fbpx

Một trong những dòng rượu vang nổi tiếng và có truyền thống lâu đời nhất hiện nay trên thị trường đó chính là rượu vang Chile với các mức giá khác nhau, hương thơm đa dạng, mẫu mã đẹp từ các nhà sản xuất rượu vang lừng danh tại Chile. Chắc hẳn sẽ làm hài lòng tất cả những thực khác khó tính nhất cũng như góp phần tìm hiểu về văn hóa rượu vang của đất nước này.

1. Tìm hiểu về rượu vang Chile 

Rượu vang chile nhập khẩu là rượu vang có nguồn gốc từ chile được nhập khẩu sang một quốc gia khác, các cá nhân nhập khẩu vang chile được gọi là nhà nhập khẩu 

Cũng giống như một số dòng rượu vang nổi tiếng khách thì tại Chile cũng có những vùng trồng nho, giống nho và nhà sản xuất rượu vang cực kỳ nổi tiếng.

2. Lịch sử rượu vang chile

Bạn là người yêu thích các dòng vang Chile, vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về lịch sử hào hùng của dòng vang này.

Thế kỷ thứ 16

Vang chile có một lịch sử lâu đời từ thế kỷ thứ 16 sau khi mà Tây Ban Nha bắt đầu quá trình xâm lực đất nước Chile, đây được mệnh danh là ” thế giới rượu vang mới “.

Tức chỉ vùng sản xuất rượu vang bên ngoài vùng trồng nho truyền thống ở Châu Âu và Trung Đông khi đó

Vào thời điểm đó, vùng trồng nho truyền thống phải kể đến Agrentina, Úc, Canada, Mexico, New Zealand, Nam Phi và Hoa Kỳ, chính những vùng này đã cho ra những chai rượu vang chất lượng tuyệt vời.

Thế kỷ thứ 19

Trải qua quá trình phát triển, đến thế kỷ thứ 19, các giống nho nổi tiếng tại Pháp như Cabernet Sauvignon, Merlot, Carmenère và Franc bắt được được du nhập vào Chile.

Kết hợp với điều kiện khí hậu đặc biệt của Chile, tạo ra những dòng rượu vang nho chile nổi tiếng cho đến tận ngày nay.

Cho đến đầu những năm 80 của thế kỷ 20, khi các thùng gỗ sồi lâu năm hoặc các thùng ủ bằng innox được khai sáng.

Các nhà sản xuất rượu vang chi lê đã dần nâng nồng độ cồn của các sản phẩm, đồng thời chất lượng của nó cũng được cải tiến đáng kế.

Cho đến năm 2005 thì số lượng nhà máy sản xuất rượu vang tại đây đã tăng một cách nhanh chóng cả về quy mô và số lượng, cụ thể là từ 12 lên đến 70 nhà máy so với năm 95.

3. Các dòng rượu vang chile

So với rượu vang Pháp thì vang Chile cũng có sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã và cũng có những nhà sản xuất nổi tiếng.

Rượu vang đỏ chile

Những năm đầu thập kỷ 80 rượu vang đỏ chile trở nên nổi tiếng khắp thế giới và Chile trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu rượu vang lớn nhất thế giới.

vang La Roca
Vang đỏ Chile La Roca

Để có được điều trên là do chính phủ Chile tâp trung vào nâng cao năng xuất, kỹ thuật canh tác, trồng nho cũng như phương pháp lên men cũng như quá trình ủ trong thùng sồi và thùng inox.

Rượu vang đỏ chi lê cơ bản được chia theo các giống nho: Cabernet Sauvignon, Carménère, Merlot, Pinot Noir  và Syrah

Nếu các bạn tìm hiểu ở trên thì chúng ta có thể dễ dang nhập ra dòng rượu vang đỏ Carménère và Syrah là ngon nhất.

