Các Dòng Vang Cao Cấp Nhất Nhập Khẩu Năm Nay

Các dòng rượu vang cao cấp luôn là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây khi nhu cầu và văn hóa thưởng thức rượu vang ngày càng tăng. Vậy bạn đã biết loại nào ngon, giá bán bao nhiêu hay chưa?

Menu Nội Dung

Tại sao gọi là rượu vang cao cấp ? 

Các dòng rượu vang cao cấp đắt tiền thường để được trong thời gian dài, có những chai lên đến 15 hoặc 20 năm, chúng được sản xuất với số lượng có hạn, quá trình sản xuất rượu thường lâu, mất nhiều công sức và thực hiện theo phương pháp truyền thống hoặc thủ công để hương vị và tannin tốt hơn.

các dòng rượu vang cao cấp
Các dòng rượu vang cao cấp được nhiều người yêu thích

Nho để sản xuất các dòng vang này thường được lựa chọn cẩn thận có chọn lọc, đảm bảo các yếu tố về đường, axit và tannin, việc thu hoạch thường được thực hiện bằng tay.

Rượu có hương vị thơm ngon của vanni, gia vị, tuyết tùng được thực hiện suốt trong quá trình già hóa trong thùng gỗ sồi, quá trình chuyển hóa và chọn lọc được thực hiện một cách nhẹ nhàng và diễn ra trong bể chứ không phải bằng máy ly tâm hay loại hóa chất nào đó. Các dòng rượu vang đắt tiền nhất thường được để trong các hầm rượu lâu hơn để hương vị cải thiện dần dần.

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Sự khác biệt giữa các dòng rượu vang cao cấp và thông thường?

Các loại rượu vang giá rẻ, phổ thông thường giúp các nhà sản xuất rượu vang đạt được mục tiêu về hiệu quả kinh tế theo quy mô, giảm đáng để chi phí phải bỏ ra cho người tiêu dùng trong khi vẫn đảm bảo được yếu tố lợi nhuận.

rượu vang cao cấp thượng hạng có sự khác biệt với dòng thường
Rượu vang cao cấp thượng hạng có sự khác biệt với dòng thường

Chi phí vận hành một vườn nho, nhà máy sản xuất thường rất cao, trang thiết bị cũng rất tốn kém nên dòng vang phổ thông là cách nhanh nhất để các WINEMAKERS thu hồi vốn. Ngược lại, để sản xuất các dòng rượu vang ngon cao cấp nhất thường phải chọn lao động thủ công, không có sự can thiệp của các loại hóa chất

Các dòng rượu vang cao cấp thường không có sự “axit hóa”

Axit hóa là quá trình can thiệp thủ công của các nhà làm rượu vang bằng cách cho axit tartaric vào để đảm bảo sự cân bằng về độ chua, tannin và độ tươi của rượu.

Các nước châu Âu, axit hóa thường bị cấm đối với các loại rượu vang hảo hạng nhưng các quốc gia thuộc nhóm New World Wine thường áp dụng phương pháp này.

Một điểm khác nữa đó chính là loại nho, các dòng rượu vang thượng hạng thường được trồng ở các vườn nho trên đồi hoặc ở chân núi,khi đó khí hậu ban đêm mát mẻ, ngày ấm áp và có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm. Ban ngày ấm áp là điều kiện lý tưởng cho đường phát triển trong nho, ban đêm se lạnh giúp giữ được độ axit cao; điều này giúp cho rượu vang có được hương vị cân bằng.

Các dòng rượu vang đỏ thượng hạng thường có lượng tannin cao hơn giúp cho chúng phát triển một cách tốt nhất trong quá trình lão hóa, cả vang đỏ và trắng đắt tiền đều sẽ hưởng những ưu thế nhất định từ độ axit cao và hương vị của rượu thường đậm, điều này giúp rượu có thể để được lên đến 10 năm mà màu sắc không thay đổi.

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Top các dòng rượu vang cao cấp hiện nay.

Nhắc đến rượu vang thượng hạng chắc chúng ta không thể bỏ qua những chai vang đến từ các nhà làm rượu vang nổi tiếng trên thế giới, họ đã được các tổ chức về đánh giá rượu vang công nhận.

các dòng rượu vang cao cấp
Top các loại rượu vang đắt tiền đang được tin dùng

Dưới đây là các dòng rượu vang mà bạn không thể bỏ qua:

Tên rượu  Xuất Xứ Loại Vang
Rượu Vang Leggendario Primitivo Rocca. Ý Đỏ
Rượu Vang Diciotto Chén Thánh. Ý Đỏ
Rượu Vang Ludi Velenosi. Ý Đỏ
Rượu Vang Xi Măng Le Argille Cabernet di Cabernet. Ý Đỏ
Rượu Vang Chateau Lynch Moussas Pháp Đỏ
Rượu Vang Chateau Batailley Pháp Đỏ
Những thông tin tư vấn trên hy vọng giúp bạn hiểu hơn về các dòng rượu vang cao cấp nhất hiện nay trên thị trường, hy vọng rằng bạn sẽ bổ sung vào kho tàng văn hóa rượu vang của mình một cách nhanh nhất.\

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Liên hệ