-99%
Giá gốc là: 770.000₫.Giá hiện tại là: 7.400₫.
-100%
Giá gốc là: 1.899.000₫.Giá hiện tại là: 1.890₫.
-2%
Giá gốc là: 850.000₫.Giá hiện tại là: 830.000₫.
-100%
Giá gốc là: 860.000₫.Giá hiện tại là: 850₫.
-2%
Giá gốc là: 3.049.000₫.Giá hiện tại là: 3.000.000₫.
-0%
Giá gốc là: 4.190.000₫.Giá hiện tại là: 4.180.000₫.
-100%
Giá gốc là: 799.000₫.Giá hiện tại là: 790₫.

Nếu bạn là người yêu thích rượu vang vùng Tuscany thì không thể bỏ qua các dòng rượu vang cấp nhà Frescobaldi. Trải qua hàng trăm năm, thương hiệu này đã cho ra thị trường hàng triệu chai rượu vang  của Ý đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đôi nét về Frescobaldi.

Năm 1308, gia đình này bắt đầu trở thành nhà sản xuất rượu vang có tiếng trong vùng Toscana ( Tuscany). Trải qua gần 30 thế hệ, thương hiệu rượu vang này có lịch sử lâu đời nhất ở Ý, được người tiêu dùng và đối tác trên thế giới công nhận về chất lượng với bộ sưu tập các dòng rượu vang thơm ngon, hương vị độc đáo và có đặc trưng riêng.

rượu vang frescobaldi
Thương hiệu rượu vang Frescobaldi.

Hơn 700 năm trước ở thời Trung cổ Firenze, các thành viên nhà  Frescobaldi đều thuộc tầng lớp quý tộc, người thì nhắm giữ chức chủ tịch ngân hàng Florentine. Cho đến những thập kỷ sau họ vẫn tiếp tục duy trì sự giàu có của mình ra khắp nước Ý và các nước Châu Âu.

Thời kỳ Phục hưng, các báu vật như vương miện Anh và các tác phẩm nghệ thuật đều thuộc quyền sở hữu của nhà này. Truyền thuyết kể rằng, họ còn lấy rượu vang để đổi lại một số bức tranh của nghệ sỹ nổi tiếng , Michelangelo. Thời kỳ này, các sản phẩm rượu vang của họ còn trở thành thức uống yêu thích của Vua Anh Henry VIII.

Năm 1855, họ bắt đầu giới thiệu các loại rượu vang mới như Chardonnay, Cabernet Sauvignon và Merlot.

Các vườn nho chính gồm có Nipozzano, CastelGiocondo, Pomino, Ammiraglia, Castiglioni và Remole, các vườn nho này hàng năm cho ra đời nhiều dòng sản phẩm phân hạng DOCG, DOC và IGT.

Ngày nay, Frescobaldi đã mở rộng diện tích trồng nho của mình ra các vùng như Friuli Venezia Giulia, Friulana: Ornellaia, Masseto, Luce della Vite, Danzante và Attems.

Các loại rượu vang Frescobaldi.

Khi nếm thử các loại rượu vang vùng Tuscany thì bạn sẽ thấy được sự đang dạng trong danh mục các sản phẩm rượu vang của nhà làm vang Frescobaldi.

Sự đang dạng này có được nhờ diện tích trồng nho của họ tương đối nhiều trong vùng. Một số loại rượu vang đáng chú ý của thương hiệu này phải kể đến Nipozzano Chianti và Castelgiocondo Brunello di Montalcino. Hai dòng vang này sở hữu trong mình màu đỏ cổ điển của vùng Tuscany. Rượu vang Tenuta Frescobaldi ở Castiglione được sản xuất từ năm 1300 ở Castiglione là nét văn hóa, biểu tượng của nhà sản xuất này, rượu có hương vị ngọt ngào của một số loại trái cây, kết thúc mềm mượt và tròn trịa.

Khi tìm hiểu sâu hơn về rượu vang thương hiệu này, bạn có thể bắt gặp Pomino Bianco, rượu là sự pha trộn của Chardonnay và Pinot Bianco, một dòng rượu vang hồng nữa bạn có thể thử đó là Alie, vang được làm từ nho Syrah và Vermentino với hương thơm của hoa dại mùa xuân và khoáng chất.

Giá bán các loại rượu vang này được phân chia đều ra các phân khúc khác nhau từ phổ thông cho đến cao cấp, giống hệt với chính sách giá mà nhà Rocca đã áp dụng cho các sản phẩm của mình trên thị trường.

Qua những thông tin trên, Vndrink – Rượu vang VN hy vọng rằng bạn hiểu thêm về thương hiệu rượu vang Frescobaldi để từ đó bổ sung vào kho tàng kiến thức của mình về rượu vang Ý.

Liên hệ