Rượu Vang Pháp - Tuyển Tập Vang Ngon Nhập Khẩu ĐÂY
}
-100%
-4%
430.000
-100%
490
-100%
-100%
-100%
-100%
-100%
1.490
-100%
-100%
-100%
128.800

Bước vào thế giới rượu vang rộng lớn thì rượu vang Pháp có nhiều điều thú vị một cách đáng kinh ngạc, bạn phải cần cả một cửa hàng rượu hoặc tìm hiểu cả cuộc đời để hiểu hết về thức uống hảo hạng này. Bạn có biết rằng, ngay cả những loại nho California Cabernets và Argentine Malbecs đều có nguồn gốc từ Pháp, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về dòng vang nổi tiếng này.

Giá rượu vang Pháp bao nhiêu.

Các loại vang Pháp vẫn được cho là có mức giá tương đối phù hợp với đông đảo khách hàng và nằm ở tầm trung giữa rượu vang Ý và Chile.

vang-phap-chateau-la-douce
Vang nho Pháp có mức giá vừa phải.

Giá rượu vang Pháp nhập khẩu thường sẽ chia thành:

Rượu vang Pháp Vin de France ✅⭐️  Từ 180.000 đ ✅
Vang Pháp AOC ✅⭐️  Từ 300.000đ ⭐️
Trung và cao cấp ✅⭐️  Từ 700.000đ ✅
Vang cao cấp ✅⭐️  Từ 1.500.000 ⭐️
Vang nổi tiếng lâu năm✅⭐️  Từ 15.000.000 đ ✅

Khái quát rượu vang Pháp hiện nay.

Những năm gần đây, ngành công nghiệp rượu vang của Pháp đã hoạt động tốt và chứng minh bằng giá trị xuất khẩu ngày càng lớn. Nhưng nó cũng phải đối mặt với những thách thức từ biến đổi khí hậu, điều kiện kinh tế thay đổi.

ruou-vang-phap

Đôi nét về vang nho Pháp.

Ngành công nghiệp rượu vang sản xuất khoảng 7 đến 8 tỷ chai hàng năm, mang lại việc làm cho khoảng 3 triệu người lao động ở Châu Âu và 558.000 người ở Pháp.

Nhiều vườn nho ở đây thuộc sở hữu của gia đình với truyền thống sản xuất rượu vang lâu đời, còn lại là thuộc sở hữu của hợp tác xã, hiện nay có khoảng 610 hợp tác xã sản xuất rượu vang trên toàn nước Pháp.

Languedoc là vùng sản xuất rượu vang lớn nhất ở Pháp cả về sản lượng sản xuất và diện tích với diện tích khoảng 227.000 ha dọc theo bờ biển Địa Trung Hải từ Tây Ban Nha đến Provence ở phía Đông, khu vực này sản xuất 14,3 triệu thùng rượu vang hàng năm.

Rượu vang khu vực này thường rất đa dạng về phong cách và mẫu mã, hương vị tốt, các loại vang hữu cơ cũng rất phát triển, giá cả cũng không quá cao so với mặt bằng chung hiện nay.

Rượu vang Pháp cao cấp có gì hấp dẫn.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao rượu vang của đất nước này lại có sức hấp dẫn đến thế? Đầu tiên, chúng ta phải nói đến là điều kiện khí hậu, đất đai, địa hình để trồng nho, hay gọi chung là Terroir.

Khí hậu là thuật ngữ để chỉ những vùng đất có đặc điểm địa lý độc đáo của vùng Burgundy, khí hậu và điều kiện tự nhiên của Burgundy và các sườn đồi ở khu vực Champagne đã được Unesco công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2015.

vang-phap

Các phân hạng trong vang Pháp bạn cần biết.

