-100%
Original price was: 610.000₫.Current price is: 590₫.
-1%
Original price was: 399.000₫.Current price is: 397.000₫.
-100%
Original price was: 435.000₫.Current price is: 420₫.

Trentino là một vùng sản xuất rượu vang ở phía bắc nước Ý. Đây là một trong những vùng sản xuất rượu vang quan trọng nhất của đất nước, với sản lượng lớn và danh tiếng quốc tế.

Đôi nét về rượu vang vùng Trentino.

Cái tên Trentino bắt nguồn từ cái tên thời trung cổ Tridentum, có nghĩa là “ba cánh” hoặc “đinh ba”. Biểu tượng của vùng là ngôi sao vàng ba cánh trên nền đỏ.

Đây là vùng rượu vang duy nhất của Ý đã được chính thức công nhận là một vùng tự trị, và nó bao gồm các tỉnh Trento và Bolzano.

Vùng  có diện tích khoảng 1.500 km vuông, với tổng số 260 ha trồng nho. Các giống nho quan trọng nhất là Pinot grigio, Pinot noir, Gewürztraminer, Lagrein và Cabernet Sauvignon.

Trentino là một trong những vùng rượu vang phổ biến nhất ở Ý. Nó nằm ở phía bắc của đất nước và có dân số khoảng 400.000 người, có thương hiệu rượu vang Mezzacorona nổi tiếng

Trentino là một vùng sản xuất rượu tương đối trẻ, vì nó chỉ mới được thành lập vào năm 1963. Vùng này được tạo ra bằng cách kết hợp hai tỉnh khác nhau – Trento và Bolzano.

Khí hậu ở Trentino tương tự như các vùng khác của Ý, với mùa hè nóng và mùa đông lạnh. Rượu vang Trentino chủ yếu là rượu vang trắng với một số loại rượu vang hồng cũng được làm.

Trentino là vùng sản xuát rượu vang cao cấp nổi tiếng với màu đỏ, hương vị đậm đà và giá cả tốt. Rượu vang Trentino được làm từ nho trồng ở vùng Valle dei Laghi (Thung lũng các Hồ) ở miền bắc nước Ý. Các loại rượu vang được làm theo phong cách truyền thống của Ý, chú trọng đến chất lượng hơn số lượng. Họ hiện có khoảng 150 ha vườn nho được trồng với nhiều loại nho khác nhau bao gồm Teroldego, Nebbiolo, Barbera, Dolcetto và Chardonnay.

Liên hệ