fbpx

Top 10 Chai Rượu Vang Ý Cao Cấp Ngon Từng Giọt

rượu-vang-ý-cao-cấp

Ý là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới, nhắc đến đất nước này thì không thể bỏ qua các loại rượu vang Ý cao cấp, các sản phẩm luôn đa dạng, giá trị , chất lượng, hương vị quyến rũ, giá cả hợp lý

 Rượu vang Ý cao cấp

 

Chải qua một chiều dài lịch sử, các giá trị về văn hóa, kiến thức và truyền thống được duy trì, tích lũy và phát triển các nhà làm rượu vang Italia đã khẳng định được tên tuổi cũng như kinh nghiệm của mình trong và ngoài nước

Ý cũng nơi sản xuất lượng rượu vang lớn nhất thế giới với các vườn nho nằm trải dài trên 20 vùng khác nhau trên toàn đất nước hình chiếc ủng

Với những ưu đãi của thiên nhiên, các nhà làm rượu vang liên tục cho ra đời các loại rượu vang Ý cao cấp khác nhau để phục vụ hàng trên toàn thế giới.

Các nhà làm rượu vang này đã được các tổ chức, chuyên gia về rượu vang tại đây và thế giới đánh giá theo các tiêu chuẩn ISO mới nhất.

Tìm hiểu về rượu vang Ý

Ngoài các sản phẩm khác được mọi người trên thế giới công nhận như Mỳ, Pizza thì rượu vang là một trong những sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng đón nhận

Rượu vang không đơn thuần là một sản phẩm mà nó còn biểu tượng, là đứa con tinh thần trong văn hóa rượu vang Ý, để có được điều đó nó đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử

Các nhà sản xuất rượu vang đều có truyền thống, bí quyết riêng của mình được tích lũy từ đời này qua đời khác mà các nhà làm rượu vang nước khác không có được

rượu vang ý cao cấp tiếng anh gọi là expensive Italian wine

Kinh nghiệm từ thời cổ đại, trung cổ đã được các thế hệ sau này duy trì và học tập để làm nên những thương hiệu sản xuất rượu vang Ý nổi tiếng ngày nay.

Rượu vang xuất hiện ở Ý cách đây 4000 năm, tức là thời tiền sử; khi đó những người thổ dân đến từ Hy Lạp đã bắt đầu trồng những cây nho dại, sau này quy mô phát triển hơn, họ tập hợp thành một nhóm đông người và thành lập vùng Oenotria hay còn gọi là ” VÙNG ĐẤT CỦA RƯỢU VANG”.

Khi những người này đến Ý vào thế kỷ thứ 8 trước Công Nguyên, họ đã thiết lập những ” giao dịch” rượu vang sôi động rộng khắp vùng, chính những người này đã đặt nền móng cho ngành rượu vang Ý nói riêng và các nơi khác nói chung.

Ngay cả những thời kỳ đen tối nhất của ngành rượu vang thì các tu sĩ Châu Âu và giáo hội công giáo vẫn duy trì truyền thống làm rượu vang và dấu ấn đầu tiên đó chính là vùng Chianti ( xuất hiện vào đầu thế kỷ 16).

Vào đầu thế kỷ 19, các vùng như Barolo và Marsala được nhiều người biết đến rộng rãi nhờ các kỹ thuật như đóng chai, sử dụng nút chai được áp dụng vào trong sản xuất vang Ý. Đây cũng là cơ sở để cho ra những dòng rượu vang Ý cao cấp đáp ứng được nhu cầu thị trường sau này.

Cho đến năm 1960 các loại rượu vang nho Ý mới được phân theo hệ thống tiêu chuẩn DOC và DOCG nhưng phải mất ba năm sau hệ thống này mới được áp dụng. Các tiêu chí này để phân loại chất lượng rượu vang

Hiện nay đã có 334 DOC và 74 DOCG sản xuất rượu vang trên khắp nước từ Piedmont, Alton Adige phía Bắc cho đến Puglia, Calabria, Sicily miền Nam nước Ý

>> Xem thêm: Rượu Vang Đỏ Giá Bao Nhiêu

Các loại rượu vang Ý cao cấp trên thế giới

Để uống một ly rượu vang nhập khẩu Ý thì hoàn toàn không khó nhưng để hiểu một cách sâu sắc về vang Ý đòi hỏi phải có thời gian và học hỏi, trải nghiệm nhiều lần. Để hiểu sâu hơn quý khách nên khám phá các loại rượu vang đỏ, trắng của Ý cũng nhu các loại nho để sản xuất ra rượu vang nho Italia

Đầu tiên, chắc chắn sẽ là vang đỏ và trắng.

