Các loại rượu vang đỏ Chile Loại Nào Ngon hiện nay

Đã từ rất lâu rượu vang Chile đã trở thành thức uống quen thuộc đối với nhiều thực khách gần xa nhưng đối với nhiều người ít có cơ hội hoặc mở thử dòng Chile, đặc biệt là rượu vang đỏ thì nhiều khi không biết chính xác được loại nào ngon và giá cả ra sao.

Menu Nội Dung

Rượu vang đỏ Chile loại nào ngon hiện nay.

Nếu quý khách hỏi những người thưởng thức rượu vang khá lâu ở hầu hết trên thế giới về ý kiến của họ đối với dòng vang Chile, họ có thể nói Chile là quốc gia sản xuất rượu vang ngon, giá vừa phải.

rượu-vang-đỏ-chile-ngon
Các loại rượu vang đỏ Chile nhập khẩu

Hai mươi năm trước thì sẽ có nhiều người phủ nhận điều này nhưng cho đến ngày nay thì dòng đỏ Chile đã khẳng định được tên tuổi, chất lượng của mình.

Giống như nhiều quốc gia sản xuất rượu vang khác trong suốt thời gian qua, Chile đã đạt được những bước tiến to lớn trong ngành sản xuất rượu vang của mình như

 • Trồng nho năng suất hơn.
 • Các nhà sản xuất lâu năm nâng cao kỹ thuật, trình độ.
 • Nhiều chuyên gia tư vấn.

Khi Chile bắt đầu xuất khẩu rượu vang vào những năm 1970, gần tất cả những loại rượu vang mà họ sản xuất ra đều đến từ vùng Central Valley.

Ngay nay, mọi thứ đã được cải thiện rõ rệt khi khu vực trồng nho được mở rộng tử chân núi Andes  ở phía đông cho đến bờ biển Thái Bình Dương, từ Limari ngay phía nam Atacama Desseri cho đến Bio Bio ở phía Nam của đất nước này.

Vì sao rượu vang đỏ Chile ngon.

Chile có nhiều lợi thế tự nhiên so với các vùng sản xuất rượu vang khác như phần lớn đất trồng nho tại đây được khí hậu ưu đãi với mùa hè dài, ấm áp, khô ráo, ánh sáng mặt trời nhiều, lượng mưa vừa đủ và mùa đông.

Có được điều trên là nhờ vào sự che chắn của dãy núi Andes, sự hùng vĩ và trải dài từ phía Đông dọc theo bờ biển phía Tây bên cạnh Thái Bình Dương đã mang lại khí hậu vô cùng ” tốt” để trồng nho.

Bước tiến quan trọng trong ngành rượu vang Chile phải kể đến phát triển vượt bậc của thung lũng Casablanca, nơi đây khí hậu mát mẻ gần với bờ biển Thái Bình Dương, phía tây Santiago.

Trong bản đồ rượu vang Chile thì chắc chắn không thể bỏ qua được thung lũng Limari, Rapet, Cachapoal, Colchaqua, San Antonio, Leyda.

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Các giống nho rượu vang đỏ Chile ngon.

Để trả lời cho câu hỏi rượu vang đỏ Chile loại nào ngon thì trước tiên chúng ta cần phải đi ” SOI ” xem rượu đó được làm từ giống nho gì, vùng nào.

Nho Cabernet Sauvignon chắc chắn là vua của rượu vang Chile, ngoài ra còn có các loại nho khác như Carmenere. Rượu vang Chile được làm từ nho Carmenere tại thung lũng Colchagua thường có chất lượng ngon hơn so với các vùng khác.

Ngoài ra, rượu vang nho Carmenere cũng rất thơm ngon khi được pha trộn với nho Cabernet Sauvignon hoặc Merlot, bên cạnh các giống nho trên thì không thể bỏ qua nho Sangiovese.

>>Xem thêm: Hộp quà Tết doanh nghiệp

Các khu vực sản xuất rượu vang đỏ Chile ngon.