Ở Pháp, người ta không chỉ đề cập đến rượu vang theo loại nho mà còn đề cập đến loại vang đó được sản xuất ở vùng nào vì khi đó họ sẽ biết ngay được là khí hậu, đất đai, địa hình khu vực đó ra sao, từ đó biết được chất lượng của loại rượu vang mà mình đang hoặc sẽ nếm thử.

AOC trong rượu vang Pháp nhập khẩu cũng là một điểm mà bạn cần lưu ý vì những dòng rượu vang đạt được phân hạng này thường có chất lượng tương đối tốt.

rượu vang phap
Phân hạng vang Pháp.

AOC là viết tắt của Appellation d’Origine Contrôlée được ra đời từ năm 1937, phân hạng rượu vang chất lượng cao do Chính phủ Pháp triển khai. Những sản phẩm thuộc phân hạng này bị kiểm soát chặt chẽ về trồng và sử dụng nho, ví dụ như khi trồng nho phải áp dụng phương pháp truyền thống.

Các loại rượu vang Pháp Grand Cru và Premier đều thuộc phân hạng AOC, bạn có thể gặp các loại vang của vùng ở Burgundy, Alsace và Champagne, Grand Cru là dòng vang Pháp ngon nhất.

Vin de Pays được đưa ra năm 1970, nghĩa là rượu vang của đất hay còn gọi là rượu vang Pháp của đồng quê, các loại vang này thường tập trung vào nguồn gốc xuất xứ chứ không tập trung vào phong cách và truyền thống, năm 2000 đã có khoảng 130 danh hiệu VDP cá nhân, chiếm ¼ sản lượng rượu vang của Pháp.

Vin de France có thể được làm từ nho trồng bất cứ đâu trên nước Pháp nhưng nhãn của chúng không nói đến xuất xứ của một vùng cụ thể nào đó.

Giống nho phổ biến tại Pháp.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các giống nho nổi tiếng sử dụng để làm rượu vang đều có nguồn gốc từ Pháp, những giống nho này gồm Chardonnay, Merlot, Sauvignon Blanc, Cabernet Sauvignon, Pinot Noir và Syrah.

Các giống nho làm rượu vang đỏ gồm Cabernet Sauvignon, Malbec, Merlot, Franc Cabernet, Malbec ở Bordeaux, Languedoc, Tây Nam nước Pháp. Nho Syrah, Carignan, Cinsault, Mourvedre, Syrah và Grenache chủ yếu được trồng ở thung lũng Rhône, miền Nam nước Pháp, nho Pinot Noir ở vùng Champagne.

vang phap nhap khau

Giá rượu vang Pháp.

Các giống nho nổi tiếng làm rượu vang trắng Pháp gồm có Chardonnay vùng Burgundy; Champagne; Languedoc; Sauvignon Blanc vùng Bordeaux; thung lũng Loire; Tây Nam nước Pháp; Languedoc; Riesling, Pinot Gris, Pinot Blanc, Gewurztraminer trồng chủ yếu ở vùng Alsace.

Để hiểu hơn về các giống nho này thì chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về các vùng trồng nho.

Vùng trồng nho chính ở Pháp.

Tìm hiểu về rượu vang Pháp, sẽ là thiếu xót nếu bỏ qua các vùng trồng nho chính, bạn sẽ hiểu được mỗi vùng trồng nho có đặc điểm gì nổi bật và đâu là vùng nổi tiếng nhất.

Các loại  vang Pháp cao cấp phổ biến tại Việt Nam.

Các loại vang Pháp cao cấp phổ biến tại Việt Nam.

Trong tất cả những vùng sản xuất rượu vang thì nổi bật lên 5 vùng chuyên sản xuất vang nho Pháp nổi tiếng hàng đầu.

Vùng Champagne.

