-100%
Original price was: 600.000₫.Current price is: 560₫.

Nếu trước giờ bạn chỉ rót rượu từ chai trực tiếp ra ly rồi thưởng thức thì đó hẳn là một thiếu sót lớn. Chúng ta còn có một dụng cụ trung chuyển gọi là bình thở rượu vang. Hãy tìm hiểu qua một chút về nghệ thuật này khi thưởng thức rượu vang để thấy đươc không phải ai cũng hiểu hết về vang.

Tìm hiểu về bình thở rượu vang.

Bình thở dành cho rượu vang hay còn được gọi là decanter, có công dụng lọc cặn trước khi rót vào ly. Cặn ở đây sẽ bao gồm thịt nhỏ, xác nho, vỏ nhỏ đã được hãng rượu lọc trước đó. 

Tuy nhiên khi cho vào chai thời gian lâu thì dưới đáy sẽ lại tiếp tục xuất hiện hiện tượng này. Thật ra nếu bạn lỡ uống luôn chúng cũng không có vấn đề gì. Chỉ là một số người uống vang họ đã quen tinh tế, sử dụng bình thở chính là tác phong nói rõ tính cách ấy.

Mặt khác, decanter giúp vang tiếp xúc với không khí nhiều hơn. Chúng làm giảm hăng, giảm cồn, thoát hơi nên mới gọi là “bình thở”. Tùy đối tượng sử dụng, nếu bạn yêu thích sự đậm đà nguyên chất thì có thể không cần dùng đến dụng cụ này.

Tại sao phải dùng bình thở rượu vang

Trong một số trường hợp bạn được tặng những hộp đựng rượu vang sang trọng thì những chai vang đó là những vang cao cấp, thường những vang cao cấp trước khi uống phải decanter hay vẫn gọi là cho rượu thở để làm cho rượu vang ngon hơn khi thưởng thức.

Trước khi rót vào ly, vang được luân chuyển qua bước bình thở sẽ giúp:

  • Bung tỏa hương thơm diện rộng
  • Loại bỏ cặn sau thời gian dài ngâm ủ, lên men
  • Phô bày cách uống chuyên nghiệp của người sành điệu

Bình rót rượu vang pha lê giúp vang thêm hấp dẫn.

Các đơn vị chuyên nghiệp như nhà hàng, khách sạn… thường sử dụng bình thở pha lê như một cách “chèo kéo” ánh nhìn. Qua lớp pha lê trong suốt, màu rượu đỏ óng ánh bỗng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Những dòng chảy chân thực cứ uốn lượn, rơi từ miệng cao nhất đến đáy thấp nhất. Cảm giác ngắm nhìn thực sự khiến người ta vô cùng thích thú.

Hơn thế, hình dáng của những chiếc bình thở rượu vang cũng vô cùng độc đáo, không khuôn khổ mà rất đa dạng. Đẹp phần mắt cũng là cách giúp người ta cảm thấy ngon miệng hơn cho phần uống.

Cách chọn bình thở rượu vang.

Nếu rượu của bạn được ngâm ủ từ giống nho  Cabernet Sauvignon, Tannat, Tempranillo, Monastrell,… Vậy thì hãy chọn một chiếc bình đựng rượu vang đẹp có cổ cao.

Nếu vang được ngâm từ giống nho Pinot Noir hay Gamay. Hãy chọn một chiếc bình đựng kích thước trung bình là đủ.

Riêng vang trắng, việc sử dụng bình thở không cần thiết.

Hy vọng bài viết về bình thở rượu vang đã giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc decanter thật phù hợp mỗi khi thưởng thức nhé!

Liên hệ