Với hương vị hấp dẫn, êm dịu, cấu trúc rượu từ mạnh mẽ đến mềm mại, sản phẩm đa dạng đến từ các nhà sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới. Rượu vang Pháp ngày càng chiếm được tình cảm của đông đảo khách hàng và mở rộng thị phần của mình tại thị trường Việt Nam. 

Giá rượu vang Pháp.

Trong các loại rươu vang nhập khẩu hiện nay trên thị trường thì rượu vang Pháp vẫn được cho là có mức giá tương đối phù hợp với đông đảo khách hàng và nằm ở tầm trung giữa rượu vang Ý và Chile.

Rượu vang Pháp có mức giá vừa phải
Rượu vang Pháp có mức giá vừa phải

Giá rượu vang Pháp nhập khẩu thường sẽ chia thành:

Vang Pháp Phổ thông> 180.000 đến 300.000đ
Tầm trung>300.000 – 600.000đ
Trung và cao cấp700.000 – 1.000.000đ
Vang cao cấp >1.000.000- 11.000.000đ
Vang nổi tiếng lâu năm15.000.000 – 160.000.000đ

Nhìn qua bảng trên, quý khách có thể biết ngay được loại vang nào phù hợp với mức tài chính của mình từ đó đưa ra quyết định mua chính xác.

Lịch sử rượu vang Pháp.

Pháp có nhiều khu vực làm rượu vang nên điều đó tại ra sự đa dạng về sản phẩm. Với 16 vườn nho lớn trải dài trên đất nước Pháp đã tạo ra tất cả  3,240 sản phẩm rượu vang. Theo đó, các nhà sản xuất đã chia làm 80 loại rượu vang chủ lực khác nhau, trong đó có 1.313 loại vang ngon.

Rượu vang Pháp có lịch sử lâu đời
Rượu vang Pháp có lịch sử lâu đời

Từ thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên thì rượu vang Pháp đã được sản xuất với kiểu dáng chai đơn giản,nồng độ cồn nhẹ. Chính những người dân di cư của Hy Lạp là người “châm đuốc” cho vang Pháp ở vùng Gaul, phía Nam nước Pháp.

Từ thời trung cổ cho đến nay, người Pháp đã cho sản xuất và xuất khẩu hàng nghìn các loại rượu vang Pháp từ rượu vang trắng, đỏ, hồng…với hương vị tuyệt vời.

Các loại rượu vang Pháp.

Để hiểu thêm về giá trị cũng như chất lượng của vang nho Pháp thì chúng ta nên biết rượu vang Pháp được phân loại như nào?

Các loại vang Pháp phổ biến
Các loại vang Pháp phổ biến

Trong tất cả những vùng sản xuất rượu vang thì nổi bật lên 5 vùng chuyên sản xuất vang nho Pháp nổi tiếng hàng đầu.

Chúng ta cùng bắt đầu chuyến hành trình khám phá các vùng vang của đất nước có tháp Eiffel.

Vùng nho Champagne.

Với diện tích trồng nho khoảng 30.000 ha, chiếm tỷ trọng 2% tổng diện tích trồng nho toàn quốc nơi đây được coi là cái nôi của làng rượu vang Pháp. Các giống nho Chardonnay (30%), Pinot Noir (30%) và Pinot Meunier (40%), đất đai vùng này rất cằn cồi nên dễ của các cây nho phải ăn sâu vào lớp đất đá tới hơn 20cm để tìm khoáng chất.

Rượu Champaingne luôn được đông đảo khách hàng ưu thích.

Champagne Pháp nằm gần Reims, vùng được bao phủ phần lớn bởi đất đá vôi cộng với khí hậu gần biển nên nho nơi đây thường ngon, ngọt đượm và giàu axit.

Khi đến nơi đây, chúng ta không thể bỏ qua ngôi nhà màu hồng nổi tiếng đó là “Dom Perignon”. Ngôi nhà này được đặt tên cho nhà phát minh ra rượu Champagne là  Benedictine, khi đến đây chúng ta có thể đến thăm lăng mộ của ông.

Vùng này còn sản xuất các loại rượu vang không sủi bọt như vang đỏ và hồng ở địa phận Riceys, vang trắng ở địa phận Bouzy, Sillery, Mareuil.

Vùng nho Burgundy.

Burgundy nằm kéo dài từ phái Nam thành phố đầy thơ mộng Paris đến phía Bắc Lyon. Rượu vang Pháp vùng Burgundy được nhiều người yêu thích vì nơi đây có khí hậu cận nhiệt Địa Trung Hải thay đổi theo từng mùa, đặc biệt địa lý đất sét và đá vôi thuận lợi cho việc trồng nho. Hai giống nho Pinot Noir và Chardonnay được trồng phổ biến nơi đây

Vang Pháp luôn chiếm được tình cảm trong lòng thực khác
Vang Pháp luôn chiếm được tình cảm trong lòng thực khác

Rượu vang đỏ Burgundy được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt có từ hàng nghìn thế kỷ đến nay. Quả thực, quý khách sẽ không lãng phí một xu nào khi ra mua và thưởng thức vang Pháp chất lượng tuyệt vời này.

