fbpx

Rượu vang chile là đồ uống có cồn sau khi được lên men từ các quả nho tại Chile, quá trình này thì đường, axit, nước, chất bổ dưỡng và enzin được loại bỏ làm cho men chuyển hóa đường thành rượu.

Quá trình trồng nho, lên men, ủ và đóng chai được thực hiện trực tiếp tại đất nước Chile với các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt.

1. Rượu vang chile nhập khẩu là gì ?

Rượu vang chile nhập khẩu là rượu vang có nguồn gốc từ chile được nhập khẩu sang một quốc gia khác, các cá nhân nhập khẩu vang chile được gọi là nhà nhập khẩu rượu vang chile.

Rượu vang Chile Nhập Khẩu
Rượu vang Chile Nhập Khẩu

2. Lịch sử rượu vang chile

Thế kỷ thứ 16

Vang chile có một lịch sử lâu đời từ thế kỷ thứ 16 sau khi mà Tây Ban Nha bắt đầu quá trình xâm lực đất nước Chile, đây được mệnh danh là ” thế giới rượu vang mới “.

Tức chỉ vùng sản xuất rượu vang bên ngoài vùng trồng nho truyền thống ở Châu Âu và Trung Đông khi đó

Vào thời điểm đó, vùng trồng nho truyền thống phải kể đến Agrentina, Úc, Canada, Mexico, New Zealand, Nam Phi và Hoa Kỳ, chính những vùng này đã cho ra những chai rượu vang chất lượng tuyệt vời.

Thế kỷ thứ 19

Trải qua quá trình phát triển, đến thế kỷ thứ 19, các giống nho nổi tiếng tại Pháp như Cabernet Sauvignon, Merlot, Carmenère và Franc bắt được được du nhập vào Chile.

Kết hợp với điều kiện khí hậu đặc biệt của Chile, tạo ra những dòng rượu vang nho chile nổi tiếng cho đến tận ngày nay.

Cho đến đầu những năm 80 của thế kỷ 20, khi các thùng gỗ sồi lâu năm hoặc các thùng ủ bằng innox được khai sáng.

Các nhà sản xuất rượu vang chi lê đã dần nâng nồng độ cồn của các sản phẩm, đồng thời chất lượng của nó cũng được cải tiến đáng kế.

Cho đến năm 2005 thì số lượng nhà máy sản xuất rượu vang tại đây đã tăng một cách nhanh chóng cả về quy mô và số lượng, cụ thể là từ 12 lên đến 70 nhà máy so với năm 95.

3. Phân vùng vang chile

Nguồn gốc xuất xứ của rượu vang rất quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển.

Vì lẽ đó năm 1995, Bộ Nông Nghiệp Chile đã đưa ra nghị định số 464 quy định về nguồn gốc xuất xứ, chủng loại, vùng, nhãn mác của 5,960 loại vang

Theo đó, rượu vang được chia thành các vùng lớn sau:

 • Atacama,
 • Coquimbo,
 • Aconcagua,
 • Central Valley,
 • South
 • Austral 

Các giống nho của vang chile

Nhắc đến các giống nho của dòng vang chile thì chúng ta phải nhắc đến giống nho truyền thống nơi đây, đó chính là nho Pais

Nho Pais là nho gì?

Giống nho Pais là một loại nho có năng suất rất cao, hương vị thơm dịu nhưng giống nho này ít khi được sản xuất ra rượu vang dùng cho xuất khẩu

Đó là giống nho truyền thống của Chile, còn những giống nho làm nên thương hiệu rượu vang nơi đây phải kể đến:

 • Chardonnay
 • Sauvignon Blanc
 • Cabernet Sauvignon
 • Merlot

Nếu chỉ những giống trên không thôi chắc đất nước Chile xinh đẹp chắc chắn sẽ chưa thể nổi tiếng trên thế giới đến vậy, mà điều làm nên sự nổi tiếng như ngày nay thì phải nhắc đến giống nho cực kỳ quý hiếm đó là:

 • Carmenère
 • Syrah

Hai giống nho này hiếm gặp ở Châu Âu mà chủ yếu từ Chile, có hương vị rất riêng biệt và đặc trưng, nó là sự pha trộn của bốn loại nho trên và đã được những nhà sản xuất và hiệp hội rượu vang trên thế giới công nhận

Để hiểu hơn về hương vị của các loại nho này, chúng ta xem đặc điểm của mỗi loại nho có gì đặc biệt

#1. Giống nho Sauvignon blanc là gì?

Tại Chile thì loại vang trắng này được trồng phổ biến ở phía Tây và Bắc của vùng Santiago, đây là vùng chủ yếu là đất đồi với thổ nhưỡng là đất sét, khi hậu hài hoài đầy nắng và gió.

Nho này có nguồn gốc từ Pháp ( tiếng Pháp là Sancerre) và được rất nhiều người trên thế giới yêu thích bởi hương vị của cỏ khô, quả mận gai ( chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, chống lão hóa) chua chua. ngọt ngọt.

