Top 5 Rượu Vang Nho Albarossa Của Ý Không Thể Bỏ Qua
-100%

Albarossa là một trong những giống nho tương đối phổ biến tại vùng Piedmont của Italia với sản lượng hàng năm tương đối cao để cho ra những chai rượu vang chất lượng tuyệt vời.

Đôi nét về nho Albarossa

Nho được trồng phổ biến ở vùng Piedmont từ nhwngxnawm 1938 bởi Giovanni Dalmasso, sau một thời gian dài nghiên cứu và trồng thử nghiệm nhiều lần ông đã cho lai tạo hai giống nho lfa Barbera và Nebbiolo.

Với mong muốn tạo ra dòng sản phẩm chất lượng cao, ông đã không ngừng nghỉ để chăm sóc những cây nho qua năm tháng, cuối cùng những cây nho này cũng đẫ đền đáp công lao của ông.

Mùa vụ đầu tiên, năng suất không quá cao nhưng  tín hiệu vui mừng là nho có chất lượng tuyệt vời. Những mẻ rượu vang đầu tiên đã được ông cho ra lò với chất lương vượt trội so với những dòng vang khác trong vùng.

ruou-vang-dezzani-albarossa
Rượu vang nho Albarossa được nhiều người yêu thích hiện nay

Đến nay có thể tìm thấy giống nho này ở các tỉnh Asti, Alessandria và Cuneo iLaLus của Ý. So với nho Aglianico thì giống nho này có mức độ phổ biến và chất lượng vượt trội hơn.

Đặc điểm của nho Albarossa.

Đến năm 2006, các nhà sản xuất trong nước đã bắt đầu chú ý đến giống nho này và muốn hợp tác với ông Giovanni.

Sau này nho Albarossa được trồng rộng rãi hơn và được nhiều người biết đến với hình giống elip, quả mọng, màu tím đỏ, giàu axit và tannin. Nho cho hương thơm phức hợp giống như những loai trái cây, vị thường mềm mại và hậu vị êm dịu

Liên hệ