Với diện tích trồng nho khoảng 30.000 ha, chiếm tỷ trọng 2% tổng diện tích trồng nho toàn quốc, nơi đây được coi là cái nôi của làng rượu vang Pháp. Các giống nho Chardonnay (30%), Pinot Noir (30%) và Pinot Meunier (40%), đất đai vùng này rất cằn cồi nên dễ của các cây nho phải ăn sâu vào lớp đất đá tới hơn 20cm để tìm khoáng chất.

champagne_dom_perignon_vintage

Dom Perignon là dòng sâm panh cao cấp của Pháp bạn không thể bỏ qua.

Champagne Pháp nằm gần Reims, vùng được bao phủ phần lớn bởi đất đá vôi cộng với khí hậu gần biển nên nho nơi đây thường ngon, ngọt đượm và giàu axit.

Khi đến nơi đây, chúng ta không thể bỏ qua ngôi nhà màu hồng nổi tiếng đó là “Dom Perignon”. Ngôi nhà này được đặt tên cho nhà phát minh ra rượu Champagne là  Benedictine, khi đến đây chúng ta có thể đến thăm lăng mộ của ông.

Vùng này còn sản xuất các loại rượu vang không sủi bọt như vang đỏ và hồng ở địa phận Riceys, vang trắng ở địa phận Bouzy, Sillery, Mareuil.

Vùng nho Burgundy.

Burgundy nằm kéo dài từ phía Nam thành phố đầy thơ mộng Paris đến phía Bắc Lyon. Rượu vang Pháp vùng Burgundy được nhiều người yêu thích vì nơi đây có khí hậu cận nhiệt Địa Trung Hải thay đổi theo từng mùa, đặc biệt thổ nhưỡng là đất sét và đá vôi thuận lợi cho việc trồng nho, hai giống nho Pinot Noir và Chardonnay được trồng phổ biến nơi đây.

Vang Pháp luôn chiếm được tình cảm trong lòng thực khác

Vang Pháp luôn chiếm được tình cảm trong lòng thực khác.

Rượu vang đỏ Burgundy được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt có từ hàng nghìn thế kỷ đến nay. Quả thực, bạn sẽ không lãng phí một xu nào khi ra mua và thưởng thức vang Pháp chất lượng tuyệt vời này.

Vùng Bordeaux.

Rượu vang Pháp Bordeaux đã khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường trong những năm vừa qua. Diện tích trồng nho khoảng hơn 105.000 ha và 57 địa danh có chất lượng cao được nhà nước bảo công nhận (AOC).

Nơi đây, nổi tiếng với các địa danh trồng nho và làm rượu vang như Medoc, với hơn 60 loại rượu vang được xếp hạng cao cấp, vùng Saint – Emilion có 11 loại vang được xếp hạng cao cấp tiếp theo là vùng Pomerol và Graves.

Trong dòng rượu vang Bordeaux, ta có thể kể đến rượu vang Bordeaux 1997 và 2016 là dòng vang được nhiều người tìm kiếm.

ruou vang phap nhap khau

Các giống nho phổ biến để làm rượu vang đỏ vùng này phải kể đến Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot, Malbec và Petit Verdot còn vang trắng là Sauvignon Blanc và Semillon.

Cộng với khí hậu ôn hòa cận Đại Dương, bao quanh đó còn có những dòng sông thơ mộng tạo ra một thổ nhưỡng  gồm đất sét, sỏi, cát.

Chính vì vậy, vang Pháp có hương vị phức hợp, thanh lịch, đầy đặn và quyến rũ như những cô gái mới lớn.. Với những người thích sự sôi nổi, lịch sử, văn hóa thì việc du lịch và thưởng thức rượu vang nho nơi đây quả là tuyệt vời. Có thể đến thăm những quán rượu vang nổi tiếng và các điểm đến như Saint-Emilion, Margaux và Médoc

Các dòng rượu vang nơi đây thường có mức giá nhỉnh hơn so với vang của các vùng khác, đặc biệt là trong phân khúc rượu vang Pháp cao cấp thì vang vùng này có mức giá cao nhất và chất lượng tuyệt vời nhất chẳng hạn nhứ Haut-Medoc, Margaux, Pauillac và Chateau Pavie.

