-1%
Original price was: 900.000₫.Current price is: 890.000₫.
-7%
Original price was: 450.000₫.Current price is: 420.000₫.
-100%
Original price was: 315.000₫.Current price is: 310₫.

Khi tìm hiểu về giốn nho Larcima thì nhiều người còn nhớ đến loại rượu vang nổi tiếng được làm từ giống nho này đó là Lacrima di Morro d’Alba. Giống nho này có nguồn gốc cổ xửa của vùng bản địa Marche.

Tìm hiểu về nho Lacrima.

Theo những gì các nhà sử học tìm thấy thì năm 1167 Frederick Barbarossa đã uống thử giống nho này khi ông cư ngụ trong lâu đài Morro d’Alba.

Larcima có nghĩa là một giọt nước mắt và nó đã gắn liền với sự ra đời của giống nho này, thoạt nhìn sẽ thấy được nho có hình quả mọng, khi chín thì cho những giọt nước cất giống như giọt nước mắt.

Nho có nguồn gốc từ một trong những giống nho nổi tiếng của Tây Ban Nha, đây là giống nho ít phổ biến nên chỉ được trồng nhiều ở khu vực Morro d’Alba. Môt khu vực cũng được trồng giống nho này là Romagna, Tuscany và Puglia

Hình dáng và hương vị của nho.

So với nho Marselan thì khi phát triển cây có hình tháp, cánh nhỏ, mọc lệch với một lá hình ngũ giác, năm thùy vừa phải, giống nho Lacrima thích nghi với những nơi có khí hậu ôn hòa vì nó không chịu được thời tiết quá lạnh.

Nho có năng xuất cao, các loại rượu vang được làm từ giống nho này thường có màu đỏ đậm với sắc tím, hương vị thơm ngon như hương dâu, anh đào, quả mâm xôi, quả việt quất, cấu trúc rượu trung bình, hương vị khô, tannin vừa phải.

Liên hệ