Bệnh Gout Có Được Uống Rượu Vang Không BẬT MÍ

Bị Bệnh Gout Có Được Uống Rượu Vang Hay Không?

Bệnh gout có được uống rượu vang hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc ví nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta phải đi phân tích những nguyên nhân, thành phần và mối quan hệ giữa rượu vang và gout.
benh-gout-co-duoc-uong-ruou-vang-hay-không
Bệnh gout và rượu vang có mối quan hệ với nhau hay không?

Menu Nội Dung

Tại sao lại bị Gout

Bệnh gout (gút) là môt dạng viên khớp gây đau đớn xảy ra khi lượng axit uric trong máu cao khiến các tinh thể hình thành và tích tụ trong và xung quanh khớp

Axit Uric được tạo ra khi cơ thể phân hủy một chất hóa học gọi là Purine, chất này xuất hiện tự nhiên trong cơ thể của bạn, nhưng nó cũng có thể xuất hiện trong một số thực phẩm. Chất này sẽ được đào thải một cách tự nhiên qua đường nước tiều.

Bị gout có uống rượu vang được không?

Hiện nay có nhiều ý kiến trái chiều về tác dụng của rượu vang và bệnh gút. Để chỉ ra mối quan hệ biện chứng giữa chúng các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu trên 200 người để tìm ra câu trả lời cho bệnh gout có được uống rượu vang

Xem ngay các loại vang Primitivo di Manduria bán chạy giá tốt

-100%
1.980
-100%
-100%
Câu trả lời chắc như đinh đóng cột là ” KHÔNG”
Bởi vì rượu gây tái phát các cơn đau gut do lượng ethanol trong bất kỳ đồ uống nào có cồn là nguyên chính gây ra các con gút tái phát, trái ngược với bất cứ thức uống khác.
Tóm lại bạn không thể giảm nguy cơ các đơn về gút khi uống rượu thậm chí thay rượu bằng bia hoặc coctail nhé.

>>> Xem thêm : Rượu Vang Đỏ Chile Loại Nào Ngon

Hiểu về bệnh gout và rượu.

benh-gout-co-duoc-uong-ruou-vang
Cận cảnh bênh gút
Một nghiên cứu năm 2015 trên 724 người được thực hiện trong vòng 1 năm đã chỉ ra rằng uống bất kỳ loại đồ uống có cồn nào thì sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh gút ở một mức độ nào đó. Do đó rượu và gout được nhiều người ví như là “vợ và bồ ” vậy, chúng tồn tại song song như không thể gặp được nhau.
Nghiên cứu cũng cho biết nếu uống nhiều hơn một ly rượu hoặc bia trong khoảng thời gian 24h thì sẽ làm tăng nguy cơ bệnh gút lên đến 36%.
Bệnh gout có được uống rượu vang như những người bình thường hay không thì nghiên cứu này chưa chỉ ra vì họ chỉ tiến hành nghiên cứu trên ” rượu” nói chung mà thôi.
Nguy cơ gút ” tra tấn” nếu trong vòng 24h giờ uống 
  • 150 ml đối với rượu
  • 360ml bia
  • 200ml rượu mạnh

Đối với nhiều người quá nghiện rượu hoặc thèm vì có thể thực hiện thao tác mở chai rượu ra và ” gửi”.

Nghiên cứu cũng kết luận những người bị bệnh gút thì chắc chắn không nên uống rượu, bia, cocktail hay những thức uống liên quan đến đồ uống có cồn.
Cuộc sống là muôn màu đôi khi bạn bị hạn chế uống rượu bia những không thể hạn chế mở rộng các mối quan hệ làm ăn, chính ví thế bạn cũng có thể mua các loại rượu vang chuẩn chính hãng để mang biếu tặng phải không nào.

Bệnh gout có được uống rượu vang

Bệnh gout có được uống rượu vang vẫn đang được nhà nghiên cứu tiến hành một cách cẩn trọng nhất, nhưng đã bị gút rồi thì việc ” sống trong khuôn khổ” là rất quan trong để bao vệ sức khỏe của bạn
Bi-gut-co-uong-duoc-ruou
Rượu vang và gút có mối quan hệ với nhau

Giảm đau gút khi không có rượu.

Thay đổi lối sống.

Để cho gout không có cơ hội tấn công thì những thay đổi sau sẽ giúp bạn cảm thấy ” ổn hơn” trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Chỉ cần bạn thực hiện một cách đẩy đủ đảm bảo gút chỉ là ” yêu cũ thứ n ” mà thôi.

Bệnh gout và giảm cân.

Những người béo phì có nguy cơ bị bệnh gút gấp đôi so với những người bình thường, hạn chế ” nạp ” đường fructose, loại ddowngf này góp phần làm tăng lượng axit uric trong cơ thể

Tránh thức ăn có nhiều Purin.

Để giảm đau và phòng gout thì bạn nên tránh ăn các món ăn như hải sản: tôm, tôm hùm và protein động thực vật như gan, bánh mì ngọt, lưỡi và óc cũng như các loại thịt đổ như thịt bò, bò rừng, thịt nai

Ăn nhiều rau và uống sữa.

Rau và các sản phẩm từ sữa ít béo hoặc không béo có thể giúp điều trị gút, nghiên cứu cũng chỉ ra có một số loại ra chứa nhiều purin nhưng không làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút.
Các nghiên cứu mới đây thì chỉ ra rằng rượu vang không ảnh hưởng nhiều đối với những người bị gout, nhưng có câu trả lời đẩy đủ nhất để trả lời cho câu hỏi bị bệnh gout có được uống rượu vang không thì cách tốt nhất nên hỏi trực tiếp bác sỹ để có lời khuyên chính xác nhất vì cơ địa mỗi người là khác nhau.
>>> Xem thêm : Cách uống rượu vang đúng chuẩn như chuyên gia.
Vndrink.com

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