Bí Quyết Chọn Thức Ăn Kèm Rượu Vang Bạn Nên Biết

Một trong những mẹo để thưởng thức rượu vang tuyệt vời hơn đó là cách chọn đồ ăn đi kèm. Bằng cách chọn đồ ăn đi kèm rượu vang, đồ ăn và rượu vang sẽ trở nên tuyệt vời hơn nữa. Ở bài viết sau, Vndrink – Rượu vang VN sẽ giới thiệu cho các bạn bí quyết chọn đồ ăn kèm rượu vang tuyệt đỉnh không thể bỏ qua.

bi-quyet-chon-do-kem-ruou-vang-tuyet-dinh
Bí Quyết Chọn Đồ Ăn Kèm Rượu Vang Tuyệt Đỉnh.

“Ghép đôi” rươu vang với đồ ăn

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu các thông tin cơ bản về “ghép đôi” với rượu vang nhé.

Ghép đôi là gì?

Nói một cách dễ hiểu, “ghép đôi” là sự kết hợp giữa rượu vang và thực phẩm. Ghép đôi là kết hợp rượu vang này với món ăn này làm cho nó thậm chí còn ngon hơn là nếm rượu và món ăn một mình. Ngoài ra, tại các nhà hàng nơi bạn có thể thưởng thức kết hợp với các bữa ăn. Gần đây, một số nhà hàng cung cấp sự kết hợp ba loại.

Đó là thêm một cái gì đó vào rượu và thức ăn, chẳng hạn như “rượu + thức ăn + trái cây”. Ví dụ, bằng cách thêm thịt lợn nướng với cam quýt và thêm rượu vào đó, bạn có thể thưởng thức nhiều hơn và đặc biệt hơn.

  • Ghép đôi với rượu vang như “mariage”

Trong tiếng Pháp “mariage” có nghĩa là kết hôn. Nếu bạn kết hợp thực phẩm và rượu vang, bạn có thể tận hưởng cuộc hôn nhân. Hãy tạo ra một cặp đôi tuyệt vời để tối đa hóa sự ngon miệng của rượu vang và thức ăn!

Menu Nội Dung

Bí quyết chọn đồ ăn kèm rượu vang gồm những gì?

Theo góc tư vấn của các chuyên gia rượu vang thì có một số cách để kết hợp. Khi biết những điều cơ bản của các phương pháp kết hợp, bạn sẽ có thể thưởng thức việc ghép đôi không chỉ trong các bữa ăn tại nhà hàng mà còn ở nhà.

  • Kết hợp các loại giống nhau

Một trong các cách kết hợp như là thực phẩm nhiều dầu mỡ, sẽ kết hợp với vang đỏ đậm. Vị cay của rượu vang dù là rượu vang Ý hay Chile sẽ làm tươi mới thực phẩm hơn. Đối với thịt bò, ví dụ, rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon. Thêm rượu vang trắng của Sauvignon Blanc vào cá trắng.

  •  Kết hợp đồ theo vùng miền

Một cách là để phù hợp với các khu vực sản xuất rượu vang và thực phẩm. Đó là một chút điên rồ, nhưng chúng tôi sẽ thêm rượu vang trắng từ vùng Jura vào pho-mát raclette tan chảy, và rượu vang đỏ từ vùng Poillac vào thịt cừu của pooyac.

  • Kết hợp với những đồ tương phản

Tuy tương phản, nhưng bạn cũng có thể cảm nhận sự phù hợp với hương vị. Cũng có một cách để thưởng thức nó bằng cách kết hợp phô mai xanh với vị mặn mạnh với rượu cực kỳ ngọt. Hãy tìm kiếm thứ gì đó tốt đến mức đáng ngạc nhiên.

Ví dụ về Bí Quyết Chọn Đồ Ăn Kèm Rượu Vang Tuyệt Đỉnh.

Từ đây, tôi sẽ giới thiệu cụ thể loại thực phẩm và rượu vang nào nên được kết hợp để thưởng thức việc ghép đôi. Ví dụ về sự kết hợp theo đặc điểm hương vị.

mon an kem ruou vang
Các ví dụ cụ thể sự kêt hợp với rượu vang.

Chọn rượu theo đặc điểm hương vị của món ăn như sau.

  • Mặn

Một lượng muối vừa phải trong nước sốt của món ăn sẽ làm dịu vị đắng và làm se của rượu, mang lại cảm giác êm dịu. Ví dụ, rượu vang trắng phù hợp với mì ống cà chua làm từ các thành phần có độ mặn cao như cá cơm và ô liu.

  • Độ chua
mon an voi ruou vang
Bí Quyết Chọn Đồ Ăn Kèm Rượu Vang Tuyệt Đỉnh – Chọn rượu khi ăn đồ có vị mặn

Món chua làm dịu vị chua và kích thích của rượu, vì vậy hãy kết hợp món ăn với chanh hoặc chanh với rượu trắng có cảm giác “hơi chua”. Đối với rượu vang đỏ hãy thưởng thức nước sốt thì là với chanh hoặc mayonnaise thay vì chỉ thịt bò bít tết.

bi-quyet-chon-do-kem-ruou-vang-tuyet-dinh
Món ăn kết hợp rượu vang

Vị ngọt đồ ngọt như trái cây và mật ong làm nổi bật vị đắng và làm se của rượu vang. Hãy thử khi bạn muốn cơ thể nhiều hơn một chút. Vui lòng thử một loại rượu vang đỏ trẻ hơn một chút trên phần chính của “thịt + trái cây”.

Ví dụ, nếu bạn vịt hoặc thịt đùi gà và nướng nó với táo hoặc mận khô, sự phong phú, ngọt và chua thêm độ sâu cho rượu vang đỏ.

ruou vang va do an tanh
Vị ngọt sẽ kết hợp với rượu vang nào?
  • Hương vị giống như vị ngọt, umami làm tăng vị đắng và làm se của rượu. Hành tây, rau xanh vàng và nhiều loại nước sốt khác nhau là những ví dụ điển hình của umami. Khi bạn kết hợp Stroganoff thịt bò với thịt bò và rất nhiều hành tây với rượu vang trắng, bạn có thể cảm nhận được sự tươi mát của rượu vang và hương vị thay đổi thành một loại rượu sâu.

Đắng Nấu ăn sử dụng các thành phần đắng như mướp đắng, ớt và cần tây khuếch đại vị đắng của rượu vang. Bò bít tết (với sốt thảo mộc) sử dụng nhiều rau mùi tây và rượu vang đỏ cay với nhiều trái cây làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

bí quyết chọn đồ ăn kèm rượu vang tuyệt đỉnh
Bí quyết chọn thức ăn kèm rượu vang bạn nên biết

Hãy kết hợp đồ ăn với rượu vang mỗi khi bạn sử dụng rượu vang. Ngoài các gợi ý của chúng tôi phía trên, bạn chỉ cần thêm một chút vào các món ăn thông thường, hoặc thay đổi phô mai cho phù hợp! Bạn sẽ thấy thưởng thức rượu vang trở nên tuyệt vời đến như thế nào. Hy vọng rặng những bí quyết chọn đồ ăn kèm rượu vang tuyệt đỉnh trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những món ăn hợp lý để giúp bữa tiêc thêm phần thành công.

>> Xem thêm: Malolactic Fermentation là gì 

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Liên hệ