-0%
Original price was: 1.049.000₫.Current price is: 1.048.000₫.
-100%
Original price was: 175.000₫.Current price is: 1₫.

Rioja được nhiều người biết đến là vùng sản xuất rượu vang có tiếng tăm ở Tây Ban Nha, nơi đây nổi bật với các loại rượu vang đỏ thơm ngon.

Thông tin về rượu vang của Rioja.

Vùng sản xuất rượu vang này có lịch sự ra đời tương đương với Bordeaux và Burgundy nhưng số lượng rượu vang nổi tiếng thì ít hơn hai vùng trên. Tức là một chai rượu vang có chất lượng ngang với chất lượng vang hai vùng trên thì giá bán lại thấp hơn

Rioja nằm phía Bắc Trung Bộ của Tây Ban Nha với ba tiêu vùng chính, giống nho đỏ bản địa ở đây là Tempranillo. Rượu vang nơi đây chia ra làm bốn cấp độ khác nhau Genérico, Crianza, Reserva và Gran Reserva với màu đỏ đậm đà, tannin cao, hương vị phong phú của quả mọng, mậm, thuốc là và thảo mộc.

Khi thưởng thức rượu vang nơi đây, bạn có thể gặp rượu vang có nhãn hiệu DOCa Rioja, điều đó có nghĩa thể hiện ba vùng là La Rioja, Pais Vasco và Navarra; vườn nho này được trồng gần sông Ebro ở phía Bắc của ba vùng trên, kéo dài 62km.

Các vườn nho do DOCa được chia làm ba khu vực riêng biệt là  Rioja Alavesa, Rioja Alta và Rioja Oriental, rượu vang này có thể được pha trộn với nho ở hai hoặc ba vùng khác nhau để tạo nên hương vị đặc trưng riêng của mình .

Hương vị của rượu vang Rioja.

Rượu vang nơi đây được pha trộn bởi nhiều giống nho với Tempranillo chủ đạo với cấu trúc chắc chắn, tanin nhiều, hương vị của anh đào, cam thảo.

Rượu vang từ Rioja được biết đến với cấu trúc và tannin của nó, tương tự như Cabernet Sauvignon, nhưng nó cũng có một đặc tính trái cây. Điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho những người uống yêu thích Cabernet nhưng cũng đang tìm kiếm hương vị anh đào chủ đạo thường có trong các loại rượu vang làm từ Pinot Noir.

Ngoài rượu vang đỏ thì các loại vang hồng, trắng cũng khá phổ biến nơi đây, thường các loại vang trắng được làm từ nho Viura, Sauvignon Blanc và Chardonnay. Rượu vang Hồng được làm từ nho Garnacha cho hương vị trái cây thơm mát, giá cả hợp lý.

Giá bán rượu vang Rioja giao động từ 200.000 đến 700.000 VNĐ một  chai đã bao gồm VAT, tùy số lượng giá bán có thể tốt hơn.

Vndrink địa chỉ uy tin về rượu vang Rioja.

Được thành lập từ 2013, Vndrink là thương hiệu lớn trong ngành rượu vang tại Việt Nam với hơn 1000 sản phẩm các loại, chúng tôi cung cấp các sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu rượu vang vùng Rioja, liên hệ Hotline 0946.218.166 , email: [email protected] hoặc inbox Vndrink.com để được tư vấn.

Liên hệ