Rượu vang trắng Ý

Một số loại vang trắng Ý ngon

Rượu vang trắng của Ý có nhiều loại từ vang sủi tăm cho đến vang ngọt, dưới đây là danh sách các loại rượu vang trắng Ý

Tên rượu Đặc điểm rượu
Vang AstiVang sủi tăm được làm từ giống nho Moscato tại Piedmont, thơm ngon, độ cồn thấp, hương hóa trái cây
Vang FrascatiĐược làm chủ yếu là nho Trebbiano vùng Frascati, phía nam Rome: hương dịu, nhẹ nhàng, chua
Vang GaviKhông ngọt, làm từ giống nho Cortese, vùng Gavi, hương thơm của gỗ sồi, mật ong, giàu khoáng chất
Vang OrvietoĐược làm từ nho Grechetto xung quanh Orvieto, chát, hương thơm của táo, lê, kết thúc êm dịu
Vang Pinot GrigioHương thơm, chát nhẹ, kết thúc êm, làm từ nho Pinot Gris, phía Đống Bắc nước Ý
Vang SoaveTừ vùng Soave ở vùng Veneto, được làm chủ yếu từ nho Garganega, hương thơm của lê, táo, đào
Vang VerdicchioLàm từ nho  Verdicchio ở vùng Marche. Chát nhẹ, giàu khoáng chất, hương thơm êm dịu
Các loại rượu vang Ý trên được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những vang trắng ngon hiện nay với mức giá rất ” phù hợp” với túi tiền của người tiêu dùng.

Rượu vang đỏ Ý 

Ngoài các dòng vang trắng thì một trong những dòng vang làm nên tên tuổi của đất nước Ý phải kể đến rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ Ý là một phần không thể thiếu trong các bữa tiệc, liên hoan của nhiều gia đình, tổ chức khi có dịp đặc biệt.

Ngoài các dòng rượu vang Ý cao cấp thì dưới đây là một trong những dòng rượu vang mà quý khách nên biết

Tên rượuĐặc điểm
Rượu vang AmaroneCấu trúc chắc, hương thơm, vị chát nhẹ, hương trái cây
Rượu vang BarbarescoVị êm dịu, nhẹ nhàngRượu vang Barbera
Rượu vang BarberaVị thơm, chua dịu miệng, ít tannin
Rượu vang BaroloHương thơm của dâu tây, thảo mộc, đất
Brunello di MontalcinoLàm từ nho Sangiovese, đậm đặc, giàu tannin
Rượu vang Chianti Chát nhẹ, hương thơm của đào
Vang LambruscoNgọt, ít ga
Montepulciano d’AbruzzoHương thơm trung bình, dịu, mịn
Vang Salice Salentinonho Negroamaro ở một phần của vùng Puglia, vị đậm, hương thơm của trái cây

Các loại rượu vang Ý còn được phân chia theo những tiêu chuẩn và vùng miền, giống nho khác nhau, để sản xuất ra những chai rượu vang Ý cao cấp thì quy trình, giống nho được các làm rượu áp dụng theo tiêu chuẩn riêng.

Rượu vang Ý cao cấp tại Việt Nam

Tại Việt Nam, các dòng rượu vang nhập khẩu được du nhập vào từ rất sớm và được đón nhận một cách nồng nhiệt từ người tiêu dùng.

Xã hội càng phát triển nhóm ” thực khách” có nhu cầu dùng rượu vang cao cấp nói chung và rượu vang Ý cao cấp nói riêng ngày một tăng.

