fbpx

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Bạn có biết rằng, ly uống rượu vang cũng quyết định đến hương thơm và mùi vị? Nếu tinh tế, chúng ta sẽ thấy, chẳng ai dùng cốc giấy để thưởng vang bao giờ. Mà ly thủy tinh uống vang cũng lắm hình thù, kích thước. Lý giải sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Mẫu ly uống rượu đẹp cũng quyết định chất lượng

Khoa học Nhật Bản đã chứng minh rằng, kiểu dáng ly rượu cũng quyết định tới chất lượng. Nguyên nhân là vì hình dáng sẽ khiến hơi cồn bay hơi và kết tinh nhiều – ít khác nhau. Mật độ mà chúng thoát khỏi miệng ly thì lại ảnh hưởng trực tiếp tới mùi vị.

Tưởng là 2 câu chuyện khác nhau giữa mẫu mã và chất lượng. Giờ thì bạn đã hiểu là chúng liên kết mật thiết rồi đấy. Vậy nên hãy xem qua hướng dẫn chọn ly phù hợp sau đây nhé!

Các loại ly uống rượu vang

Chọn ly uống nhiều khi tưởng đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng biết, đặc biệt những dòng vang cao cấp, có nồng độ cao thì đòi hỏi hiểu biết về ly uống vang nho cũng phải sâu và rộng.

Cách chọn ly uống rượu vang đỏ

Ly vang đỏ cần một hình dáng giảm vị cay, đắng và nồng. Vậy nên sẽ không có gì thích hợp bằng ly Bordeaux và ly Burgundy.

Chọn ly uống rượu vang trắng

Kích thước ly uống rượu vang trắng phải nhỏ hơn vang đỏ. Mục đích là giữ mùi, giữ độ lạnh và hương hoa. Hình dáng bầu to, hơi phình ở thân ly chính là kiểu dáng phù hợp nhất.

Chọn ly cho vang sủi tăm

Những phần bọt và bong bóng chạy thẳng từ đáy ly lên bề mặt. Để tránh tràn, bạn cần kiểu ly Flute hoặc là tulip. Chúng có dáng thon dài, miệng ly là bộ phận có diện tích hẹp nhất. Loại này ngắm vang sủi bọt đến thỏa mắt cũng không ngại chuyện dâng tràn.

Chọn ly cho rượu Bordeaux

Uống rượu Bordeaux từ nho Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Blend cần kiểu dáng mạnh mẽ. Nét phong độ này chỉ có thể tìm thấy ở ly Bordeaux – Trùng với tên rượu. Hẳn đây là sự lựa chọn đơn giản và dễ nhận biết nhất. Đến cả nhà sản xuất cũng phải ưu ái thiết kế hẳn một kiểu ly riêng. Đủ thấy sự ăn khớp này là không điều gì có thể chen ngang và qua mặt.

Ly vang Burgundy

Thiết kế của ly Burgundy cho phép diện tích không khí tiếp xúc rộng và lớn hơn thông thường. Chúng có khả năng duy trì nét nhẹ nhàng và tinh tế của vang đỏ. “Cặp bài trùng” ăn ý nhất nên là nho Pinot Noir, Gamay hoặc Nebbiolo.

Mua ly uống rượu vang ở đâu Hà Nội?

Nếu có nhu cầu tìm mua ly uống rượu vang đúng chuẩn. Khách hàng có thể liên hệ Rượu Vang VN – ( VNdrink.com ) Gọi vào đường dây nóng 0946.21.81.66 bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn về giá, cách chọn lựa, cách sử dụng…

Đừng quên lựa chọn ly uống rượu vang phù hợp với sản phẩm bạn đang cầm trên tay nhé! Từ vang thường đến vang thượng hạng, cần phải bài bảng một chút thì vị giác mới được bung tỏa đủ đầy.