Để dễ dàng lựa chọn loại vang đỏ Chile chất lượng thì cần phải hiểu được nó được  sản xuất ở khu vực nào, dưới đây là các các khu vực sản xuất rượu vang nổi tiếng của Chile

bản-đồ-rượu-vang-đỏ-chile-ngon
Bản đồ rượu vang đỏ Chile ngon

Thung lũng Maipo.

Thung lũng Maipo nằm sát Santiago là một trong những địa điểm đẹp như tranh vẽ của Chile, được ví như Mù cang chải vào mùa lúa chín.

Maipo chính là lãnh thổ của rượu vang đỏ, quê hương của một số loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới và Cabernet Sauvignon chính là giống nho phổ biến nhất tại đây.

Các nhà sản xuất rượu vang truyền thống tại đây gồm có:

 • Santa Rita
 • Undurraga
 • Concha y Toro
 • Tarapacá Carmen
 • Cousiño Macul
 • Baron de Rothschild
 • Perez-Cruz
 • Haras de Pirque
 • De Martino

Chính vì thế khi không biết rượu vang đỏ Chile loại nào ngon thì quý khách chỉ cần dựa vào nơi sản xuất và nhà suất trên nhãn chai là có thể lựa chọn được cho mình chai vang ưng ý.

Thung lũng Casablanca.

Cách Santiago một tiếng rưỡi lái xe, quý khách sẽ tìm thấy thung lũng Casablanca và San Antonio, với khí hậu mát mẻ của Thái Bình Dương, sương mù buổi sáng, đất sét Granite tạo nên một hương vị độc đáo trong từng giọt rượu vang Chile nơi đây. Nhắc đến nơi này thì không thể bỏ qua hai nhà làm rượu vang nổi tiếng là Veramonte và Viña Matetic.

Thung lũng Colca.

Đây cũng là một trong những thiên đường của rượu vang đỏ các giống nho chiếm đến 80% sản lượng rượu vang như Carmenere, Cabernet Sauvignon và Merlot

Carmenere chắc chắn là ngôi sao sáng nhất tại vùng này, những làn gió biển dịu nhẹ và đất sét kết hợp với nhau tạo ra những đá vôi là điều kiện thuận lợi để trồng giống nho này. Các nhà làm rượu vang nổi tiếng nơi này gồm có Viña Montes, Viña Montgras, Viña Neyen, Viña Santa Cruz

Thung lũng Cachapoal.

Cách không xa khu vực trung tâm, Cachapoal được thừa hưởng khí hậu mát mẻ với giống nho phổ biến là Carmenere, các nhà sản xuất nối tiếng là Viña Vik và Viña de San Pedro

Đến đây, chắc hẳn quý khách đã mường tượng được rượu vang đỏ Chile loại nào ngon rồi phải không nào, nhưng như thế là chưa đủ. Cùng đi chi tiết hơn để biết chính xác

rượu-vang-đỏ-chile-loại-nào-ngon-nhất
Các loại rượu vang đỏ Chile ngon giá vừa phải

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rượu vang Chile được bày bán rộng rãi nhưng đối với những người sành vang thì thường có xu hướng chọn lọc khi thưởng thức

Các dòng rượu vang Chile.

Trước tiên cùng điểm qua các dòng dòng rượu vang Chile mà nhiều người hay dùng.

Các dòng rượu vang Chile Loại vang sản xuất chiếm ưu thế
Rượu vang Cabernet Sauvignon Vang Đỏ
Rượu vang Chardonnay Vang Trắng
Rượu vang Sauvignon Blanc Vang Trắng
Rượu vang Bordeaux Blends Vang Đỏ, Trắng
Rượu vang Carmenere Vang Đỏ
Rượu vang Syrah Vang Trắng
Rượu vang Pinot Noir Vang Trắng

Nhìn qua bảng trên ta có thể thấy rằng các giống nho Cabernet Sauvignon và Carmenere chính là ” điểm đến” khi quý  khách lựa chọn rượu vang đỏ Chile ngon.

Rượu vang đỏ Chile ngon giá mềm.

