Giá bán lẻ một chai rượu vang Chateau Pétrus của mùa nho mới ra lên tới 1.000 đô la Úc. Thế nhưng đó vẫn chưa phải là cao nhất, tại nhiều buổi đấu giá, một chai vang Chateau còn được bán với giá đáng kinh ngạc. Từ giống nho hiếm có khó tìm, những tác phẩm từ Bordeaux – Chateau trước nay chưa bao giờ làm người dùng cảm thấy thất vọng.

Rượu vang Chateau là gì?

Chateau trong tiếng Pháp có nghĩa là “lâu đài”, thức uống “xịn sò” nhất của vang Pháp. Xưa kia, chỉ có giới quý tộc mới đủ khả năng thưởng thức hương vị này. Thế nhưng hiện nay, Pháp đã có hơn 60 cơ sở sản xuất Chateau, tuy nhiên không phải hãng rượu nào cũng in thông tin này trên nhãn. Phần đông, tên gọi này là dùng để ám chỉ rượu được sản xuất trong vùng Bordeaux.

Những kỷ lục khủng của rượu vang Chateau

 • Mùa nho năm 1787, chai Château Margaux được lên men. Khi ấy, giá trị của nó đạt ở mức 225 nghìn đô la Úc – Một con số khổng lồ trước đó chưa từng có.
 • Cũng mùa nho năm 1787, còn có một chai vang ấn tượng khác, đó chính là Château Lafite-Rothschild. Tại buổi đấu giá, đã có đại gia trả 160 nghìn đô la. Chủ nhân của nó chính là ông Thomas Jefferson. 
 • Chắc hẳn một cái tên có đến 9/10 phần quen thuộc với mọi người. Bởi Thomas Jefferson về sau đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ, tác giả của bản Tuyên ngôn Độc lập Mỹ và cương nhiệm Tổng thống thứ 3 của Hợp chủng quốc. Tới nay, Château Lafite-Rothschild đã trở thành chai rượu cũ có tuổi đời hơn 200 năm. Mốc thời gian này chỉ có thể là sưu tầm, tham khảo chứ thực tế đã quá hạn sử dụng.
 • Một kỷ lục khác nữa thuộc về chai rượu Château Mouton Rothschild. Năm 2006, kỷ lục mới được tạo ra với 6 chai magnum 1,5 lít. Giá tiền lên tới 345 nghìn đô la Úc. Thùng vang còn có 12 chai chất lượng phổ thông, giá 290 nghìn đô la Úc. Nếu chia tỷ lệ, giá sẽ là 28,750 nghìn đô la Úc/ chai.

Một số chai rượu vang Chateau ngon gợi ý

  • Chateau Grand Madison 2016
  • Chateau Dalat
  • Vang Chateau Laubes
  • Vang Chateau d’aurore
 • Rượu vang Pháp Chateau….

Cuối cùng, cũng xin nói rõ để những người mê vang được yên tâm, rằng rượu vang Chateau luôn có nhiều phiên bản giá rẻ để bạn tiêu dùng và thưởng thức. Không nhất thiết phải trở thành đại gia mới uống được món ngon này. Làm “thường dân” và an phận hạng phổ thông thôi cũng đủ làm người ta lưu luyến. Vndrink.Com– Rượu Vang VN hận hạnh phân phối, nhập khẩu các loại rượu Pháp, hay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn

Giảm giá!

Vang Pháp Chateau Garat Bel Air 

235,000 2
Giảm giá!

Rượu Vang Pháp Chateau Michelet

330,000 3