-25%
Giá gốc là: 4₫.Giá hiện tại là: 3₫.
-100%
Giá gốc là: 1.070.000₫.Giá hiện tại là: 1.000₫.
-100%
Giá gốc là: 6.353.000₫.Giá hiện tại là: 6.300₫.
-3%
Giá gốc là: 1.758.000₫.Giá hiện tại là: 1.700.000₫.
-4%
Giá gốc là: 1.604.000₫.Giá hiện tại là: 1.544.000₫.
-7%
Giá gốc là: 2.155.000₫.Giá hiện tại là: 2.000.000₫.
-100%
Giá gốc là: 4.646.000₫.Giá hiện tại là: 4.600₫.
-100%
Giá gốc là: 4.599.000₫.Giá hiện tại là: 4.100₫.

Khi nghĩ đến rượu vang của thế giới cũ chắc bạn sẽ nghĩ ngay đến những loại rượu vang cổ điển của Bordeaux và Burgundy được làm từ nho Cabernet Sauvignon và Pinot Noir. Rượu vang Pinot Noir là một trong những dòng vang nổi tiếng nhất nhìn thế giới nhờ hương vị trái cây và tannin mềm mượt

Rượu vang Pinot Noir là gì.

Pinot Noir được biết là dòng rượu vang trọng bậc nhất trên thế giới hiện nay nhờ có chất lượng cao, đây cũng là giống nho khó trồng hơn nhiều người vẫn nghĩ. Những chai vang được làm từ giống nho này thường có giá cao hơn vì nhiều chuyên gia rượu vang đánh giá nó là một loại vang “ chén thánh” trong các dòng rượu vang.

Rượu vang Pinot Noir thường có giá trị cao.

Nho có vỏ mỏng, dễ bị các bệnh như nấm trắng, sâu cuốn lá, thối chùm, chịu mưa, gió và sương giá kém nên không phải địa danh nào cũng có thể trồng được giống nho này, đây cũng là lý do tại sao rượu vang này thường có mức giá bán cao hơn.

Vùng nối tiếng về rượu vang này không đâu khác chính là vùng Burgundy của Pháp, Côte d’Or chính là nơi trồng nhiều giống nho này nhất. Gióng nho này là thành phần chủ yếu trong việc sản xuất ra rượu Champagne và vang sủi bọt khac

Các vùng sản xuất rượu vang Pinot Noir nổi tiếng.

Ngày nay, giống nho này đã được trồng phổ biến trên khắp thế giới nhưng khi nói đến những vùng rượu vang chất lượng thì chỉ có một số vùng nổi bật dưới đây.

California của Mỹ :  Vùng Sonoma chuyên sản xuất ra những dòng vang cao cấp được làm từ nho này

Trái nho Pinot Noir thơm ngon

Argentina: Nho được trồng dọc theo sông Rio Negro, nơi được biết đến với anh đào đen, hương thơm đậm đà.

Burgundy của Pháp: Đây chính là cái nôi của rượu vang Pinot Noir, số lượng thường không nhiều nhưng giá lại cao vì khan hiếm.

Miền bắc nước Ý: Rượu thường có hương vị của đất, hương trái cây đậm đà hơn.

Ahr và Baden của Đức: Rượu có hương vị trái cây, ngọt ngào, đây được xem là nơi nổi tiếng thứ hai trên thế giới về dòng vang này.

Cuối cùng chính là Oregon của Hoa Kỳ : Rượu thường có hương trái cây pha trộn cùng với anh đào, việt quất, lựu, bên cạnh đó còn có vùng Central Otago của New Zealand cũng trồng và sản xuất rượu vang nho Pinot Noir trong những năm gần đây.

Đặc điểm rượu vang nho Pinot Noir.

Ngay từ những ngày đầu của thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên, giống nho này đã được trồng bởi những người La Mã ở phía Bắc nước Bỉ sau đó phát triển mạnh mẽ ở thời Trung cổ  và được nhân rộng ra toàn thế giới như ngay nay.

Rượu mang trong mình nét thanh lịch, hương vị, mùi thơm và cấu trúc độc đáo chắc chắn sẽ làm bạn xiêu lòng.

Hương vị chủ yếu của rượu đó là hương vị đậm đà của trái cây chín đỏ, anh đào, dâu tây, mâm xôi, việt quất, lựu, nho, gia vị và đặc biệt là nấm mà kể cả trong rượu vang nho Malbec bạn cũng sẽ không tìm thấy.

Nho Pinot Noir quả nhỏ, tròn

Rượu vang Pinot Noir phần lớn là rượu vang đỏ, có cấu trúc chắc chắn, khổ, tanin và axit chua từ trung bình đến cao, kết thúc mượt mà, nồng độ cồn thường từ 12 đến 14%.

Kết cấu

Mặc dù Pinot Noir có thể có mùi trái cây rất đặc trưng, nhưng bản thân rượu lại bị khô, giống như hầu hết các loại rượu vang đỏ.

Pinot Noir là một loại rượu vang có lượng tannin thấp đến trung bình, với độ axit từ trung bình đến cao và kết thúc mượt mà như hoa. Nồng độ cồn khác nhau, nhưng thường ở mức thấp hơn đối với rượu vang đỏ – từ 12 đến 14% ABV.

Giá rượu vang Pinot Noir.

Rượu có nhiều giá khác nhau, với mục đích là đem đến cho người dùng có sự dễ dàng để có thể lựa chọn một chai rượu vang dòng này phù hợp với túi tiền của mình. 

Quý khách hàng có thể tham khảo giá của các loại rượu vang Pinot Noir tại Vndrink – Rượu vang VN qua hotline: 0946.21.81.66 để được tư vấn cho bạn nhanh nhất.

Liên hệ