Top 18 Rượu Vang Marchesi Antinori Không Thể Bỏ Qua
-100%
-100%
2.700

Một trong những nhà làm rượu vang lâu đời nhất của Ý chúng ta phải kể đến Marchesi Antinori với nhiều dòng rượu vang chất lượng tuyệt hảo kèm theo đó là mức giá phù hợp với động đảo khách hàng.

Đôi nét về rượu vang Marchesi Antinori.

Ra đời năm 1385 khi Giovanni di Piero Antinori trở thành thành viên của Arte Fiorentina dei Vinatieri , hiệp hội các nhà sản xuất rượu vang Florentine. Họ đã không ngừng nỗ lực suốt 26 thế hệ đã qua để đưa thương hiệu rượu vang Ý này trở thành gia đình sở hữu lâu đời nhất trên thế giới.

antinori
Rượu vang Antinori

Năm 1900, , Piero Antinori đã mua một số vườn nho ở Chianti Classico, gồm 47h tại Tignanello. Năm 1924, Niccolo người con trai của ông đã tạo tiếng vao cho vùng Tuscany khi cho ra đời dòng rượu vang Chianti có chất lượng tốt như rượu vang Bordeaux. Mặc dù vậy, không bằng lòng với những gì đã đạt được ông tiếp tục các cuộc thử nghiệm với cách pha trộn các giống nho với nhau, kiểu thùng, kiểm soát nhiệt độ và quá trình lão hóa chai.

Niccolo bắt đầu nghỉ hưu vào năm 1966 và giao lại cơ nghiệp cho người con Piero. Chính Piero là người đã tiến hành nghiên cứu quá trình thu hoạch nho làm rượu vang trắng sơm, thùng khác nhau, thùng thép không gì và quá trình lên men Malolactic của rượu vang đỏ.

Tignanello chính là rượu vang hàng đầu mà Piero Antinori sản xuất ra vào năm 1974 và gây được tiếng vang trong khu vực khi sử dụng nho Cabernet Sauvignon phối trộn với Sangiovese, ông là người khai sáng ra cách phối trộn các giống nho với nhau ở vùng Tuscany

Hầm rượu Antinori có gì đặc biệt.

Tignanello và Solaia là hai ngôi sao sáng nhất trong danh mục rượu vang của họ với sản lượng hàng năm lên đến 20.000 -30.000 chai, 3000 đến 7000 thùng.

Hoàn thành vào cuối năm 2012, nhà máy rượu Antinori rộng 50.000 mét vuông được hình thành như một tòa lâu đài tuyệt đẹp, mái được ba phủ bằng đất nông nghiệp, khe hở được lắp bằng kinh, các tầng thấp nhất dành riêng cho lưu trữ và sản xuất rượu vang, tầng trên dành để phục vụ du khách như bảo tàng, thư viện, khán phòng và các khu vực để nếm rượu vang, khu vực mua sắm.

Bạn có thể thưởng thức rượu vang Tignanello của Antinori tại đây với mức giá không quá cao như các dòng vang nhà Albert Bichot, giao động khoảng 2.000.000VNĐ.

Với những kiến thức trên hy vọng rằng, bạn hiểu một phần nào đó về các dòng rượu vang của Antinori và từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp với sở thích của mình hoặc có thể liên hệ Vndrink – Rươu vang VN để được tư vấn.

Liên hệ