Bạn có biết 1 ly rượu vang bao nhiêu calo hay không?

Bạn có biết 1 ly rượu vang bao nhiêu calo dù là đỏ, trắng hay hồng hay không? Điều này chắc ít người quan tâm hay thấy được khi nhìn vào nhãn chai vang thông thường nào đó, câu trả lời sẽ có qua phần dưới đây.

Menu Nội Dung

Theo tiêu chuẩn 1 ly rượu vang bao nhiêu calo.

Theo quy định của bộ Nông nghiệp Mỹ, trong 150ml với nồng độ là 11 đến 14% rượu vang sẽ có khoảng 120 đến 130 calo, tất cả các nhãn rượu đều phải ghi rõ nồng độ cồn cũng như các thông tin khác trên nhãn chai rượu vang để giúp khách hàng hiểu hơn về dòng rượu đó.

1-ly-ruou-vang-bao-nhieu-calo
Hàm lượng calo bao nhiêu trong 1 ly rượu vang.

Từ năm 2015, các nhà hàng phục vụ rượu vang bắt buộc phải công bố thông tin về hàm lượng calo của rượu cũng như các loại thức ăn.

Để dễ hình dung thì một ly vang 125 ml, nồng độ cồn 13% sẽ có 113 calo, một ly rượu vang 175ml, nồng độ 13% sẽ có 158 calo và ly 250ml sẽ có 226 calo.

Để hiểu hơn về 1 ly rượu vang bao nhiêu calo bạn có thể xem qua bảng dưới đây:

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Hàm lượng calo của rượu vang đến từ đâu?

Mỗi một gram sẽ chưa khoảng 7 calo trong rượu như nho Zinfandel có nồng độ 15% sẽ có hàm lượng calo cao hơn so với một ly Albarino với nồng độ cồn 11%.

1-ly-ruou-vang-bao-nhieu-calo
Calo đến từ đâu trong rượu vang

Carbohydrate mang lại 4 calo trong việc  tạo nên calo trong rượu vang chát, các dòng vang sủi bọt, tráng miệng có thể lên đến 20 gram carbs. Con số này là theo tiêu chuẩn như đã nói ở trên những thực tế hàm lượng calo nạp vào trong cơ thể qua mỗi lần uống có thể cao hơn nhiều khi ước tính 1 ly rượu vang bao nhiêu calo qua mỗi lần thưởng thức.

Một số loại rượu vang ít calo.

Các loại vang như Pinot Noir, Moscato hay Prosecco có chứa 100 calo, ít hơn các dòng vang đỏ khác, cụ thể

Rượu  Prosecco : 90 calo

Rượu  Riesling : 115-120 calo

Rượu  Sauvignon Blanc : 120 calo

Rượu  Chardonnay : 120 calo

Rượu  Pinot Grigio : 120-125 calo

Rượu Pinot Noir : 120 calo

Rượu  Cabernet Sauvignon : 120-125 calo

Rượu sâm panh Brut : 125 calo

Nhìn qua các dòng rượu vang trên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, các dòng vang ngọt có hàm lượng calo thấp hơn, vang đỏ và trắng thì lượng calo trong một ly chênh lệch không quá nhiều, điều này giúp dễ dàng lựa chọn một loại vang khi áp dụng chế độ ăn kiêng hoặc healthy.

Lượng calo trong rượu vang có tác dụng gì?

Hàm lượng calo trong rượu vang không nói lên quá nhiều đù dù là vang đỏ, trắng hay hồng vì khoa học đã chứng minh, uống một lượng vừa phải rượu vang mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe như ngủ ngon, giảm cân, tốt cho tim mạch.

Ngoài ra, rượu vang có giúp tăng khả năng miễn dịch, người uống vang lượng vừa phải giúp tăng khả năng truyền nhiễm, ít ho và cảm lạnh hơn. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, khi uống lượng vừa phải còn giảm nguy cơ ung thư; chẳng hạn như ung thư gan, vú, thực quản.

Lượng Calo an toàn để uống là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia về sức khỏe, mỗi một tuần chúng ta nên bổ sung 14 calo thông qua việc uống rượu vang, điều này sẽ giúp các các cơ quan của cơ thể hoạt động một cách tốt nhất.

Nếu bạn lạm dụng việc này sẽ làm gây ra những tác hại không tốt cho sức khỏe, đặc biệt hơn khi các cơ quan công an thường xuyên kiểm tra nồng độ cồn.

1-ly-ruou-vang-bao-nhieu-calo
Một ly rượu vang trắng có bao nhiêu calo.

Với những thông tin trên, bạn có thể biết chính xác 1 ly rượu vang bao nhiêu calo và nên lựa chọn loại rượu vang nào phù hợp với mình để đưa ra quyết định chính xác khi mua các dòng rượu vang, nếu cần tư vấn thêm về các dòng rượu vang xin vui lòng liên hệ trực tiếp Vndrink để được giải đáp một cách nhanh nhất.

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Liên hệ