-3%
Original price was: 714.000₫.Current price is: 690.000₫.
-2%
Original price was: 885.000₫.Current price is: 870.000₫.

Những chai rượu vang New Zealand được chọn lựa kỹ càng luôn làm thực khách hứng thú. Kết hợp chúng với trải nghiệm ẩm thực Á Đông cơ hồ cũng rất thú vị. Chào mừng bạn đến với xứ sở Kiwi – New Zealand . Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá một chút về rượu vang nơi đây.

Tìm hiểu rượu vang New Zealand.

Hàng năm New Zealand cung cấp khoảng 200 triệu lít vang. Đứng hàng thứ 33 trên thế giới . Có đến 80% tỷ lệ đó là vang trắng. 20% còn lại dành trọn cho vang đỏ. Người tiêu dùng nội địa tiêu thụ 1/3. Và 2/3 còn lại thì dùng để xuất khẩu.

Một đặc điểm khá thú vị đó chính là tuổi đời vang. Đa phần rượu vang New Zealand đều là vang trẻ, ngắn ngày. Ngoài ra thì các nút chai luôn ở dạng vặn chứ không phải nút bần hay gỗ sồi như những khu vực khác.

Có tới 50% các vườn trồng nho thuộc sở hữu trực tiếp của hãng vang. Phần còn lại là của người bản xứ chuyên canh, giàu kinh nghiệm, lâu đời, truyền thống. Bạn có thể liên tưởng tới mô hình trang trại bò sữa Vinamilk của nước ta. Sự kết hợp này tương đối giống.

Vang New Zealand làm từ giống nho nào?

Rượu vang New Zealand phổ biến nhất là giống nho Sauvignon Blanc. Có đến 42% sản phẩm bắt nguồn từ công thức này. Còn lại, xếp theo tỷ lệ từ cao tới thấp lần lượt là:

  • Giống nho Pinot Noir
  • Giống nho Chardonnay
  • Giống nho Pinot Gris và Merlot
  • Giống nho Riesling
  • Giống nho Gewürztraminer
  • Giống nho Sémillon và Syrah

Phần lớn rượu vang chai nơi đây được nhiều người yêu thích hơn các loại rượu vang bịch, các nhà sản xuất thưởng cho ra đời một số dòng vang bịch nho Merlot.

Top 6 vùng vang nổi tiếng xứ New Zealand

Các loại rượu vang New Zealand cao cấp đa phần đều có xuất xứ từ:

Vùng vang Marlborough – Khu vực này có vị vang đặc thù nhất thế giới

Vùng vang Otago – Vị trí địa lý thuộc hàng cao nhất xứ Kiwi

Vùng vang Hawke – Thời tiết quanh năm khá oi bức

Vùng vang Gisborne Với hai 2 giống nhoChardonnay và Gewürztraminer.

Vùng vang Wairarapa – Có Pinot Noir và Chardonnay là 2 sở trường chính.

Vùng vang Canterbury – Vùng rượu lớn thứ 4 của New Zealand.

Bạn có ấn tượng về rượu vang New Zaland ? Với danh tiếng toàn cầu thế này thì chắc hẳn chúng sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng rồi. Đừng bỏ qua thức uống này trong một bữa tối quan trọng hay một dịp khó quên.

Liên hệ