Mỗi người có một nhu cầu, tài chính khác nhau nên sẽ lựa chọn cho mình loại vang phù hợp về hương vị cũng như mức tài chính cho phép, hiểu được điều đó các nhà sản xuất của phân ra các loại vang với mức giá khác nhau.

rượu-vang-đỏ-chile-ngon-đắt-tiền
Rượu vang đỏ Chile ngon cao cấp.

Dưới đây là các loại rượu vang đỏ Chile giá mềm mà ngon.

Tên sản phẩm Giá bán ( VNĐ)
Rượu Vang Descubridores Reserva Giá từ 300000 – 350.000
Rượu vang  El Emperador Giá từ 200000 – 290.000
Rượu vang Rios de Chile Gran Reserva Giá từ 300000 – 550.000
Rượu vang Rios Reserva Giá từ 300000 – 380.000
Rượu vang Sibaris Undurraga Giá từ 220.\000 – 350.000
Rượu vang Amor De Chile Reserva Giá từ 200000 – 300.000
Rượu vang Mondelar Reserva Giá từ 200000 – 300.000
Rượu vang La Roca Reserva Giá từ 200000 – 250.000

Các loại rượu vang đỏ Chile trên được đánh giá là có mức giá tương đối hợp lý và phù hợp với nhiều khách hàng trên cả nước, với giống nho chính là Cabernet Sauvignon và Carmenere. Chắc chắn sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua khi quý khách chưa biết được rượu vang đỏ Chile loại nào ngon.

Rượu vang đỏ Chile ngon cao cấp.

Ở một phân khúc cao hơn cùng với rượu vang đỏ ngon, giá vừa phải quý khách hàng có thể lựa chọn những chai rượu vang sau đây để thưởng thức khi có nhu cầu ” thẩm” rượu vang đỏ Chile

Tên sản phẩm Giống nho Giá bán
Rượu Vang Descubridores Gran Reserva Cabernet Sauvignon 560,000 – 600,000
Rượu vang Yali Limited Edition Cabernet Sauvignon, Carmenere 600,000 – 800,000
Rượu vang Codigo Icon Wine Blend 1.300,000 – 1.500,000
Rượu vang Ocho 24 Cabernet Sauvignon, Carmenere 1.430,000 – 1.500,000
Rượu vang Ocho 10 Carmenere 1.430,000 – 1.500,000
Rượu vang Sibaris Undurraga Cabernet Sauvignon 420,000 – 500,000

Với các loại rượu vang đỏ Chile trên, một phần nào đó đã giúp quý khách trả lời được rượu vang đỏ Chile loại nào ngon và cũng dễ dàng lựa chọn được cho mình dòng vang ưu thích.

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Mua rượu vang đỏ Chile ngon ở Hà Nội, Tp HCM, Đà Nẵng

Xã hội càng phát triển, việc mua rượu vang cũng trở nên đơn giản hơn so với trước khi nhưng để tìm được địa chỉ mua rượu vang ngon thì chưa chắc nhiều người đã biết.

ruou-vang-do-chile-loai-nao-ngon
Địa chỉ mua rượu vang đỏ Chile uy tín tại Hà nội, Tp HCM, Đà Nẵng

Rượu Vang VN – Uống là Mê với showroom hiện đại, sang trọng, nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm hơn nữa với hơn 3000 mẫu sản phẩm, đa dạng các dòng sản phẩm chắc chắn sẽ là địa chỉ lý tưởng để quý khách trao gửi niềm tin khi lựa chọn mua rượu vang nhập khẩu.

Tóm lại: Các loại rượu vang Chile trên đã một phần nào giải đáp cho câu hỏi rượu vang đỏ Chile loại nào ngon mà nhiều quý khách thường hay thắc mắc khi quyết định mua rượu vang. Hy vọng rằng, với những thông tin hữu ích trên bạn sẽ chọn cho mình một chai vang ưng ý.

>>Xem thêm: Mách Bạn Các Loại Rượu Vang Giá Rẻ Mà Chất

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Liên hệ