-20%
Original price was: 5₫.Current price is: 4₫.
-100%
Original price was: 860.000₫.Current price is: 800₫.
-100%
Original price was: 799.000₫.Current price is: 7₫.

Rượu vang Aglianico đem đến cho người dùng nhiều cảm xúc thăng hoa. Thế nhưng ít ai biết đến sự góp mặt thầm lặng và thành công của giống nho này. Dưới đây là những thông tin ngắn gọn về nho Aglianico và dòng rượu vang này.

Aglianico nghĩa là gì?

Giống nho này là tên một giống nho của Ý. Chúng được trồng nhiều nhất tại 2 vùng Basilicata và Campania. Bên cạnh Sangaguese và Nebbiolo, Aglianico chiếm một diện tích đáng kể, là 1 trong top 5 giống nho phổ biến nhất nước Ý sau Montepulciano.

Người dân bản địa gọi Aglianico là vua nho miền Nam. Những chai vang sản xuất từ nguyên liệu này đều có đặc điểm chung là thơm lâu, vị ngọt ngào, độc đáo.

Rượu vang Aglianico
Rượu vang Aglianico

Thỉnh thoảng, vài người sẽ gọi Aglianico là The Barolo of the South. Nếu vô tình bắt gặp cụm từ này thì bạn nên hiểu chúng đều chỉ về 1 đối tượng duy nhất.

Thông thường những chai vang hảo hạng nhất đất Ý đều có xuất phát điểm từ Aglianico.

Rượu vang nho Aglianico của nước nào?

Ban đầu, nho này chỉ độc quyền ở Ý. Về sau này, Úc và Hoa Kỳ cũng đã bắt đầu bổ sung. Vậy nên xuất xứ trên không còn độc quyền nữa.

Bản thân của giống nho này cũng có khả năng sống sót linh hoạt, dễ thích nghi. Vậy nên không kén chọn thời tiết, nông vụ. Ở bất kỳ thổ nhưỡng nào chúng cũng đều cho trái tươi tốt.

Rượu Aglianico có ngon không?

Tùy quốc gia, hãng sản xuất mà rượu vang này sẽ kết tinh thành những hương vị riêng. Tuy nhiên, phổ biến và dễ bắt gặp nhất luôn là các hương vị:
Tiêu sọ tạo vị cay làm điểm nhấn
Cherry đen loại ngọt, chua vừa phải
Thịt rừng
Vị mận cay pha ngọt….

Hương thơm của rượu vang nho Aglianico ra sao?

Từ những mùi vị trên, hương thơm của Aglianico có nhiều phần tương tự. Tuy nhiên, so với vị, dường như mùi thơm phong phú hơn. Có thể kể đến như:
Hương việt quất
Hương quả mâm xôi
Hương dâu tây
Hương ca cao
Hương quế
Hương thuốc lá
Hương cà phê
Mùi cam thảo
Hoa hồng khô….

Ăn gì khi uống rượu vang nho Aglianico?

Nhận xét một cách khách quan thì rượu vang nho ngày có hàm lượng axit khá cao. Vì vậy các món ăn kết hợp nên đậm mùi, nhiều chất béo một chút sẽ tương ứng hơn. Ví dụ như:
Ức bò
Thịt nướng
Cheddar
Hải sản….
Đối với thực khách ăn chai.Bạn có thể uống rượu kèm với:
Đậu đen
Đậu lăng
Cải xào
Nấm hấp
Nấm bít tết…
Kết luận lại, nếu bạn yêu vang Ý thì tuyệt đối không nên bỏ lỡ rượu vang nho Aglianico. Trải nghiệm thêm hương vị của Aglianico của Úc và Mỹ cũng là điều rất thú vị. Hiện tại đây là một trong những dòng vang nổi tiếng bán chạy ở Việt Nam. Vậy thì còn chần chờ gì mà bạn chưa thử?

Liên hệ