Top 7 Chai rượu vang thung lũng Curico Valley Chile Giá tốt
-100%

Rượu vang Curico Valley là một vùng sản xuất rượu vang ở Chile. Nó nằm ở phía Bắc của đất nước, ở độ cao 2.100 mét so với mực nước biển. Cái tên “Curico” bắt nguồn từ từ “curir” trong tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là cắt bỏ.

Đôi nét về rượu vang Curico Valley.

Khu vực này có lịch sử sản xuất rượu vang lâu đời và nó đã nổi tiếng với các loại rượu vang chất lượng từ những năm đầu thuộc địa của châu Âu. Khu vực này lần đầu tiên được định cư bởi những người Tây Ban Nha đã mạo hiểm vào khu vực này vào năm 1867, nhưng phải đến năm 1859, những vườn nho nhỏ mới được trồng trên mặt đất mà sau này được gọi là Thung lũng Curico. Năm 1964, Tổng thống Chile Pedro Aguirre Cerda tuyên bố rằng tất cả các vùng đất nằm trong ranh giới của Chile phải được công bố là tài sản quốc gia và do đó chỉ được trao cho các công dân và tập đoàn cho mục đích canh tác.

Thung lũng Curico là một vùng sản xuất rượu vang ở trung tâm của Chile. Đây là một trong những khu vực sản xuất rượu vang quan trọng nhất trên thế giới. Khu vực này sản xuất hơn 1.000 loại rượu khác nhau. Thung lũng Curico có hơn 10 giống nho khác nhau và đây là một trong những nhà sản xuất lớn nhất ở Mỹ Latinh.

Các dòng rượu vang Curico Valley được biết đến như rượu vang đỏ, trắng và hồng; các giống nho chủ yếu là Cabernet Sauvignon và Chardonnay. Thương hiệu hàng đầu tại vùng này đó là Punti Feffer với những chai vang đỏ được nhiều người đánh giá cao.

Liên hệ