Southern Rhone và Provence; và Merlot, cũng được trồng ở Languedoc, Bordeaux, và các vùng của Tây Nam nước Pháp.

Quê hương những giống nho mà bạn có thể chưa biết

Carignan và Piquepoul là hai ví dụ về nho mà bạn có thể chưa biết. Cả hai đều từ vùng Languedoc, nho Carignan sản xuất rượu vang đỏ  Rượu Piquepoul nổi tiếng nhất là từ tên gọi Picpoul de Pinet, có màu trắng tươi đặc trưng với hương vị cam quýt đậm cùng với độ chua ngon miệng.

Languedoc là nơi sản xuất rượu vang lớn nhất ở Pháp

bản-đồ-rượu-vang-Pháp-vùng-Bordeaux
Bản đồ rượu vang Pháp vùng Languedoc

Languedoc chính là nơi sản xuất rượu vang lớn nhất tại Pháp cả về diện tích và sản lượng rượu vang được sản xuất. Trải dài 224 hecta dọc theo bờ biển Địa Trung Hải đến Provence ở phía đông, khu vực này sản xuất 14,3 triệu thùng rượu hàng năm.

Nơi sản xuất rượu vang ngon, giá cả phải chăng

Rượu vang vùng Languedoc luôn có mức giá tương đối hợp lý mà chất lượng vẫn đảm bảo, ngoài chi phí để sản xuất rượu vang thì còn có chi phí về đất đai…nhưng các nhà làm rượu vẫn cố gắng đưa ra mức giá tối ưu nhất có thể

Rượu vang hồng và Champagne nối tiếng

Nhắc đến rượu vang Pháp nhập khẩu chắc chắn không thể quên các dòng vang hồn miền Nam nước Pháp. Các dòng vang này là sự pha trộn của Syrah, Grenache, Cinsault và các giống nho đỏ khác.

Champagne là khu vực lâu đời để cho ra đời những chai rượu vang lừng danh ngày nay, ngoài ra còn có các khu vực khác cũng sản xuất rượu vang sâm panh, những nơi đó được gọi là ” Cremant”

Phù hợp với nhiều món ăn

Theo truyền thống, rượu vang Pháp luôn được phục vụ với các món ăn. Với sự đa dạng về hương vị, chủng loại rượu vang Pháp nhập khẩu rất dễ dàng khi kết hợp với các món ăn từ ăn Âu cho đến món ăn Á.

>>> Xem thêm: Mách Bạn Các Loại Rượu Vang Giá Rẻ Mà Chất

Giá rượu vang Pháp nhập khẩu

So với rượu vang Chile hay Ý thì rượu vang Pháp thường có mức giá tương đối mền, một phần vì các nhà sản xuất rượu vang nơi đây ngày càng nâng cao hiệu quả sản xuất, một phần vì Việt Nam hội nhập với quốc tế nên giá cả của nhiều hàng hóa được ưu đãi về thuế quan.

Cũng giống như những mặt hàng khác, rượu vang Pháp có các mức giá khác nhau phụ thuộc vào phân khúc cao cấp, bình thường và vùng miền.

Rượu vang Pháp Bordeaux giá bao nhiêu

Rượu vang Pháp Bordeaux thường có mức giá cao hơn so với các loại khác vì trong suốt quá trình phát triển của mình thì Bordeaux đã trải qua các thời kỳ độc quyền ở Châu Âu, chất lượng rượu vang thường cao hơn, sở hữu những giống nho không phải vùng nào muốn có là được

các-loại-rượu-vang-pháp-nhập-khẩu
Các loại rượu vang Pháp giá mền

Dưới đây là giá một số loại rượu vang Pháp Bordeaux tiêu biểu:

Tên rượu vangVùng nho Giá bán ( VNĐ)
Rượu vang Pháp Pierre180.000
Rượu vang Sauvee 180.000
Rượu vang Entrecote320.000
Rượu vang Domenech 250.000
Rượu vang 1982250.000
Rượu vang Chateau Meillier338.000

Mức giá trên có thể thay đổi theo từng thời kỳ và chắc chắn phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng, để được tư vấn quý khách có thể liên hệ trực tiếp Rượu Vang VN – Uống là Mê (vndrink.com) để biết thêm chi tiết.

Giá rượu vang Pháp nhập khẩu còn được phân chia theo hai mức khác nhau đó là

  • Rượu vang Pháp giá rẻ
  • Rượu vang vang Pháp cao cấp

Lịch sử rượu vang Pháp đã chỉ ra rằng, xã hội càng phát triển thì chất lượng các loại rượu vang nho Pháp ngày càng được nâng cao nhưng mức giá vẫn theo kịp xu hướng thị trường.

Rượu vang Pháp giá rẻ

Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà họ có thể lựa chọn loại rượu vang nhập khẩu phù hợp với mục đích, sử thích của mình, vang Pháp giá rẻ không đồng nghĩa với chất lượng bị huyên giảm.

vang-do-trang-1982
Rượu vang Pháp 1982 là một trong những dòng vang bán chạy hiện nay

Để quý khách hàng nắm rõ hơn với các loại rượu vang Pháp nhập khẩu giá rẻ, Rượu Vang VN xin giới thiệu một số loại nhằm trong phân khúc này, cụ thể:

Tên sản phẩmGiống nho Nồng độ Giá bán
Rượu vang Sebastien Bordeaux Từ 180.000 đến 250.000
Rượu vang pháp Benjamin Mendy Từ 160.000 đến 220.000
Rượu vang Adorez De FranceTừ 170.000 đến 230.000
Rượu vang Lafontin Từ 180.000 đến 240.000
Rượu vang Francis Gillot Từ 160.000 đến 250.000
Rượu vang SauveeTừ 160.000 đến 230.000
Rượu vang Pháp Fontein De FranceTừ 140.000 đến 200.000

Trên là một số loại rượu vang nho Pháp nhập khẩu được nhiều thực khách gần xa hay sử dụng, đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết để làm quà biếu, tặng hoặc thưởng thức trong các bữa ăn hàng ngày.

