fbpx

Chai rượu vang Malvasia-nera được coi là một trong những chai rượu ngon, thượng hạng nhất đất Ý. Từ nhà sản xuất danh tiếng San Marzano, lên men từ giống nho Malvasia Nera, hương thơm mới lạ… Tất cả những tiền đề cao cấp này rất đủ để kết thành sự tò mò trải nghiệm. Một vài nhận xét chi tiết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này.

Giống nho Malvasia-nera?

Rượu vang M Malvasia Nera được làm từ nhưng trái nho này. Còn được biết đến với tên gọi khác là Black Malvasia. Đây là giống nho sẫm màu thường được ứng dụng để làm vang sủi, vang ngọt theo phong cách passito và rosé.

Rượu vang M Limited
Rượu vang M Limited

Màu đỏ của nho đậm sắc ruby. Người ta có thể chế tạo và pha trộn công thức, biến tấu nho này trở thành vang có độ đậm nhẹ hoặc trùng bình. Nhìn chung chưa thành phẩm nào nồng độ cao.

Hiện tại, khu vực vùng Địa Trung Hải và Ý là 2 nơi gieo trồng nho Malvasia Nera nhiều nhất. Các loại rượu blend pha chế từ nguyên liệu này vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, cho đến nay, “tiếng lành đồn xa” nổi bật nhất vẫn là chai rượu vang chữ M.

Sơ lược về rượu vang Malvasia nera

  • Tên gọi: Malvasia-nera, rượu vang M Limited, rượu vang M Merlot Salento
  • Nhà sản xuất: Cantine San Marzano – Hãng sản xuất vang nổi tiếng nhất nước Ý. Tính đến nay đã có hơn 70 năm làm vang. Đây cũng chính là cha đẻ của chai rượu đình đám F Negroamaro – Năm 2018, bán ra thị trường hơn 60.000 chai, số lượng cháy hàng.
  • Nồng độ cồn: 14,5% – Được đánh giá là mức nồng độ cồn vừa phải. 
  • Màu vang: Màu anh đào, màu hồng dâu, màu đỏ ruby đậm

Hương vị của rượu vang M Malvasia Nera Limited

Chai vang có thể hợp khẩu vị và làm hài lòng tất cả đối tượng. Rượu rất dễ uống, không quá cay, không quá đậm vị, không quá ngọt… Độ nhạt vừa phải.

Hương thơm quyến rũ đến từ:

  • Chocolate
  • Hương vani
  • Hương hoa anh đào
  • Thảo mộc vùng Địa Trung Hải

Chú ý rằng, nếu bạn bỏ rượu vang Malvasia Nera vào trong bình thở trước khi uống sẽ càng tăng thêm nữa vị ngon của chúng. Động tác cần thiết là lắc ly thật đều trước khi nếm vị, vì điều này sẽ giúp dậy mùi hơn. Cuối cùng chúc bạn có nhiều trải nghiệm thú vị nhé!