Vùng Loire Valley.

Loire là vùng trồng nho rộng lớn với diện tích khoảng 75.000 ha nằm dọc theo các dòng sông lớn và các nhánh nhỏ của chúng trong vùng châu thổ Loire Valley.

Những dòng sông nhỏ len vào những thung lũng lớn làm khung cảnh nơi đây trở nên thơ mộng huyền ảo, đây là điều kiện lý tưởng để trồng và phát triển các giống nho.

ruou vang phap nhap khau

Vang Pháp cao cấp được nhiều người yêu thích.

Rượu vang thung lũng Loire Valley được làm từ các giống nho như Sauvignon Blanc, Cabernet Franc, Chenin Blanc.

Các thương hiệu nổi tiếng như Langlois Chateau, Henri Bourgeois, Mellot, Thierry Redde. Rượu vang ở đây có vị đầm nhẹ, hương êm dịu tràn đầy, thanh tao với mức giá bán vừa phải.

Vùng Alsace.

So với các vùng sản xuất vang Chile  thì vùng này có nhiều điểm tương đồng. Trong hành trình đi tìm rượu vang cap cấp thì chúng ta không thể “bỏ quên” rượu vang vùng Alsace được. Với diện tích khoảng 15.000ha, nằm trên những sườn đồi dốc hoặc thoai thoải, ở độ cao từ hơn 200 – 450m.

Điều kiện tự nhiên và chất đất đã ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng vang vùng này từ vang chát cho đến rượu vang ngọt.

Hương vị của rượu vang Pháp vùng này đó là hương thơm của vị trái cây cùng vị sự hòa quyện của các giống nho Pinot Gris, Gewurztraminer, Sylvaner, cấu trúc rượu thì mềm mại và đằm thắm hơn.

Rượu vang đỏ Pháp ngày một thịnh hành

Rượu vang đỏ của Pháp ngày một thịnh hành.

Ngoài các vùng làm rượu vang chính trên, nước Pháp còn có một số vùng sản xuất rượu vang khá nổi tiếng như vùng Corse, Languedoc và Tây Nam.

Câu hỏi thường gặp về rươu vang Pháp.

Sư hấp dẫn luôn mang đến sự tò mò đối với nhiều người và rượu vang cũng vậy, vang càng ngon thì sẽ càng có nhiều thực khách hỏi.

Điều gì làm cho rượu vang Pháp đặc biệt đến vậy.

Đơn giản là “Terroir”, đây được xem như là linh hồn của ngành công nghiệp rượu vang của Pháp. Rượu vang chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi các đặc tính của đất, khí hậu, mặt trời và khoáng chất ở khu vực mà các cây nho được trồng.

rượu vang phap
Vang Pháp có nhiều điều đặc biêt để thut hút khách hàng.

Vang Pháp được gọi là gì ?

Thuật ngữ sử dụng chung là Vin de France, tức là để chất lượng của chai vang mà nó sản xuất ra. Vin de France chỉ nguồn gốc bất kỳ nơi nào trên nước Pháp, thường được dán theo giống nho.

Rượu vang nổi tiếng nhất của Pháp là gì?

Rượu vang Pháp nổi tiếng nhất là Chateau Mouton Rothschild tại Pauillac của vùng Bordeaux. Ngoài ra, tại Pháp còn có Moët & Chandon, Veuve Clicquot, Bollinger, Louis Roederer, Taittinger và Laurent-Perrier cũng được đánh giá cao về chất lượng và giá trị.

vang phap nhap khau
Rượu vang nổi tiếng của đất nước Pháp xinh đẹp.

Giống nho chủ yếu của Pháp để làm rượu vang là gì ?

Vang Pháp Chateau hay Bordeaux, đặc biệt là vang đỏ thường được pha trộn từ nho Cabernet Sauvignon, Merlot và đôi khi là Cabernet Franc. Tại Bordeaux, cũng sản xuất một số loại rượu vang trắng khô và ngọt, bao gồm một số loại rượu vang ngọt nổi tiếng nhất thế giới như Chateau d’Yquem.