>>> Xem thêm: Các loại rượu vang Pháp bán chạy

Giá rượu vang Pháp cao cấp

Rượu vang Pháp nhập khẩu cao cấp được hiểu là rượu vang ngon đắt tiền, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rượu vang Phấp cao cấp, tùy thuộc vào sở thích của từng người mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một ” gu ” riêng

Hai chai rượu vang Pháp cao cấp đang bán chạy hiện nay trên thế giới phải kể đến Pétrus và Romanée Conti , trong đó chai Pétrus có giá khoảng hơn 20 triệu/01 chai, chai Romanée Conti có giá khoảng 490 triệu/một chai

Theo chuyên gia về rượu vang Elizabeth Kelly thì mức giá của hai chai rượu vang nho trên hoàn toàn xứng đáng với chất lượng, hương vị của nó vì được làm nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng, giống nho quý và vùng nho Bordeaux

giá-rượu-vang-pháp-cao-cấp
Rượu vang Pháp nhập khẩu cao cấp

Các loại rượu đắt tiền khác là Cheval Blanc ở Saint Emilion, Yquem ở Sauternes, Margaux, Lafite, Mouton và Haut Brion ở Bordeaux, Bellet ở Nice, Daumas Gassac ở Languedoc và nhiều loại khác

Tên sản phẩmQuy cáchXuất xứGiá bán (VNĐ)
Vang Chateau tour DU cauze6 chai / 01 thùng gỗPháp1.050.000
Vang Chateau Badette6 chai / 01 thùng gỗPháp1.200.000
Vang Chateau Brown6 chai / 01 thùng gỗPháp1.250.000
Vang Château Luchey-Halde6 chai / 01 thùng gỗPháp1.320.000
Vang L’esprit De Chevalier6 chai / 01 thùng gỗPháp1.370.000
Vang Chateau Brown6 chai / 01 thùng gỗPháp1.400.000
Vang Chateau Croix Cardinale6 chai / 01 thùng gỗPháp1.500.000
Vang Chateau Bouscaut6 chai / 01 thùng gỗPháp1.980.000
Vang Chateau Lagrange6 chai / 01 thùng gỗPháp2.200.000
Vang Chateau Lynch Moussas6 chai / 01 thùng gỗPháp2.300.000
Vang Chateau Aney Haut Medoc 20116 chai / 01 thùng gỗPháp3.215.015
Vang Calleis Haut Medoc AOC6 chai / 01 thùng gỗPháp3.215.025
Vang Edenia Margaux AOC6 chai / 01 thùng gỗPháp3.215.026
Vang Canaulier Pomerol AOC6 chai / 01 thùng gỗPháp3.215.027
Vang Divine Saint Emilion Grand Cru6 chai / 01 thùng gỗPháp3.215.029
Vang d’Armailhac Grand Cru Classé6 chai / 01 thùng gỗPháp3.510.000
Vang Chateau Duhart-Milon6 chai / 01 thùng gỗPháp4.900.000
Vang Grand Cru Classé en 1855 Château Pontet- Canet6 chai / 01 thùng gỗPháp6.655.000
Vang Lynch Bages6 chai / 01 thùng gỗPháp7.140.000

Trên là giá của một số loại rượu vang Pháp nhập khẩu cao cấp được nhiều khách hàng tin dùng, tất cả đều là hàng nhập khẩu chính hãng nguyên chai.

Mua rượu vang Pháp nhập khẩu ở đâu?

Để tìm một địa chỉ uy tín mua rượu vang Pháp hiên nay cũng không quá khó đối với nhiều khách hàng có thể là siêu thị, các quán rượu

Nhưng để tìm đúng các bên chuyên làm rượu vang không thì không phải ai cũng biết. Rượu vang VN – Uống là Mê chuyên phân phối, nhập khẩu các loại rượu vang chính hãng với hơn 3000 mã sản phẩm đã và đang là địa chỉ tin cậy cảu đông đảo quý khách hàng gần xa

rượu-vang-Pháp-nhập-khẩu
Rượu Vang VN – Uống là Mê địa chỉ tin cậy dành cho quý khách mua các loại rượu vang

Để đáp ứng nhu cầu của quý khách, các sản phẩm luôn có sẵn tại showroom Rượu Vang VN do đó nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc khi mua rượu vang Pháp nhập khẩu hoặc các loại rượu vang khác, quý khách xin vui lòng liên hệ Hotline: 0946218166 để được tư vấn.

> Xem thêm: Rượu Vang Đỏ Giá Bao Nhiêu

VNdrink.com

Các kết quà tìm kiếm tương tụ:

#RượuvangPhápBordeauxgiábaonhiêu
#LịchsửrượuvangPháp
#GiárượuvangPháp
#GiárượuvangPhápbịch3lít
#RượuvangPháp2016
#RượuvangPhápgiábaonhiêu
#RượuvangPháp1982

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *