-2%
Original price was: 125.000₫.Current price is: 122.000₫.

Bạn có biết các chuyên gia rượu vang trên thế giới luôn thích dùng ly uống rượu vang có hình dáng đặc biệt, nó không phải thể hiện phân chia tầng lớp trong giới rượu vang mà nó phản ánh kiến thức chuyên sâu về nghệ thuật thưởng thức rượu vang.

Đôi nét về ly uống rượu vang nhập khẩu.

Việc lựa chọn loại ly phù hợp với loại rượu vang cũng giống như bàn thắng vàng phút bù giờ vậy, chiếc ly phù hợp nó có thể mở ra vô số hương thơm, kết cấu, hương vị mà nếu chọn sai thì bạn khó có thể thẩm được những hương, vị đó từ chai rượu vang mình đang uống.

Bình thường bạn có thể lựa chọn những loại ly thường dùng trong sinh hoạt hay ly dùng để uống cà phê, bạn có thể nhấm nháp từ từ nhưng việc lựa chọn đúng loại ly nó còn quan trọng hơn nếu thức thực sự bạn là người biết thẩm rượu vang.

Ba cách chọn ly vang đỏ.

Ly rượu vang có đủ hình dạng và kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhiều loại rượu vang, có các loại ly rượu vang đỏ, trắng, sủi tăm.

Ly uống rượu vang đỏ.

Ly vang đỏ và trắng là hoàn toàn khác nhau về hình dạng, kích thước, tùy vào loại rượu vang mà bạn thưởng thức mà chọn loại ly phù hợp với mình. Nhưng ly vang đỏ thường cao hơn, có bát lớn hơn vì vang đỏ thường có hương vị đậm đà hơn, nên ly cao sẽ giúp các mùi và hương vị nổi bật hơn.

ly-vang-riedel
Ly uống rượu vang luôn có sẵn tại showroom Rượu vang VN

Các ly vang đỏ thường được thiết kế cho vang Pinot Noir, Cabernet Sauvignon, Syrah. Khi thưởng thức rượu vang đỏ bạn nên sử dụng các loại ly  Bordeaux vì phần bầu ly lớn dễ dàng cho phép oxy tiếp xúc với rượu làm hương thơm trở nên đậm đặc hơn.

Ly vang đỏ thường có diện tích bề mặt lớn hơn giúp bạn thấy độ sánh và màu sắc của rượu vang khi xoay, lắc ly

Ba loại ly uống rượu vang đỏ thường dùng

Nếu bạn không biết chọn loại ly vang đỏ nào thì đúng thì bạn có thể tham khảo ba loại ly sau đây được nhiều chuyên gia tin dùng.

Theo các nguyên cứu thì ly Bordeaux là dòng sản phẩm được nhiều người tin dùng nhất hiện nay vì kích thước của ly tạo ra một khoảng trống lớn giữa mùi rượu vang.

Điều đó giúp cho Ethanol di chuyển qua mũi và giúp chúng ta gửi được nhiều hơn các hợp chất của rượu vang. Việc bề mặt rộng hơn giúp rượu vang đi qua hầu hết bề mặt vòm miệng giúp bạn có một trải nghiệm tuyệt vời và mạnh mẽ hơn. Các loại rượu vang có nồng độ và tannin cao như Cabernet Sauvignon và Petit Sirah thì lựa chọn ly Bordeaux là rất phù hợp.

Ly vang đỏ thân trung bình thường nhơ ly Bordeaux, chúng giúp làm mềm một số hương vị và giữa lượng etanol ít hơn trong ly, bạn nên dùng các loại ly này cho các dòng vang đang và đã phát triển đề thấy được đặc điểm rõ rệt của chúng

Ly Burgundy phù hợp với các loại vang đỏ có màu nhạt, hương thơm tinh tế hơn, khoảng trống của bát cho phép mùi thơm lưu lại, miệng ly ngắn hơn cũng giúp rượu chảy qua đầu vòm miệng một cách mượt mà hơn giúp rượu vang tăng vị ngọt.

Các loại ly uống rượu vang đỏ phổ biến:

Zalto Denk Art Bordeaux Glass

Ly rượu vang ZENOLOGY Pinot Noir

Ly rượu vang Fusion Air Bordeaux

Ly uống rượu vang trắng.

Nếu như lựa chọn ly vang đỏ là điều không quá phức tạp thì ly vang trắng đòi hỏi những người có kiến thức tốt về rượu vang sẽ đưa ra các lựa chọn phù hợp.

Ly vang trắng thường có bát hay còn gọi là thân ly nhỏ và ngắn hơn, thành cũng ít cong hơn, độ mỏ hẹp vì vang trắng không cần quá nhiều quá trình sục khí.

Thân ly rượu vang trắng thường dài hơn với ly vang đỏ vì vang trắng thường nhạy cảm với nhiệt độ hơn và làm cho tay và thân ly cách xa nhau hơn rượu vang không bị nóng lên do thân nhiệt.

Hai cách chọn ly uống vang trắng.

Nếu bạn không biết chọn loại ly nào cho phù hợp thì có hai dòng ly mà nhiều người vẫn thường lựa dùng đó là ly dành cho rượu vang có axit cao và ly dành cho vang có hương vị đậm đà.

Ly dành cho vang có tính axit cao thường có thân nhỏ, giúp rượu vang di chuyển giữa vòm miệng một cách rõ rệt, làm nối lên tính axit trong vang, loại vang này thường có nồng độ cồn thấp hơn nên hơi ethanol sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Ly dành cho vang trắng đậm đà thì miệng ly thường lớn hơn giúp cho hương của giang chảy qua mũi, giúp bạn gửi thấy những nét tinh túy nhất của dòng vang đó, chẳng hạn như vang trắng Chardonnay.

Các loại ly vang trắng phổ biến :

Ly Zalto Del kArt

Ly Zenology Somm

Ly Fusion Infinity Chardonnay

Những thông tin cơ bản trên một phần nào đó giúp bạn hiểu về các loại ly uống rượu vang mà các chuyên gia khuyên dùng, qua đó bạn cũng biến cách chọn loại ly vang nào phù hợp với dòng rượu vang mình đang có.

Địa chỉ uy tín bán ly uống rượu vang ở Hà Nội.

Với hệ thống showroom đẹp, sang trọng và đội ngữ nhân viên giàu kinh nghiệm đã hoạt động lâu trên trong ngành rượu vang Vndrink – Rượu vang VN luôn là địa chỉ lý tưởng cho nhiều khách hàng mua các loại rượu vang nhập khẩu chính hãng, phụ kiện mở rượu vang cũng như các loại loại ly uống rượu vang. Hãy gọi ngay Hotline để được chúng tôi tư vấn một cách nhanh và chính xác nhât.

Liên hệ