fbpx

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Những chai rượu vang Newzealand nhập khẩu, được chọn lựa kỹ càng luôn làm thực khách hứng thú. Kết hợp chúng với trải nghiệm ẩm thực Á Đông cơ hồ cũng rất thú vị. Chào mừng bạn đến với xứ sở Kiwi –Newzealand . Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng bàn bạc một chút về món ngon hảo hạng này nhé!
Vài nét về rượu vang Newzealand
Hàng năm Newzealand cung cấp khoảng 200 triệu lít vang – Đứng hàng thứ 33 trên thế giới. Có đến 80% tỷ lệ đó là vang trắng. 20% còn lại dành trọn cho vang đỏ. Người tiêu dùng nội địa tiêu thụ 1/3. Và 2/3 còn lại thì dùng để xuất khẩu.

Một đặc điểm khá thú vị đó chính là tuổi đời vang. Đa phần đều là vang trẻ, ngắn ngày. Ngoài ra thì các nút chai luôn ở dạng vặn chứ không phải nút bần hay gỗ sồi như những khu vực khác.

Có tới 50% các vườn trồng nho thuộc sở hữu trực tiếp của hãng vang. Phần còn lại là của người bản xứ chuyên canh, giàu kinh nghiệm, lâu đời, truyền thống. Bạn có thể liên tưởng tới mô hình trang trại bò sữa Vinamilk của nước ta. Sự kết hợp này tương đối giống.
Rượu vang Newzealand làm từ giống nho nào?
Vang Newzealand phổ biến nhất là giống nho Sauvignon Blanc. Có đến 42% sản phẩm bắt nguồn từ công thức này. Còn lại, xếp theo tỷ lệ từ cao tới thấp lần lượt là:

Giống nho Pinot Noir
Giống nho Chardonnay
Giống nho Pinot Gris và Merlot
Giống nho Riesling
Giống nho Gewürztraminer
Giống nho Sémillon và Syrah

Top 6 vùng vang nổi tiếng xứ Newzeland
Các loại rượu vang cao cấp Newzeland đa phần đều có xuất xứ từ:

Vùng vang Marlborough – Khu vực này có vị vang đặc thù nhất thế giới
Vùng vang Otago – Vị trí địa lý thuộc hàng cao nhất xứ Kiwi
Vùng vang Hawke – Thời tiết quanh năm khá oi bức
Vùng vang Gisborne – Trồng chủ yếu 2 giống nho Chardonnay và Gewürztraminer.
Vùng vang Wairarapa – Có Pinot Noir và Chardonnay là 2 sở trường chính
Vùng vang Canterbury – Vùng rượu lớn thứ 4 của Newzealand

Bạn có ấn tượng về rượu vang Newzealand  ? Với danh tiếng toàn cầu thế này thì chắc hẳn chúng sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng rồi. Đừng bỏ qua thức uống này trong một bữa tối quan trọng hay một dịp khó quên nhé.