Rượu vang mới của Pháp được gọi là gì?

Trong thời gian gần đây, nhà sản xuất rượu vang đã cho ra dòng sản phẩm có tên là Beaujolais Nouveau. Rượu vang đỏ được làm từ giống nho Gamay tại vùng Beaujolais của Pháp. Rượu được xếp hạng Vin de Primeur, quá trình lên men của rượu thường diễn ra trong vài tuần trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Rượu vang xuất hiện ở Pháp từ bao giờ?

Ngành công nghiệp rượu vang của Pháp đã có cách đây 2600 năm kể từ khi người Phocaeans thành lập thành phố Massalia vào thể kỉ thử 6 trước Công nguyên, nhiều chuyên gia còn cho rằng nghề trồng nho tồn tại sớm hơn nhiều so với con số trên.

vang phap chateau
Vang Pháp Chateau luôn thu hút khách hàng.

Các vùng rượu vang nổi tiếng của Pháp là gì ?

Tại Pháp có rất nhiều nhà sản xuất rượu vang lâu năm, sở hữu nhiều chai rượu vang đắt và ngon bậc nhất. Vậy họ đến từ những vùng nào ?

Vùng làm rượu vang nổi tiếng của Pháp.

Theo các nhà đánh giá thì họ chia ra 5 vùng rượu vang Pháp nổi tiếng nhất là Alsace, Bordeaux, Burgundy, Champagne, Provence và thung lũng Rhône. Trong đó, Bordeaux chính là nơi nổi tiếng nhất về danh tiếng cũng như chất lượng; xét về mặt diện tích thì  Languedoc Roussillon chính là vùng có diện tích trồng nho lớn nhất nước Pháp với 220.000 ha trồng nho với các tên gọi khác nhau.

Ba chai rượu vang nổi tiếng nhất của Pháp là gì?

Theo nhiều tổ chức đánh giá về rượu vang thì có ba chai rượu vang có chất lượng vượt trội so với những dòng vang khác đó là Romanée Conti vùng Burgundy, Petrus và Chateau Margaux của vùng Bordeaux.

Người Pháp có thường xuyên cho đá vào rượu không ?

Rượu vang uống với đá là sở thích đối với nhiều người nhưng đối với người dân Pháp thì ít khi họ làm vậy trừ những ngày nắng nóng khủng khiếp thì một số người mới cho chút đá nhỏ vào rượu vang hồng mà thôi. Nguyên nhân là vì đá tan nhanh trong rượu vang và làm cho rượu nhạt và mất đi sự riêng biệt và hương vị.

vang phap cao cap
Người Pháp có uống rượu vang với đá không.

Rượu vang Pháp cao cấp nhập khẩu tại Việt Nam.

Trong những năm gần đây, tầng lớp trung lưu tại Việt Nam phát triển ngày một nhiều, đây là điều kiện quan trọng cho các dòng vang Pháp cao cấp mở rộng thị trường của mình.

Vang Pháp cao cấp trở nên phổ biến hơn

Vang Pháp cao cấp trở nên phổ biến hơn.

Một số dòng vang Pháp được nhiều người yêu thích phải kể đến Chateau Lagrange, Saint-Julien, Grand Cru Classé 1855 hay Chateau Angelus, St-Emilion Grand Cru, Premier Grand Cru Classé A như Chateau Pavie. Đây là những chai rượu có tầm giá từ 1.000.000 VNĐ cho đến 10.000.000 VNĐ mà được đông đảo khách hàng lựa chọn.

vang-phap-cao-cap
Địa chỉ bán rượu vang uy tín tại Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu mua các loại rượu vang Pháp xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Vndrink – Rượu Vang VN để biết thêm chi tiết.

Liên hệ