-100%
Original price was: 998.000₫.Current price is: 990₫.

Rượu vang nho Pinot Gris luôn được những người yêu thích rượu vang trắng săn lùng trong thời gian gần đây, các chai vang chất lượng đến từ vùng Burgundy. Cùng các chuyên gia rượu vang của chúng tôi tìm hiểu về dòng vang nho này.

Đặc điểm rượu vang nho Pinot Gris.

Trong các dòng rượu vang trắng được tìm kiếm nhiều nhất thì Pinot Gris luôn nằm trong top tìm kiếm, đây là một thành viên trong họ nho Pinot, nho có màu hồng của Pinot Noir.

Rượu thường có hương vị của các loại trái cây, dùng để pha trộn với các giống nho khác để tạo nên dòng vang phức hợp, axit thấp và nhiều đường, hương của táo, lên, quả thạch, ướt.

Rượu có kết cấu chắc và êm dịu, với các dòng vang ngọt được làm từ giống nho này thường có vị ngọt nhẹ và nho được thu hoạch sớm hơn.

Khu vực trồng nhiều nho Pinot Gris.

Rượu vang nho này thường được trồng ở những nơi mát mẻ, những cây nho được trồng ở nơi có khí hậu nóng thường độ cồn cao, axit chua thấp. Nho được trồng chủ yếu ở vùng Alsace của Pháp và bê sống Rhine, Pfalz ở Đức .

Vùng Alto Adige – Sudtirol ở miền bắc nước Ý cũng được nhiều nhà sản xuất rượu vang trồng giống nho này, rượu vang ở đây thường có xu hướng đậm và đậm hơn, tại Val Venosta thì nho có vỏ mỏng, vị êm dịu.

Liên hệ