-99%
Giá gốc là: 770.000₫.Giá hiện tại là: 7.400₫.
-100%
Giá gốc là: 850.000₫.Giá hiện tại là: 780₫.
-100%
Giá gốc là: 1.899.000₫.Giá hiện tại là: 1.890₫.
-2%
Giá gốc là: 850.000₫.Giá hiện tại là: 830.000₫.
-100%
Giá gốc là: 860.000₫.Giá hiện tại là: 850₫.
-100%
Giá gốc là: 1.350.000₫.Giá hiện tại là: 1.330₫.
-0%
Giá gốc là: 4.190.000₫.Giá hiện tại là: 4.180.000₫.
-100%
Giá gốc là: 799.000₫.Giá hiện tại là: 790₫.

Tuscany là vùng sản xuất rượu vang lớn nhất ở Châu Âu với hàng hàng trăm nhà sản xuất nổi tiếng. Hàng năm cho ra thị trường hàng triệu chai rượu vang đỏ ngon của Ý với hương thơm và chất lượng tuyệt vời.

Rượu vang Tuscany là gì?

Là rượu vang được sản xuất từ vùng Tuscany của Italy, giống nho chủ yếu được sử dụng trong vùng là Sangiovese.

Tuscany là vùng đất của rượu vang, của văn hóa và con người nơi đây, rượu vang là một phần không thể thiếu trong lịch sử phát triển vùng đất này. Khi nói đến vùng đất rượu vang này chúng ta không thể bỏ qua Cosimo III dei Medici, chính ông là người đã phân định khu vực trồng nho quan trọng nhất đó là Chianti Classico, Carmignano, Rufina và Valdarno di Sopra.

Đặc điểm rượu vang Tuscany?

Khu vực này nằm ở miền Trung nước Ý tiếp giáp với Liguria và Emilia-Romagna về phía bắc, phía Đông là Umbria và Marche, phía Nam là Lazio, phía Tây là bờ biển Tyrrhenian Vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây rất hùng vĩ và trữ tình là điểm đến cho nhiều du khách thích khám phá về rượu vang.

Rượu vang nơi đây được bắt đầu từ thế kỷ thứ năm trước Công Nguyên sớm hơn so với vùng Veneto, các loại rượu vang hàng đầu khu vực này được công nhận và bảo vệ bởi 41 danh hiệu DOC VÀ 11 DOCG, 6 phân hạng IGP và IGT. Khu vực này phần lớn rượu vang đạt phân hạng IGP, khi mua rượu vang bạn có thể xem các tiêu chuẩn này trên chai rượu vang.

Các giống nho phổ biến ở Tuscany.

Khí hậu ôn đới, ấm áp nơi đây là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển và trồng nho, nhờ khí hậu này mà những trái nho ở đây thuồng cân bằng về lượng đường, axit và hương thơm, khi đến đây bạn sẽ bắt gặp những vườn nho ở sườn các quả đồi, đó chính là nho Sangiovese

Nho Sangiovese chiếm khoảng 2/3 diện tích trồng nho ở đây tương ứng với tỷ lệ 85% sản lượng rượu vang đỏ trong khu vực.

Ngoài ra còn một số giống nho khác cũng được trồng trong khu vực này, phải kể đến Prugnolo Gentile, Morellino, Colorino  Cabernet Sauvignon, Syrah và Merlot. Giống nho Cabernet Sauvignon gần đây cũng nối lên như một nhân vật tiêu biểu cho vùng Super Tuscan,

Trên là các giống nho đỏ sản xuất rượu vang đỏ Tuscany, nơi đây còn có một số loại nho chuyên dùng để sản xuất rượu vang trắng (Toscana IGP)  như Trebbiano, Malvasia, Vermentino, Vernaccia, Chardonnay, Sauvignon Blanc và Viognier.

Rượu vang Super Tuscany là gì ?

Là rượu vang được sản xuất ra không tuân theo quy định truyền thống về sản xuất rượu vang Chianti vì chúng được pha trộn bởi các loại nho của Bordeaux.

Ông Antinori chính là người đặt viên gạch đầu tiên cho dòng rượu vang này vào năm 1970 với sự ủng hộ tuyệt đối từ chuyên gia, nhà phê bình về rượu vang, Robert Parker.

Một số chai rượu vang Tuscany ngon và đắt nhất phải kể đến Chianti , Chianti Classico , Brunello , Vino Nobile di Montepulciano , Brunello di Montalcino và Bolgheri

Nếu bạn là người yêu thích rượu vang Tuscany, xin vui lòng liên hệ trực tiếp Vndrink – Rượu Vang VN để được tư vấn một cách chính xác nhất.

Liên hệ