fbpx

Rượu vang được làm từ giống nho Primitivo di Manduria đã trở nên quen thuộc đối với những người yêu thích rượu vang Ý. Rượu vang vùng  Salento, Puglia luôn có chất lượng, hương vị đặc biệt, giá cả tương đối tốt

Primitivo di manduria

Chỉ cần nhìn vào màu đỏ đậm của rượu vang này, quý khách sẽ có cảm giác rằng nó không phải là một loại rượu hạng vừa.

Rượu Primitivo di Manduria được biết đến với hương vị cay nồng, đặc biệt phù hợp với thịt và pho mát. Tuy nhiên, hương thơm trái cây đầy quả mọng làm cho nó trở nên vô cùng thú vị.

Primitivo di Manduria đến từ vùng Apulia, miền nam nước Ý, đây không chỉ là một trong những khu vực trồng nho lớn nhất của Ý, với khoảng 145.000 ha trồng nho mà còn là nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất của Ý.

Khu vực này, nơi có khí hậu Địa Trung Hải ôn hòo nên vang ý này thường có màu đỏ đậm đặc, mạnh mẽ từ nho.

Primitivo không phải là một loại nho bản địa của Ý. Nó có nguồn gốc từ Croatia, nơi nó được gọi là Crljenak Kaštelanski. Tuy nhiên, ít nhất cũng được biết đến là Zinfandel một họ hàng gần có cùng tổ tiên.

Các loại rượu Primitivo di Manduria nổi tiếng

Nhắc đến vang vùng Salento Puglia thì chắc chắn quý khách thường nghĩ ngay đến những chai vang nổi tiếng như :

Rượu vang Ý Sessantanni 62

Rượu vang 50 anni

Rượu vang 62 Anniversario

Vang Ý Eremo

Rượu vang Vanita 

Rượu vang Cubardi

Trên là một số dòng tiêu biểu đại diện cho giống nho Primitivo Italy. Được biết đến bởi chất lượng thơm ngon và là dòng rượu vang Ý cao cấp hiện nay giá Primitivo di Manduria thương ở mức tầm chung và đáp ứng được đẩy đủ nhu cầu của đông đảo khách hàng.