#2. Giống nho Chardonnay là gì?

Giống nho Chardonnay là nho trắng tốt nhất trên toàn thế giới và được phổ biến ở các nước với hương vị trung tính, nhẹ nhàng, hương thơm bát ngát bất tận, hàm lượng axit cao, tốt cho sức khỏe

Các loại vang nho trắng Chardonnay chile phải kể đến vang Chablis và Meursault. giống nho này được tìm thấy nhiều nhất ở thung lũng Casablance với đầy đủ kiểu kiện khí hậu ôn hòa

#3. Giống nho xanh chile là gì?

Giống nho xanh là nho được trồng chủ yếu ở những vùng lạnh với hương vị nhẹ nhàng và tươi tắn, để càng lâu thì các hương vị của bưởi, chanh táo và trái cây khác thể hiện một cách rõ ràng

Nho xanh tiếng anh là riesling được người dân trồng ở phía nam của Santiago như vùng Rapel, Curicó và Maule

#4. Nho Cabernet Sauvignon là gì

Giống nho Cabernet Sauvignon là giống nho được trồng từ 150 năm ở vùng có khi hậu ấm áp với hương vị thơm ngon của nho đen, trái cây và giàu tannin

#5. Nho Merlot là gì?

Giống nho Merlot là giống nho nổi tiếng thứ hai của Chile dùng để sản xuất vang đỏ, nó là sự kết hợp ” siêu kỳ rượu” của giống nho Cameron và Cabernet với hương vị mượt mà, đậm đà hơn với Cabernet Sauvignon

# 6. Nho Carmenère là gì?

Giống nho Carmenère là nho quý hiếm được trồng tại phía nam Santiago với quy mô rộng lớn, đặc trưng nổi bật đó là màu đỏ đậm, hương vị cay cay của trái cây, bốc lên mũi và giàu Tannin

Lịch sử nho Carmenère

Thế kỷ 19, giống nho này gần như bị xóa sổ tại Châu âu, sau đó được một nhà nghiên cứu sinh vật học người Pháp tìm thấy và phát hiện ra chất lượng siêu hiếm trong trái nho.

Nhiều người cũng hay nhầm lẫn với nho Merlot nhưng điều đó là chưa đúng vì hai loại nho này có hương vị khá tương đồng nhưng chỉ người ” sành rượu vang” sẽ biết được sự khác nhau này.

#7. Giống nho Syrah là gì?

Nho Syrah là một giống nho đỏ cho năng suất vừa phải nhưng chất lượng cao với màu đỏ sẫm, hương vị lan tỏa dịu dàng, giàu tannin tốt cho sức khỏe.

Trồng nho Syrah khá phức tạp vì cây nho không thể quá nhiều hoặc quá ít ánh sáng mặt trời trong thời kỳ trồng

#8 Giống nho Pinot Noir là gì?

Nho Pinot Noir là một trong những giống nho nổi tiếng đến từ Pháp có vỏ mỏng, chùm nhỏ, ngắm với hương vị mượt mà của trái cây nhưng hàm lượng tannin thấp.

4. Các dòng rượu vang chile

#1. Rượu vang đỏ chile

Những năm đầu thập kỷ 80 rượu vang đỏ chile trở nên nổi tiếng khắp thế giới và Chile trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu rượu vang lớn nhất thế giới.

ruou vang chile
      Vang chile sang trọng

Để có được điều trên là do chính phủ Chile tâp trung vào nâng cao năng xuất, kỹ thuật canh tác, trồng nho cũng như phương pháp lên men cũng như quá trình ủ trong thùng sồi và thùng inox.

Rượu vang đỏ chi lê cơ bản được chia theo các giống nho:

 • Cabernet Sauvignon
 • Carménère
 • Merlot
 • Pinot Noir
 • Syrah

Rượu vang đỏ chile loại nào ngon ?

Nếu các bạn tìm hiểu ở trên thì chúng ta có thể dễ dang nhập ra dòng rượu vang đỏ Carménère và Syrah là ngon nhất.

Rượu vang đỏ chile tiếng anh được gọi là Chilean red wine

#2. Rượu vang trắng chile

Rượu vang trắng chi lê tiếng anh gọi là Chilean white wine, cũng được chia thành các loại rượu vang trắng khác nhau theo từng giống nho

Cụ thể là 

Chardonnay,
Gewürztraminer
Sauvignon Blanc
Semillon

5. Rượu vang chile cao cấp

Vang Chile cao cấp là những dòng vang có truyền thống lâu đời, được sản xuất từ những giống nho quý hiếm và có chất lượng ngon tuyệt vời.

rượu vang chile cao cấp
                   Thung lũng rượu vang chile cao cấp

Nhắc đến dòng vang cao cấp chile thì cũng ta phải biết đến những thung lũng nổi tiếng về rượu vang nơi đây, gồm có:

Rượu vang thung lũng Maipo

Nhắc đến thung lũng này thì chúng ta khó có thể bỏ quả các dòng rượu vang của nhà sản xuất vang chile nơi đây đó là Perez Cruz và Santa Rita

Họ sở hữu những dòng rượu vang ngon, độc, chất nhất vùng này bởi họ nắm trong tay bí quyết lên men riêng.