Dưới đây là các loại rượu vang Ý cao cấp được nhiều người hay dùng

Tên rượuNồng độGiống nhoĐặc điểm
Rượu vang F NegroamaroMàu đỏ ruby đậm, chát nhẹ, hương thơm, canxi, tannin cao
Rượu vang F Gold Màu ngọc ruby; ánh tím, hương thơm trái cây, mứt anh đào
Rượu vang ý VindoroMàu đỏ đậm; vị đậm
Rượu vang CubardiMàu ruby quyến rũ,hương dịu nhẹ, khói thuốc lá
 Rượu vang 816 Màu đậm, tannin cao
Rượu vang LudiTannin cân bằng, đỏ ruby
Rượu vang M Merlot SalentoHương thơm mền mại, cấu trúc vững, màu đậm
 Rượu vang 62 AnniversarioMàu đậm, cấu trúc vững chắc, kết thúc dịu nhẹ
 Rượu vang 60 SessantanniHương thơm đậm đà, trái cây

Những chai rượu vang Ý cao cấp trên đều là hàng nhập khẩu chính hãng 100% và được nhiều chuyên gia về rượu vang trên thế giới cho điểm cao, quý khách có thể liên hệ trực tiếp Rượu Vang VN – Uống là Mê qua Hotline: 0946.2181.66 để được tư vấn.

Đây cũng chính là những loại rượu vang mà các CEO hay uống, đơn giản vì họ là những người thành công và để thành công  như họ quý khách có thể dùng các loại rượu vang này để tiếp khách, đối tác để gặp hãi nhiều quả chín như các CEO kia.

Giá các loại rượu vang Ý cao cấp

Giá cả luôn phản ánh đúng giá trị sản phẩm, điều này lại càng đúng trong ngành sản xuất rượu vang nói chung và vang Ý nói riêng. Đối với rượu vang cao cấp thì đòi hỏi thời gian ngâm ủ, loại nho cũng khác so với các loại thông thường

Do đó, các loại rượu vang nhập khẩu Ý cao cấp trong phân khúc này thường có giá cao hơn một chút so với các loại rượu vang nho khác hiện nay.

Cụ thể, giá các loại rượu vang Ý cao cấp như sau:

Tên rượuGiá trần ( vnđ)Giá sàn ( vnđ)
Rượu vang F Negroamaro1.050.000980.000
Rượu vang F Gold 1.680.0001.600.000
Rượu vang ý Vindoro1.050.000990.000
Rượu vang Cubardi1,350,0001,134,000
 Rượu vang 816 1,189,0001,180,000
Rượu vang Ludi1.640.0001.600.000
Rượu vang M Merlot Salento805,000800,000
 Rượu vang 62 Anniversario1,650,0001,600,000
 Rượu vang 60 Sessantanni1,699,0001,69,000

Mức giá trên đã bao gồm VAT và miễn phí ship, quý khách hàng có nhu cầu lấy số lượng lớn có thể liên hệ trực tiếp Rượu vang VN để được tư vấn thêm về các loải rượu vang Ý cao cấp.

Mua rượu vang Ý cao cấp tại Hà Nội, Tp HCM

Rượu vang nhập khẩu hiện nay khá phổ biến và dễ dang để thưởn thức và tìm mua như trong siêu thị, nhà hàng…có lẽ ít người biết rằng để tìm mua hàng chuẩn thì phải tìm đến những nơi chuyên buôn bán rượu vang

rượu-vang-ý-cao-cấp
Rượu Vang VN – Địa chỉ tin cậy khi mua các loại rượu vang Ý cao cấp

Vì rượu vang là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, họ muốn mở showroom hay cửa hàng thì trước hết phải có đẩy đủ giấy tờ, những yếu tố này đều được các bên cơ quan quản lý nhà nước quản lý một cách chặt chẽ

Do đó để mua rượu vang chính hãng thì tìm đến những showroom chuyên về rượu vang là chuyển nhất. Rượu Vang VN là một trong những thương hiệu như thế.

Rượu Vang VN với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, showroom sang trọng, thời gian giao hàng nhanh, giấy tờ hàng hóa đẩy đủ chắc chắn là địa chỉ tin cậy cho quý khách hàng khi lựa chọn các loại rượu vang và rượu vang Ý cao cấp nói riêng.

>> Xem thêm: 10 Điều Nên Biết Về Rượu Vang Pháp Nhập Khẩu

VNdrink.com

Các tìm kiếm liên quan

#rượuvangÝ1985giábaonhiều
#rượuvangýsoled’italia
#rượuvangÝMonteverdi
#rượuvangPháp
#rượuvangteanvmOTre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *