-100%
-100%
1.198

Rượu Vang Feudi Salentini là thương hiệu rượu vang của Ý được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây với nhiều dòng sản phẩm chất lượng, mức giá hợp lý, cùng tìm hiểu về nhà làm rượu vang đến từ vùng Salento này.

Lịch sử hình thành Rượu vang Feudi Salentini.

Năm 1994, Cosimo và Maria Teresa là hai thành viên sáng lập thương hiệu Feudi Salentini từ mong muốn phát triển và bảo tồn các giống nho địa phương như Negroamaro và Primitivo di Manduria, diện tích trồng nho ban đầu chỉ khoảng 15 ha nhưng sau đó hai ông đã mua thêm các vùng đất xung quanh để mở rộng vườn nho lên đến 50 ha như ngày nay.

Những ngày đầu nhà máy đặt tại Leporano còn thô sơ nhưng bằng tình yêu và lòng quyết tâm của mình họ đã quyết định đầu tư thêm vào trồng nho và các phương tiện nâng cao sản xuất rượu vang, không chỉ sở hữu những chai rượu vang đỏ nồng độ cồn thấp mà còn một số dòng vang trắng cũng được nhiều người yêu thích.

Đặc điểm vang Feudi Salentini.

Xét về thổ nhưỡng và khí hậu, các vườn nho nằm trên các sườn đồi vùng Salento nên thường có năng xuất cao, đất đá nhiều sỏi, đá vôi là điều kiện tốt để cho các chất dinh dưỡng của nho phát triển, những chai rượu vang ngon của nhà Feudi Salentini phụ thuộc rất lớn vào điều này.

Các giống nho chính gồm có Negroamaro và Primitivo góp phần quan trọng trong việc tạo lợi thế cạnh tranh cho hãng, hai giống nho này thường được pha trộn với nhau hoặc giữ nguyên tỷ lệ để tạo ra những chai rượu vang chất lượng cao.

feudi salentini
Essenza 100 của thương hiệu Feudi Salentini

Với khí hậu thuận lợi, giống nho tốt nên các dòng vang thường có màu đỏ đậm đà, hương vị mạnh mẽ của các loại trái cây như nho khô, đào, táo và vani, một số dòng cao cấp có thể thấy được hương thơm của gỗ sồi, cấu trúc và vòm miệng thể hiện rõ nét, dễ dàng kết hợp với các món ăn.

Một số chai vang nổi tiếng của Feudi Salentini.

1. Rượu vang 100 Essenza: Với thành phần chính là 100% giống nho Primitivo, 100 Essenza được xem một trong những chai rượu vang thành công nhất của hãng vì hương vị phù hợp với nhiều khách hãng, nho được lên men 12 tháng trong thùng gỗ sồi, hương thơm trái cây chín mọng, cấu trúc hài hòa dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn, giá cả hợp lý.

2. Rượu vang 125:  Rượu gồm hai phiên bản khác nhau được làm từ hai giống nho Malvasia và Primitivo mang đến những giây phút tuyệt vời nhất cho thực khác khi thưởng thức, nho được lên men 8 tháng trong thùng gỗ sồi  và 6 tháng ủ trong các hầm rượu trước khi tung ra thị trường.

Liên hệ