-3%
Original price was: 680.000₫.Current price is: 660.000₫.
-0%
Original price was: 1.200.000₫.Current price is: 1.195.000₫.
-100%
Original price was: 320.000₫.Current price is: 300₫.

Một số loại rượu vang có hương vị đặc trưng đậm đà từ giống nho Marselan. Loại rượu vang này có màu đỏ ruby và hương thơm đặc biệt. Bài viết dưới đây của Rượu Vang VN sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về giống nho Marselan.

Tìm hiểu về giống nho Marselan.

Marselan là một giống nho đỏ Pháp được lai tạo lần đầu tiên vào năm 1961 bởi Paul Trudel gần thị trấn Marseille của Pháp. Giống nho này được trồng chủ yếu ở bờ biển phía Bắc của California. Nó cũng dẫn trở nên phổ biến ở Trung Quốc trong thời gian gần đây như nho Zinfandel vậy.

Marselan được tạo ra với mục đích là tạo ra những loại nho có năng suất cao với những quả lớn ít, chất lượng vừa phải. Quả nho Marselan chỉ có kích thước từ nhỏ đến trung bình, do đó giống nho này đã bị loại bỏ và không có tương lai trong sản xuất rượu thương mại. 

Cho đến năm 1990 lại ưa chuộng những giống nho có khả năng kháng bệnh, vì thế Marselan đã được đưa ra khỏi kho đông lạnh. Sau đó được người Pháp công nhận là một giống nho thương mại. Năm 2007 được TTB Hoa Kỳ chấp nhận như một tên rượu vang đa dạng.

Rượu vang Pháp Camembert.

Rượu vang Pháp Camembert được làm từ 2 giống là Syrah và Marselan trên những khu vườn thuộc vùng Pays d’Oc của nước Pháp. Loại rượu vang này có nồng độ 13.5%, thuộc vang đỏ của nhà sản xuất Les Grand Chais de France.

Vang Camembert có hương thơm ngon và tông mùi hòa quyện phản ánh mọi tiêu chí tốt nhất của nho Syrah và Marselan. 

Hương vị của rượu vang Pháp Camembert

Rượu vang vang Camembert có cấu trúc tốt với lớp tannin mịn màng và tinh tế. Khi nhấp vào miệng sẽ có cảm nhận vị tươi ngon hấp dẫn và một chút vị muối khoáng đặc trưng của nho Marselan. Quyện vào đó là hương thơm những gia vị tinh tế, đặc biệt là những loại quả mọng như: 

  • Mận
  • Anh đào
  • Nho đen chín mọng

Tất cả, tạo nên hương vị ngon ngọt, mềm mại riêng biệt của vang Camembert. Khi thưởng thức loại vang Pháp này sẽ để lại dư vị tươi mới, sảng khoái. 

Món ăn đi kèm với rượu vang Pháp Camembert – Syrah và Marselan

Rượu vang Camembert có thể dùng với các món ăn nguội như phomai, jambon, thịt nguội, xúc xích khô.

Và đặc biệt, loại vang này sẽ ngon hơn nếu như được sử dụng ở nhiệt độ 16-18 độ C. Cách kết hợp tốt nhất là với món thịt nướng, món khai vị, xà lách và phô mai.

Nếu quý khách hàng đang muốn thưởng thức hương vị thơm ngon của loại vang Pháp được làm từ giống nho Syrah và Marselan mà chưa biết tìm mua ở đâu. Thì hãy đến ngay Rượu Vang VN – vndrink.com để có thể mua được chai rượu vang Pháp uy tín, chất lượng với giá cả phù hợp.

Liên hệ