-100%
Original price was: 789.000₫.Current price is: 780₫.

Để đảm bảo được chất lượng rượu vang thì giữa nắp vang và chai rượu vang luôn có mối liên kết rất chặt chẽ. Nếu chưa có kinh nghiệm, nhiều người sẽ cảm thấy rất lúng túng trong thao tác mở rượu vang. Thực tế thì không cần phải tốn quá nhiều sức, dưới đây là những gợi ý đơn giản dành cho bạn.

Các dụng cụ mở rượu vang.

Cách dụng cụ mở rượu vang chuyên dụng bao gồm:

  • Lưỡi dao
  • Đầu xoắn
  • Kìm
  • Đinh ghim
  • Ốc vít

Khi mua trọn bộ dụng cụ khui vang chuyên dụng, đây sẽ là những món hàng tiêu chuẩn có trong hộp. Thế nhưng nếu bạn chưa chuẩn bị kịp hộp đồ dùng này, vậy thì làm sao để bật nắp chai rượu vang?

Cách mở rượu vang bằng lửa.

Tác động của lửa sẽ làm tăng áp suất giúp nút chai vang dễ dàng bật ra. Những gì bạn cần chỉ là một dụng cụ tạo lửa, có thể là: quẹt diêm, bật lửa, bếp ga, củi lửa… Sau đó hơ nóng quanh cổ chai kết hợp với động tác xoay đều. Kiên trì cho đến khi nút chai tự bung ra.

Để bảo đảm an toàn thì mọi người chỉ nên sử dụng lửa nhỏ. Tinh thần hãy luôn luôn trong trạng thái chuẩn bị vì lúc nút chai văng đột ngột rất có thể sẽ khiến bạn giật mình.

Bạn đừng quên đối với một số chai rượu vang cao cấp sau khi mở xong thì bạn cần phải rót rượu vào các bình thở rượu vang hay vẫn gọi là decanter để rượu thơm ngon hơn 

Cách mở rượu vang bằng chìa khóa.

Chìa khóa loại nào cũng được, kích thước nhỏ hay lớn cũng không thành vấn đề, chúng đều có thể hỗ trợ bạn mở nắp chai rượu vang.

Đầu tiên là xiên mũi chìa khóa gặm sâu vào phần đầu nút một góc nghiêng 45 độ. Tiếp đến nắm đuôi chìa khóa rồi dùng lực chuyển động theo hình tròn. Bên dưới, từ từ nút chai sẽ trồi lên. Vậy là rất dễ dàng bạn đã có thể thưởng thức vang mà không lo chuyện khui đổ.

Cách khui rượu vang không cần dụng cụ

Trong trường hợp không có bất kỳ dụng cụ nào để khui rượu vang bạn vẫn có thể vỗ đáy chai khui nắp. Cách thực hiện là dốc ngược đầu chai vang xuống đất, kẹp giữa đùi rồi dùng khúc gỗ/ dép/ nắm tay… vỗ nhẹ lên đáy chai. Liên tục lặp lại cho đến khi nắp gần bung ra thì dựng ngược lại, dùng tay làm nốt phần còn lại.

Giờ đây việc mở rượu vang đối với bạn không còn là vấn đề khó khăn nữa. Hãy tranh thủ bó túi hết những bí kíp này để trổ tài trước mặt người thân và bạn bè mỗi khi có dịp nhé!

Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

Vndrink.com
Website: https://vndrink.com/
Hotline: 0946218166 – Copyright RuouvangVN
Email: [email protected]
Facebook: www.facebook.com/vndrink/
Hệ thống cửa hàng: https://vndrink.com/lien-he-ruou-vang-vn/

Liên hệ