Trong top 10 nhà sản xuất rượu vang lâu đời nhất tại Ý thì Albert Bichot nằm trong danh sách đó. Nổi tiếng với những dòng rượu vang có chất lượng cao, hương vị đặc biệt làm cho người yêu thích rượu vang khó quên, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về dòng rượu vang này.

Đôi nét về rượu vang Albert Bichot.

Những chai rượu vang đầu tiên của họ được sản xuất và ra đời năm 1350 tại vùng Burgundy, năm 1831 thì Bernard Bichot thành lập một thương xá nhỏ mang tên ông ở Monthelie.

albert-Bichot
Rượu vang Albert Bichot

Cuối thế kỷ thứ 19, chái trai của ông là Albert Bichot đã có những suy nghĩ táo bạo trong việc sản xuất rượu vang để đưa thương hiệu rượu vang này lên một tầng cao mới. Nhà máy rượu vang Maison Albert Bichot được thành lập để phục vụ cho việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, di sản này được lưu truyền từ đời cha sang con trai kể từ đó.

Từ năm 1996, Alberic là đại diện cho thế hệ thứ 6 quản lý nhà máy rượu vang, những giống nho tốt nhất thời kỳ đó đều được ông đưa vào canh tác và cho chất lượng cao, góp một phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng rượu vang

Ông không ngừng việc mở rộng diện tích trồng nho, cáo thời điểm lên đến 200ha, chiếm thị phần lớn nhất vùng Burgundy.

Albert Bichot sở hữu cho mình 6 vườn nho đắc địa nhất nằm ở trung tâm của 5 vùng trồng nho tại Burgundy gồm Chablis, Cote de Nuits, Côte de Beaune, Côte Chalonnaise và Beaujolais. Mỗi khu này được áp dụng chế độ canh tác riêng để đảm bảo nguồn cung tốt nhất cho nhà máy Maison.

Đặc điểm rượu vang Albert Bichot.

So về vị trí các vườn nho thì họ đắc địa hơn nhiều so với George Wyndham hay bất cứ nhà làm vang nào tại Ý. Nằm ở ngã ư của Địa Trung Hải và lục địa, điều kiện khí hậu và các loại đất, độ phì niên tốt làm điều kiện lý tưởng để sản xuất các loại rượu vang.

Nho Pinot Noir  chiếm tỷ trọng 34% và Chardonnay chiếm 48% diện tích trồng nho của họ, một số loại rượu vang nổi tiếng như Aloxe-Corton , Domaine du Pavillon, Aloxe-Corton, Chablis Grand Cru “Les Vaudésirs và Domaine Long-Depaquit.

Với những thông tin trên hy vọng bạn hiểu một phần nào đó về thương hiệu rượu vang Albert Bichot của Pháp. Cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp Vndrink – Rượu Vang để được giải đáp.

Liên hệ