Hướng Dẫn Cách Uống Rượu Vang Đúng Điệu Như Chuyên Gia

Cách uống rượu vang đúng chuẩn tưởng như đơn giản nhưng đối với nhiều người thì lại không? Tại sao lại vậy ? Bởi vì nó là một nghệ thuật, không đơn giản chỉ là cách uống thông thường như cách cầm ly, ngâm đá mà nó còn kèm theo cả bí quyết chọn thức ăn đi cùng cũng như những tác dụng của nó đối với sức khỏe và làn da.

cach-uong-ruou-vang-dung-chuan
Lựa chọn ly uống rượu vang cũng phải cần chính xác

Menu Nội Dung

Cách uống rượu vang đúng cách.

Để uống rượu vang dù rượu vang Pháp hay Ý, Chile sao cho vừa tốt cho sức khỏe lại giữ được nguyên vẹn hương vị của chúng thì cần lưu ý những vấn đề dưới đây nhé.

Cách dùng rượu vang với thức ăn như thế nào?

Có phải bất cứ loại thực phẩm nào cũng kết hợp với rượu vang không? Câu trả lời là không. Người ta chỉ kết hợp rượu vang đỏ khi thưởng thức các món thịt còn với hải sản thì rượu vang trắng mới là kết hợp hoàn hảo. 

Rượu vang chứa chất tanin có trong vỏ nho có vị gắt, chát nhưng khi dùng chúng chung với các món  thịt đỏ thì lại giúp cho món ăn có cảm giác mềm và ngọt hơn.

Cách cầm ly rượu vang.

Hướng dẫn chi tiết cách cầm ly rượu vang. Đây là những lỗi mà bạn cần phải tránh và các kiến thức cơ bản cần phải biết để thường thức ly rượu vang thơm ngon đúng chuẩn.

Khi uống rượu vang nên sử dụng loại ly chuyên dụng để giữ nguyên hương vị của rượu. Đó là loại ly có bầu, có tay cầm và chân cao. 

cách-cầm-ly-rượu-vang
Các cách cầm ly uống rượu vang đúng cách.

Khi thưởng thức rượu không nên cầm phần bầu ly mà chỉ cầm phần đế hoặc chân ly. Khi cầm bầu ly rượu thì sẽ khiến phần rượu bên trong bị ấm lên do hơi ấm từ bàn tay truyền sang khiến chúng mất đi hương vị tự nhiên vốn có. 

cách-cầm-ly-chuẩn
Uống rượu vang đúng cách như pro là phải cầm ly như này.

Cách thưởng thức rượu vang.

Rượu vang cần được giữ lạnh để tăng hương vị nên người dùng thưởng ngâm đá trước khi uống. Tuy nhiên không nên ngăn đá quá lâu. 

Đối với rượu vang trắng, rượu vang sủi tăm và hoa hồng thì nhiệt độ lý tưởng là 45-50 độ, các loại rượu vang trắng nặng hơn như Chardonnay hoặc vang đỏ nhạt hơn như Pinot Noir thường phục vụ ở nhiệt độ 55-60 độ

ngâm-rượu-vang
Ngâm rượu vào xô đã trước khi uống

Khi uống rượu vang thì phải nhấm nháp để thưởng thức hương vị và cảm nhận chứ không phải uống một hơi hết luôn.  Rượu vang được rót ra ly thủy tinh và rót tối đa không quá ½ ly cho người dùng thưởng thức.

cach-uong-ruou-vang
Bàn tiệc uống rượu vang.

Cách uống rượu vang đúng cách nói chung gồm.

  • Ngắm để nhìn màu sắc của rượu.
  • Lắc nhẹ để rượu sóng sánh lên thành ly và quan sát độ kết dính của rượu. 
  • Ngửi mùi trước khi uống để cảm nhận những mùi vị đặc trưng của loại rượu này. Đó là mùi nho, mùi táo hay mùi gỗ sồi dùng để lên men rượu hay mùi của một loại hoa quả được thêm vào để tăng hương vị của rượu.
  • Nếm và thưởng thức: Uống rượu vang thì uống nhấm nháp, ban đầu sẽ để một chút rượu cho vòm miệng và từ từ cảm nhận hương vị trước khi chúng được đưa vào cuống họng và lan tỏa khắp cơ thể. 

Rượu vang có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể tuy nhiên với loại thức uống này bạn chỉ nên uống 1 đến 2 ly nhỏ mỗi ngày vào bữa ăn giúp kích thích tiêu hóa lại giúp bạn ngon miệng hơn. Đó mới là cách uống rượu vang tốt cho sức khỏe  bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng loại đồ uống này. 

>> Xem thêm : Tiết Lộ Quy Trình Sản Xuất Rượu Vang Mà Bạn Chưa Biết

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Liên hệ