Rượu vang Pháp Bordeaux.

Diện tích trồng nho khoảng hơn 105.000 ha và 57 địa danh có chất lượng cao được nhà nước bảo hành(AOC).

Nơi đây nổi tiếng với các địa danh trồng và làm rượu vang như Médoc, với hơn 60 loại rượu vang được sếp hàng cao cấp, vùng Saint – Emilion có 11 loại vang được sếp hàng cao cấp tiếp theo là vùng Pomerol và Graves.

Trong dòng rượu vang nho Bordeaux thì ta có thể kể đến rượu vang Bordeaux 1997 và 2016 là dòng vang được nhiều người tìm kiếm.

Vang Pháp vùng Bordeau luôn được nhiều người yêu thích và tín dùng
Rượu vang Pháp vùng Bordeau luôn được nhiều người yêu thích và tín dùng

Các giống nho phổ biến để làm rượu vang đỏ vùng này phải kể đến Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot, Malbec và Petit Verdot còn vang trắng là Sauvignon Blanc và Semillon.

Cộng với khí hậu ôn hòa cận Đại Dương, bao quanh đó còn có những dòng sông thơ mộng tạo ra một thổ nhưỡng  gồm đất sét, sỏi, cát.

Chính vì vậy mà rượu vang Pháp có hương vị phức hợp, thanh lịch, đầy đặn và quyến rũ như những cô gái mới lớn.. Với những người thích sự sôi nổi, lịch sử, văn hóa thì việc du lịch và thưởng thức rượu vang nho nơi đây quả là tuyệt vời. Có thể đến thăm những quán rượu vang nổi tiếng và các điểm đến như Saint-Emilion, Margaux và Médoc

Các dòng rượu vang nơi đây thường có mức giá nhỉnh hơn so với vang của các vùng khác, đặc biệt là trong phân khúc rượu vang Pháp cao cấp thì vang vùng này có mức giá cao nhất và chất lượng tuyệt vời nhất.

Rượu vang vùng Loire Valley.

Đây là vùng trồng nho rộng lớn với diện tích khoảng 75.000 ha nằm dọc theo các dòng sông lớn và các nhánh nhỏ của chúng trong vùng châu thổ Loire Valley.

Những dòng sông nhỏ len vào những thung lũng lớn làm khung cảnh nơi đây trở nên thơ mộng huyền ảo, đây là điều kiện lý tưởng để trồng và phát triển các giống nho nơi đây.

Vang Pháp cao cấp được nhiều người yêu thích

Rượu vang thung lũng Loire Valley được làm từ các giống nho như Sauvignon Blanc, Cabernet Franc, Chenin Blanc.

Các thương hiệu nổi tiếng: Langlois Chateau, Henri Bourgeois, Mellot, Thierry Redde. Rượu vang ở đây có vị đầm nhẹ, hương êm dịu tràn đầy, thanh tao với mức giá bán vừa phải.

Vang vùng Alsace.

So với các vùng sản xuất rượu vang Chile nhập khẩu thì vùng này có nhiều điểm tương đồng. Trong hành trình đi tìm rượu vang cap cấp thì chúng ta không thể “bỏ quên” rượu vang vùng Alsace được. Với diện tích khoảng 15.000ha, nằm trên những sườn đồi dốc hoặc thoai thoải, ở độ cao từ hơn 200 – 450m.

Điều kiện tự nhiên và chất đất đã ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng vang vùng này từ vang khô cho đến rượu vang ngọt.

Hương vị của rượu vang vùng này đó là hương thơm của vị trái cây cùng vị sự hòa quyện của các giống nho Pinot Gris, Gewurztraminer, Sylvaner, cấu trúc rượu thì mềm mại và đằm thắm hơn.

Rượu vang đỏ Pháp ngày một thịnh hành
Rượu vang đỏ Pháp ngày một thịnh hành

Ngoài các vùng làm rượu vang chính trên thì nước Pháp còn có một số vùng sản xuất rượu vang khá nổi tiếng như vùng Corse, Languedoc và Tây Nam.

Rượu vang Pháp cao cấp nhập khẩu tại Việt Nam.

Trong những năm gần đây, tầng lớp trung lưu tại Việt Nam phát triển ngày một nhiều, đây là điều kiện quan trọng cho các dòng rượu vang Pháp cao cấp mở rộng thị trường của mình.

Vang Pháp cao cấp trở nên phổ biến hơn
Vang Pháp cao cấp trở nên phổ biến hơn

Một số dòng vang Pháp cao cấp được nhiều người yêu thích phải kể đến Chateau Lagrange, Saint-Julien, Grand Cru Classé 1855 hay Chateau Angelus, St-Emilion Grand Cru, Premier Grand Cru Classé A. Đây là những chai rượu có tầm giá từ 1 triệu cho đến 10 triệu mà được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Quý khách hàng có nhu cầu mua các loại rượu vang Pháp cao cấp xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Rượu vang VN – Vndrink.com để được tư vấn một cách nhanh nhất.