-100%
Original price was: 165.000₫.Current price is: 160₫.
-2%
Original price was: 1.940.000₫.Current price is: 1.900.000₫.
-2%
Original price was: 630.000₫.Current price is: 620.000₫.
-9%
Original price was: 395.000₫.Current price is: 360.000₫.
-100%
Original price was: 180.000₫.Current price is: 145₫.
-100%
Original price was: 170.000₫.Current price is: 165₫.
-1%
Original price was: 170.000₫.Current price is: 169.000₫.
-3%
Original price was: 175.000₫.Current price is: 170.000₫.
-100%
Original price was: 150.000₫.Current price is: 10₫.
-100%
Original price was: 175.000₫.Current price is: 1₫.

Đối với nhiều người rượu vang đã trở thành thức uống quen thuộc và không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, trong đó rượu vang Tây Ban Nha cũng chiến được tình cảm của nhiều khách hàng.

Đặc điểm rượu vang Tây Bạn Nha

Những người sản xuất rượu vang đất nước bò Tót hiện nay đang kế thừa một cách” xuất sắc” truyền thống làm rượu vang mà các thế hệ trước đã ” di chúc” lại.Văn hóa, cách sản xuất rượu vang có nhiều thay đổi trên thế giới nhưng những nhà làm vang ở đây vẫn ” kiên định” với các giống nho truyền thống và công thức tổ nghề để lại để làm nên những chai rượu vang nho thơm ngon.

Thời tiết khí hậu của Tây Ban Nha ấm áp, phái Nam tiếp giáp với nước Pháp, mỗi vùng có ở đây có khí hậu khác nhau nên nho và rượu vang có chất lượng khác nhau.
Các vùng ven biển như Vịn Biscay và Đại Tây Dương có khí hậu tương đối mát mẻ, các vùng trung tâm thì khí hậu thường nóng hơn

Vang Tây Ban Nha là nét văn hóa vô cùng đặc sắc. Không giống với vang Pháp, vang Chile, rượu vang Argentina hay vang Ý,… vị vang Tây Ban Nha đậm đà, truyền thống hơn. Ngoài ra còn rất nhiều điều thú vị khác nữa về thức uống này, cùng khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về vang Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là vùng sản xuất vang lâu đời nhất trên thế giới. Nho được trồng ở đây từ tận 3000 năm trước công nguyên. Đến nay có hơn 400 giống nho trên khắp cả nước. Điển hình nhất là các giống Tempranillo, Garnacha, Monastrell, Albariño, Palomino, Airen…
Để phân hạng chất lượng, bạn có thể nhìn vào cột thông tin ngoài nhãn chai. Trong đó Gran Reserva là phân hạng cao cấp nhất. Tiếp đến lần lượt là Reserva Rioja, Crianza và cuối cùng là Rioja.

Hương vị rượu vang Tây Ban Nha

Nho làm vang sẽ được thu hoạch khoảng 10 tuần, xuyên suốt mùa hè. Đây là thời kỳ nho chín rộ nhất tại những vùng chuyên canh. Bên cạnh nho nội địa thì một số nhà sản xuất còn nhập thêm nho Blend để sáng tạo, đổi mới hương vị.
Nét đặc trưng của rượu vang Tây Ban Nha chính là vị đậm đà, mạnh mẽ. Có lẽ đây là khẩu vị ưa thích của người bản xứ. Cũng giống như biểu tượng về chàng hiệp sĩ đấu bò áo choàng đỏ mỗi khi người ta nhắc tới văn hóa vậy. Hoặc là các nàng vũ công flamenco với những vũ điệu điêu luyện chẳng hạn.
Ấn tượng nhất với rượu vang Tây Ban Nha chính là:

Hương cỏ dại dạt dào, tươi mát
Hương trái cây vùng nhiệt đới chín mùi, lan tỏa
Vị chua của chanh dây, vị ngọt thanh của dưa mận, xen lẫn vị đặc trưng của nho
Phảng phất đâu đó còn có hương tuyết tùng, thuốc lá

Hậu vị cứ thế triền miên, kéo dài. Trăm chai đều như nhau – Các hương vị trên đều đủ đầy, không thiếu. Nếu có khác, hẳn sẽ là một chút hương vị nào đó thêm thắt chứ không bớt đi. Điều này dường như đã thuộc về phạm trù thói quen ẩm thực.

6 loại rượu vang Tây Ban Nha được ưa chuộng nhất

Rượu vang Vallejos.
Rượu vang Joaquin Munoz.
Rượu vang Palacio.
Rượu vang Vega Enix
Rượu vang  Opera Prima.
Vang Luis Salas.

Vừa rồi là những thông tin thú về rượu vang Tây Ban Nha. Hy vọng rằng những thông tin thú vị trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng rượu vang được nhiều người yêu thích hiện nay. 

Liên hệ