fbpx
-100%
2.790.000 2

Rượu vang Antinori “Villa Antinori” đặc biệt là dòng vang nổi tiếng nhất nước Ý. Vào những dịp quan trọng như sinh nhật, kết hôn, liên hoan, ăn mừng… đây là món quà tiếp đãi bạn bè được nhiều người ưa chuộng. Xuất xứ từ vùng vang truyền thống Tuscany, sự kết hợp tuyệt vời giữa 2 giống nho Merlot và Sangiovese đã đọng thành những giọt cồn vô cùng xuất sắc.

Giới thiệu về giống nho làm nên rượu vang Antinori

Hai loại nho làm nên vị ngon của Antinori chính là Merlot và Sangiovese.

Merlot được mệnh danh là nữ hoàng của các giống nho cao quý. Quả có màu xanh đen vừa có thể được sử dụng độc lập làm rượu vang vừa có thể kết hợp pha trộn. Họ hàng ruột thịt của nó chính là giống Carmenere và Sangiovese.

Sangiovese là đặc trưng riêng của vùng Tuscany. Nói đến rượu vang vùng này hầu như người ta đều nghĩ tới nguyên liệu này. Khác với Pinot Noir, Syrah, Cabernet Sauvignon… Sangiovese sau khi thành rượu vang thường có vị anh đào thuần khiết, độ axit cao và lượng tanin chỉ tầm trung tính.

Tìm hiểu về rượu vang Antinori nổi danh

Antinori “Villa Antinori” là rượu vang đỏ, sản lượng tiêu thụ hàng năm rất đáng kể. Để đánh giá chất lượng thì rượu được phân loại ở mức IGT – tầm trung. Đi kèm với nhãn dán IGT là một chất lượng tuyệt vời có thể gây ấn tượng mạnh, đủ khả năng làm hài lòng và thỏa mãn các tâm hồn sành vang.

Những đặc điểm riêng biệt của rượu vang Antinori

Từ sự kết hợp giữa Merlot và Sangiovese, rượu Antinori đã hình thành một hương vị mới mẻ, chưa từng trùng lặp. Đó là hương thơm nồng nàn, vị rượu tròn trịa trong khoang miệng. Bạn có thể cảm nhận được một cách rõ nét sự tồn tại của:

  • Vị vani
  • Gỗ sồi
  • Mận
  • Bạc hà
  • Hoa anh đào

Cách thưởng thức rượu vang Antinori

Để có được cảm nhận đúng đắn nhất mùi vị của rượu Antinori, khi uống bạn chỉ nên rót 50% dung tích ly.

Trước khi nếm, hãy ghé mũi thưởng thức hương thơm đặc biệt của rượu làm nền bung tỏa các xúc giác còn lại

Nên ăn kèm thịt đỏ, thịt quay và một số món thịt nướng trong lúc uống

Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức rượu là 20 – 28 độ C

Vẫn là một vẻ đẹp mê hồn của vùng Tuscany, nhưng lần này cam kết rằng rượu vang Antinori sẽ mang đến cho bạn một tinh thần hoàn toàn mới. Hãy ghé Rượu Vang VN để có một chai Antinori chính hãng, rất đáng để mua và trải nghiệm.