-100%
Original price was: 1.523.000₫.Current price is: 1.490₫.
-2%
Original price was: 1.250.000₫.Current price is: 1.230.000₫.

Yalumba là thương hiệu rượu vang đến từ Úc, thương hiệu này mang đến những hương vị tươi mới, độc đáo với vị mãnh liệt truyền thống của Úc tạo nên hương vị đặc trưng của riêng mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý bạn đọc tìm hiểu về những loại rượu vang đến từ thương hiệu này.

Đôi nét về rượu vang Yalumba.

Được thành lập từ năm 1847 bởi Samuel Smith, đây là nhà máy sản xuất rượu vang lâu năm nhất tại miền Nam nước Úc. Năm 1951 ông mua lại 35ha đất để trồng nho và xây dựng một nhà máy sản xuất rượu vang riêng của mình và lấy tên là Yalumba.

Người con trai của ông là Sidney Smith và người cháu Persey và Walter đã không ngừng nỗ lực để duy trì và phát triển thương hiệu rượu vang này, biến nó thành một trong những công ty sản xuất rượu vang tiên tiến và lớn nhất.

Các hệ thống hầm rượu được làm mát bằng hệ thống nước ngầm, được thiết kế rộng rãi theo tiêu chuẩn ngày nay. Rượu vang Yalumba đã trở thành một trong những thương hiệu đầu tiên được công nhận rộng rãi trên thế giới cùng với vang Penfolds của Úc.

Trong quá trình phát triển, hãng đã không ngừng nâng cao công nghệ trong quá trình sản xuất, các loại rượu như rượu vang hữu cơ, rượu thuần chay đã được họ nghiên cứu và cho ra thị trường.

Công ty luôn hướng đến sự phát triển bền vững trong việc phát triển thị trường và trồng nho, các vườn nho được canh tác theo hướng cứ ba ha trồng nho thì sẽ giữ lại một ha làm thảm thực vật. Chính những đóng góp này của họ đã được trao những giải thưởng như thân thiện với môi trường, chống biến đổi khí hậu từ những cơ quan, tổ chức chính quyền địa Phương.

Tìm hiểu về cách ủ rượu vang nhà Yalumba.

Tại sao chúng ta lại phải ủ rượu vang, đặc biệt là vang đỏ. Đây là câu hỏi mà nhiều người vẫn thắc mắc khi tìm hiểu về rượu vang. Theo đó,tannin là hợp chất có vị đắng tự nhiên được tìm thấy trong vỏ nho, đóng vai trò quan trọng trong quá trình lão hóa của rượu vang đỏ.

Các giống nho đỏ khác nhau sẽ có hàm lượng tannin khác nhau, ví dụ như rượu vang làm từ nho Cabernet Sauvignon và Petit Verdot sẽ có nhiều tannin hơn từ nho Grenache và Pinot Noir.

Các loại rượu vang có nhiều tannin hơn thì thường lâu lão hóa, theo thời gian các phân tử tannin kết hợp với nhau để tạo ra cặn mịn trong chai, làm cho rượu vang trở nên mềm mại và mượt mà hơn trong vòm miệng

Các loại rượu vang nho trắng nhà Yalumba thường sử dụng như Riesling, Semillon, Chardonnay, Viognier, Sauvignon Blanc và Pinot Gris.

Giá của các dòng rượu vang này thường không quá cao, hương vi dễ uống hợp với gu của nhiều người, đặc biệt là những người đã từng sống và làm việc tại Australia. Bạn có nhu cầu cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ Vndrink – Rượu vang VN để được giảm đáp một cách nhanh nhất.

Liên hệ