fbpx
-16%
1.134.000

Danh từ Sarmenti không phải chỉ về một địa danh, cũng không phải tên của thương hiệu đình đám nào cả. Trên thực tế, Sarmenti trong tiếng Ý có nghĩa là “các nhánh nho”. Mượn điều này để đặt tên rượu vang Schola Sarmenti nghĩa là nhà sản xuất muốn tôn vinh công sức thầm lặng của những người trồng nho. Ra đời từ sự quý tộc của giống Primitivo, dòng vang này thực sự là một chai rượu ngon mà ít nhất bạn nên 1 lần uống thử.

Những thăng trầm của nhà sản xuất rượu vang Schola Sarmenti

Chủ nhân của thương hiệu này chính là nhà lãnh đạo Lozenro Marra – Ông đã bắt đầu khởi động hãng sản xuất này từ năm 1999. Những sản phẩm ra đời vô cùng ấn tượng, chúng tinh tuế đến mức được ví von là rượu vang hoàng đế. 

Tuy vậy, bản thân Schola Sarmenti trước đây không phải là 1 hãng sản xuất quá lớn, diện tích trồng nho cũng không nhiều. Mặt khác nó còn phải nhường địa phận cho cây ô liu, trên thửa ruộng 120ha, nho chỉ chiếm 50ha. Đến nay những cây nho đều đã có tuổi đời hơn 80 năm tuổi.

Trải qua nhiều thăng trầm, rượu vang Schola Sarmenti vẫn giữ vững phong độ là vang quý tộc. Dòng máu cốt lõi của nó là chiến binh. Giá trị ấy không thể phủ nhận và được hiện vật bằng:

  •  Huy chương vàng Interwine năm 2015
  • Huy chương bạc Internationnal wine challenge
  • Huy chương vàng Touring Club Vini Buoni của Italia…

Rượu vang Schola Sarmenti chai nào ngon?

Nếu tinh tế bạn sẽ nhận ra hầu hết các sản phẩm của Schola Sarmenti đều xuất phát điểm từ giống nho Primitivo. Không cần phải tự thưởng thức, chỉ cần nhìn qua nhãn dán bên ngoài nhà sản xuất cũng đã tự phô bày chi tiết đó.

Rượu “chiến binh” thì chắc chắn là rượu vang Schola Sarmenti nào cũng mạnh. Thế nhưng các “chén thánh” dưới đây chính là những gương mặt bán chạy nhất thị trường. Gồm có:

  • Diciotto: Nổi bật và gây ấn tượng mạnh bởi hương vị ngọt ngào
  • Nerio: Sự hòa trộn đầy hài hòa giữa 80% nho Negroamaro và 20% nho Malvasia.
  • Roccamora: Chính là đại diện giúp thương hiệu này nhận được những chiếc cúp danh giá
  • Cubardi Primitivo: Kết tinh của giống nho Primitivo và được mệnh danh là “chén thánh trắng”.

Mua rượu vang Schola Sarmenti ở đâu?

Rượu vang Schola Sarmenti thực tế không khó mua, hầu như shop vàng nào cũng có cung cấp. Thế nhưng vấn đề quan trọng là ở đâu bán giá tốt? Chất lượng chính hãng? 

Lựa chọn Rượu Vang VN là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang có ý định thưởng thức Schola Sarme