Nho Teroldego là giống nho phổ biến ở vùng miền núi phía Bắc Trentino của Ý, giống nho có chất lượng tốt, năng suất và phù hợp với sản xuất rượu vang cao cấp.

Thông tin về rượu vang nho Teroldego.

Với những dặc trưng riêng về điều kiện khí hậu cũng như địa hình, nơi đây là điều kiện thuận lợi để phát triển giống nho này.

Nho có màu đậm, màu da sẫm thường tạo ra loại rượu vang đỏ có sắc tố đậm đặc với hương thơm của trái cây, đây cũng là điểm nổi bật của rượu vang vùng Trentino

Bạn có thể tìm thấy giống nho này ở một số vùng như Tuscany , Sicily và Veneto; các vùng này trồng chủ yếu để thử nghiệm hoặc pha trộn với các giống nho khác để tạo ra dòng rượu vang có hương phức hợp.

Nho Teroldego Rotaliano là loại rượu được sản xuất tại vùng đồi Trentino, Ý. Nó được làm từ sự pha trộn của các giống nho bản địa: Teroldego (70%) và Rotaliano (30%). Rượu có màu đỏ ruby mãnh liệt với phản chiếu của ngọc hồng lựu.

Nho thường chín muộn, không phải lúc nào cũng đạt độ chín hoàn toàn vị điều kiện khí hậu vùng cao thường lạnh và dễ bị rụng chùm, giống nho này có một DOC mà được nhiều người yêu thích như Teroldego Rotalian

Khi nhắc đến giống nho này chúng ta không thể bỏ qua thương hiệu Mezzacorona với những chai vang đỏ chất lượng. Các dòng vang nơi đây có mức giá cũng không quá cao và được nhiều người chào đón nhiệt tình vì hương thơm và chất lượng.

Liên hệ