Không chỉ có vậy, hầm rượu vang của họ cũng rất đẹp và độc làm cho chúng ta chưa thưởng thức rượu vang đã cảm thấy ” say say” trong sự đồ sộ và cổ kính.

Rượu vang thung lũng Colchagua 

Thung lũng vang này đã quá nổi tiếng với dòng rượu vang Clos Apalta, năm 2005 đã được công nhận là rượu vang ngon nhất Chile và toàn thế giới.

Nhà máy rượu vang Clos Apalta còn nhiều dòng rượu vang chile cáo cấp mà chất lượng đã hoàn toàn ” okey” vì chất lượng và giá.

Rượu vang thung lũng Cachapoal 

Altair chính là một siêu phẩm thiên nhiên nơi đây với những quả nho chín, ngọt lịm, rộng trải dài mênh mông, đây được mệnh danh là cách đồng nho ” thiên sứ” để tạo ra những chai rượu vang chile giá không hề rẻ chút nào.

6. Sản xuất và xuất khẩu rượu vang Chile

Chile đứng thứ 8 trên thế giới về sản xuất rượu vang với tổng diện tích trồng nho là 9,869,000 ha sau Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Argentina, Trung Quốc và Úc,

Xuất khẩu rượu vang Chile được phân phối 25% sang Mỹ, 55% sang Châu Âu, thị trường mục tiêu của vang Chile là nước Anh

Sản lượng rượu vang tại Chile thì chủ yếu tập trung ở các vùng như O’Higgins, Maule và Metropolitana với tổng số là 92% tổng sản lượng của các nước, Vùng Maule chiếm chỉ 47% tổng sản lượng rượu vang của cả nước.

Hiện nay, giá trị kinh ngạch xuất khẩu của vang Chile khoảng hơn 2 tỷ đô một năm, đây là một con số tương đối ấn tượng thể hiện giá trị cũng như chất lượng của rượu vang nhập khẩu Chile

7 Mua rượu vang Chile ở đâu ?

Rượu vang chile hiện nay đã quá nổi phổ biến đối với nhiều người Việt, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy ngay tai những siêu thi thậm chí là những shop rượu vang nhỏ trên những tuyến phố.

Trước đây, để tìm mua vang ChiLê để thưởng thức hoặc đem biếu thì chỉ có thể tìm ở các thành phố trực thuộc trung ương như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng nhưng hiện nay thì việc đó trở nên không khó.

Việc mua rượu vang càng trở nên dễ dàng hơn khi đã có RƯỢU VANG VN, chúng tôi ” phủ sóng”  rượu vang nhập khẩu chile nói riêng và các loại rượu vang khác trên toàn quốc, ví dụ như

Từ Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Đinh, Hải Dương, Bắc Ninh cho đến tận mũi Cà Mau thân tương.

vang-chile
Rượu vang nhập khẩu chính hãng

Đặc biệt khi tìm đến chúng tôi, quý khách được đảm bảo về quyền lợi cũng như được tư vấn một cách nhiệt tình từ mua rượu vang chile giá rẻ cho đến cao cấp.

Chúng tôi đa dang các dòng sản phẩm của mình từ rượu vang chilê thùng 6 chai đến vang chile hộp da, hộp giấy

Ngoài ra, chúng tôi sẵn sàng tư vấn cách ” hưởng rượu vang” với các món ăn một cách chính xác nhất để quý khách yên tâm sau khi mua và thưởn thức ở nhà.

8. Giá rượu vang chile nhập khẩu bao nhiêu?

Từ xưa đến nay, các cụ vẫn có câu:

” Tiền nào thì của đây”

Rượu vang cũng vậy, những chai rượu vang đắt tiền thường chất lượng tuyệt hảo không thể chê vào đâu được

Còn những chai rượu giá thấp hơn thì chất lượng như nào ?

Tất nhiên vẫn là 100% là rượu vang chi lê nhập khẩu nhưng về hương vị, nồng độ cồn thì có khác so với các dòng trên một chút

Thông thường dòng rượu vang chi lê giá rẻ thường giao động từ 150 nghìn cho đến 200 nghìn còn dòng tầm trung thì thường khoảng 500 nghìn có đến 800 nghìn, cao cấp hơn chút có thể tầm hơn một triệu

Để tránh với hét giá và đảm bảo về chất lượng thì tốt nhất quý khách nên liên hệ với Rượu Vang VN để biết thông tin chính xác nhất.