Bạn có biết tại sao rượu vang đỏ ăn với thịt đỏ hay không?

Bạn có biết tại sao rượu vang đỏ ăn với thịt đỏ lại được nhiều chuyên gia về rượu vang khuyên dùng hay không, tất cả đều có lý do của nó, nhiều người thì biết thực sự tại sao lại vậy nhiều người lại kết hợp vì nhiều người khuyên, vậy đâu là lý do chính, cùng nhau tìm hiểu qua phần dưới đây với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

Menu Nội Dung

Khoa học chỉ ra hương vị tuyệt vời.

Màu sắc của rượu vang và thịt đỏ có mối quan hệ đặc biệt với nhau, sẽ làm bạn bị cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên, vị giác cũng sẽ ảnh hưởng theo điều đó nhưng nó có phải là vấn đề quan trọng hay không ?  Điều quan trọng là trong rượu vang đỏ có tannin, chất này hình thành từ vỏ nho, tannin trong rượu vang đỏ nhiều hơn trong vang trắng nên khi kết hợp với các món như beefsteak sẽ làm giảm chất béo có trong thịt, hương vị thơm ngon của thịt bò sẽ được giải phóng một cách hoàn hảo nhất, chất béo cũng tác dụng ngược lại với rượu, làm chất se hay cay trong rượu vang dịu đi phần nào, tất cả tạo ra hương vị trái cây thơm ngon.

tại sao rượu vang đỏ ăn với thịt đỏ
Tại sao rượu vang đỏ ăn với thịt đỏ bạn có biết không?

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các chất trong thùng ủ rượu vang và protein có trong thịt tương tác với nhau, giúp giảm chất đắng trong rượu vang, khi uống và ăn thịt đỏ có cảm giác cân bằng trong vòm miệng. Một số hợp chất có trong rượu vang đỏ như polyphenol có tác dụng ức chế sự tích tụ những  cholesterol xấu giúp tim mạch khỏe hơn.

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Loại nào kết hợp với thịt đỏ thì tốt hơn : Vang đỏ hay trắng ?

Kết hợp với trăng đỏ với thịt bỏ là sự kết hợp cổ điển nhưng với vang trắng thì sao, axit trong rượu vang trắng có tác dụng tương tự như vang đỏ, các dòng vang trắng khi được ướp lạnh sẽ tạo ra sẽ tương phản tương đối tốt khi kết hợp với thịt bò nóng hổi. Nếu bạn là một người yêu thích rượu vang trắng thì vẫn có thể kết hợp với các món thịt đỏ như bình thường.

tai-sao-ruou-vang-do-an-voi-thit-do
Thịt bò và rượu vang là sự kết hợp cổ điển.

Không nên quan tâm đến mức giá khi kết hợp.

Vậy, tại sao rượu vang đỏ ăn với thịt đỏ lại không quan tâm đến mức giá của rượu vang ? Trước đây nhìn vào nhãn hiệu, chủng loại bạn có thể bị choáng ngợp vì những chai vang đó quá đắt tiền, vượt khả năng chi trả của bản thân mình. Thay vào đó bạn nên lựa chọn những chai rượu vang theo vùng, nhà sản xuất địa phương.

tại sao rượu vang đỏ ăn với thịt đỏ
Rượu vang đỏ và thịt bò là sự kết hợp ưu thích

Một điểm nữa bạn cũng phải lưu ý đó là căn cứ vào vùng sản xuất, điều kiện khí hậu, đất đai thổ nhưỡng và tuyệt đối không nên tin tưởng vào những lời chào mời của đội ngũ bán hàng của các hãng rượu vì đôi khi họ cố tình đẩy hàng tồn vì trong đầu họ nghĩ rằng bạn không phải là người am hiểu sâu sắc về rượu vang.

Tổng kết.

Với những chia sẻ của chúng tôi như trên hy vọng rằng đã kết thúc cuộc tranh luận kéo dài bấy lâu này là tại sao rượu vang đỏ ăn với thịt đỏ mà không phải với loại vang hồng hay gì? Thâm chí bạn cũng có thể kết hợp với vang trắng nếu bạn không thích uống loại vang khác. Những tác dụng và lợi tích to lớn khi kết hợp giữa vang đỏ và thịt bò đã được các nhà khoa học chứng mình, vậy còn đợi gì nữa hãy nhắc máy và gọi ngay cho đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi để lựa chọn những chai rượu vang đỏ thơm ngon hiện nay.

>> Xem thêm : Rượu Vang Đỏ Giá Bao Nhiêu Hiện Nay Hay Không

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Liên hệ