Vang trắng chile

Rượu vang trắng chi lê tiếng anh gọi là Chilean white wine, cũng được chia thành các loại rượu vang trắng khác nhau theo từng giống nho như Chardonnay,, Gewürztraminer, Sauvignon Blanc và Semillon

4. Vang Chile cao cấp

Đây là những dòng vang có truyền thống lâu đời, được sản xuất từ những giống nho quý hiếm và có chất lượng ngon tuyệt vời.

Nhắc đến dòng vang này thì cũng ta phải biết đến những thung lũng nổi tiếng về rượu vang nơi đây, gồm có:

Thung lũng Maipo

Nhắc đến thung lũng này thì chúng ta khó có thể bỏ quả các dòng rượu vang của nhà sản xuất vang chile nơi đây đó là Perez Cruz và Santa Rita

Họ sở hữu những dòng rượu vang ngon, độc, chất nhất vùng này bởi họ nắm trong tay bí quyết lên men riêng.

Không chỉ có vậy, hầm rượu vang của họ cũng rất đẹp và độc làm cho chúng ta chưa thưởng thức rượu vang đã cảm thấy ” say say” trong sự đồ sộ và cổ kính.

Thung lũng Colchagua 

Thung lũng vang này đã quá nổi tiếng với dòng rượu vang Clos Apalta, năm 2005 đã được công nhận là rượu vang ngon nhất Chile và toàn thế giới.

Nhà máy rượu vang Clos Apalta còn nhiều dòng rượu vang Chi le cáo cấp mà chất lượng đã hoàn toàn ” okey” vì chất lượng và giá.

Thung lũng Cachapoal 

Altair chính là một siêu phẩm thiên nhiên nơi đây với những quả nho chín, ngọt lịm, rộng trải dài mênh mông, đây được mệnh danh là cách đồng nho ” thiên sứ” để tạo ra những chai  vang nho chile giá không hề rẻ chút nào.

5. Mua rượu vang Chi le ở đâu ?

Vang chile hiện nay đã quá nổi phổ biến đối với nhiều người Việt, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy ngay tai những siêu thi thậm chí là những shop rượu vang nhỏ trên những tuyến phố.

Trước đây, để tìm mua vang ChiLê để thưởng thức hoặc đem biếu thì chỉ có thể tìm ở các thành phố trực thuộc trung ương như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng nhưng hiện nay thì việc đó trở nên không khó.

Việc mua rượu vang càng trở nên dễ dàng hơn khi đã có RƯỢU VANG VN, chúng tôi ” phủ sóng”  rượu vang nhập khẩu chile nói riêng và các loại rượu vang khác trên toàn quốc, ví dụ như

Từ Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Đinh, Hải Dương, Bắc Ninh cho đến tận mũi Cà Mau thân tương.

vang-chile
Các loại vang Chile luôn có sẵn tại Rượu Vang VN

Đặc biệt khi tìm đến chúng tôi, quý khách được đảm bảo về quyền lợi cũng như được tư vấn một cách nhiệt tình từ muavang chile giá rẻ cho đếncao cấp.

Chúng tôi đa dang các dòng sản phẩm của mình từ  vang chi lê thùng 6 chai đến vang chile hộp da, hộp giấy

Ngoài ra, chúng tôi sẵn sàng tư vấn cách ” hưởng rượu vang” với các món ăn một cách chính xác nhất để quý khách yên tâm sau khi mua và thưởn thức ở nhà.

6. Giá rượu vang chile

Với các dòng vang này thì chất lượng sẽ được phân loại theo mức giá, theo đó những chai rượu vang đắt tiền thường chất lượng tuyệt hảo còn những chai rượu giá thấp hơn thì chất lượng thường kém sắc hơn.

Tất nhiên vẫn là 100% là rượu vang Chile nhưng về hương vị, nồng độ cồn thì có khác so với các dòng trên một chút. Thông thường dòng rượu vang chi lê giá rẻ thường giao động từ 150 nghìn cho đến 200.000 đ còn dòng tầm trung thì thường khoảng 500.000 đ, cao cấp hơn chút có thể tầm hơn một triệu