Tìm Hiểu Về Các Loại Rượu Vang Nho Malvasia Nera

Giống như bao dòng rượu vang khác được sản xuất từ miền Nam nước Ý, dòng rượu vang Malvasia Nera luôn chiếm được tình cảm của đông đảo ” các con chiên” yêu thích dòng rượu vang Ý. Không chỉ bởi những thiết kế đẹp mắt mà những dòng rượu vang ở đây luôn có chất lượng ” đỉnh cao” hơn so với vang vùng khác.

ruou-vang-malvasia-nera
Giống nho hảo hạng Malvasia Nera

Menu Nội Dung

Rượu vang Malvasia Nera là gì?

Rượu Vang Malvasia Nera là vang được làm từ giống nho đen Malvasia, đây chỉ là một giống nho tiêu biểu trong họ nho Malvasia mà thôi, nho có màu sẫm, hương thơm, vỏ nho mòng có thể dùng làm vang khô, vang nổ hoặc ngọt.

Nho Malsvasia Nera cũng có thể dùng để sản xuất ra các loại rượu vang hồng đặc biệt, rượu có màu từ đỏ nhạt đến đậm ruby với hương vị của quả anh đảo, mận.

Lịch sử rượu vang Malvasia Nera

Theo truyền thuyết thì nho Malvasia Nera có nguồn gốc từ một loại nho cổ quý hiểm có nguồn gốc từ Hy Lạp. Sau đó các doanh nhân của thành phố Vien ( Áo) chính là những người du nhập loại nho này từ Hy Lạp đến Ý

Nhiều nhà nghiên cứu vẫn suy đoán về nguồn gốc của ” họ nho Malvasia” cổ quý hiếm này, nhiều người nói rằng nó có nguồn gốc từ Monemvasi, một pháo đài cổ trên bờ biển Laconia nhưng có những đồn đoán khách rằng giống nho này được trồng đầu tiên tại Malevizi trên đảo Crete của Hy Lạp

Vào những năm 1970 và 1980, rượu vang Malvasia Nera đánh dấu một bước thay đổi tương đối lớn khi các nhà làm rượu vang tiến hành pha trộn với giống nho Sangaguese của Tuscany

Vào thế kỷ thứ 19 và 20 thì rượu vang ngọt, trắng được làm từ nho Malvasia Nera rất phổ biến tại Ý và được đánh giá một trong những dòng rượu vang ngon nhất tại đây.

Khi cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc thì nhu cầu của người tiêu dùng bị giảm nên làm ảnh hưởng ít nhiều đến diện tích trồng loại nho này.

Quy trình sản xuất vang Malvasia Nera

Để làm ra những chai rượu Malvasia Nera đòi hỏi phải đảm bảo những yêu cầu về kỹ thuật trồng nho, ngâm, ủ. Theo đó những cây nho Malvasia Nera phải được trồng ở những nơ có khi hậu khô thường là các sườn dốc hoặc địa hình thoát nước

Ngoài ra để đảm bảo cho trái nho trong giai đoạn đầu không bị thối hoặc nấm mốc thì vườn nho phải đảm bảo yếu tố về độ ẩm

Đặc điểm của nho Malvasia Nera.

Nho Malvasia Nera thường phát triển tốt, quả mọng có màu hồng nhạt và quả tròn, chính những ưu điểm này làm cho rượu vang có màu nhạt, vàng, hồng hoặc đỏ sẫm

Nho thường có màu sắc sẫm đậm, hương thơm mạnh mẽ và đảm bảo tiêu chuẩn về đường.

Malvasia-Nera
Nho Malvasia Nera luôn cho những chai rượu vang Malvasia thơm ngon

Đặc điểm của rượu vang Malvasia Nera

Giống nho này thường được sản xuất ra các loại rượu vang khô, sủi hoặc ngoạt nhưng cũng dùng để làm ra rượu vang đỏ, trước đây các nhà làm rượu vang chỉ dùng giống nho này pha trộn với các loại nho khác.

Nhưng theo dòng thời gian và tình hình kinh tế phát triển thì giống nho này cũng được sản xuất ra những dòng sản phẩm riêng biệt để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Hương vị của rượu vang Ý Malvasia Nera

Rượu có mùi thơm mạnh mẽ

Socola

Anh đào

Vị đắng của cakao, socola mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống lão hóa

Vang Malvasia Nera có mức độ axit trung bình với lượng dư đường đảm bảo, hàm lượng cồn trong các loại rượu vang này thường thấp hơn so với các loại rượu vang Ý khác

>> Xem thêm: Các dòng rượu vang Malvasia Nera hot nhất thị trường

Hàm lượng cồn của rượu vang Malvasia Nera

Đối với các dòng rượu vang ngon thì nồng độ cồn trong rượu sẽ quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng, nhận thức được điểu này các nhà làm rượu vang đã chọn mức nồng độ cồn tương đối đảm bảo.

Nồng độ cồn thường khoảng 5,5% theo thể tích, rượu thường có kết cầu mền mại, tươi tắn, ngọt nhe

Các lọai rượu Malvasia Nera tiêu biểu

ruou-vang-malvasia-nera-la-gi
Rượu vang Malvasia Nera M tiêu biểu cho dòng rượu vang miền nam nước Ý này.

Với những đặc điểm ưu việt của Malvasia Nera sẽ giúp quý khách dễ dàng lựa chọn hơn khi cảm thấy” thầm nhớ trộm mong” dòng vang miền nam nước Ý này, dưới đây là một số gợi ý thiết thực cho quý khách.

 • Zolla Malvasia Nera Salento
 • Rượu vang Malvasia Nera M
 • Rượu vang Primo Malvasia 
 • Rượu vang Talo Malvasia Nera

Các món ăn đi kèm với Malvasia Nera

Rượu vang đỏ Malvasia Nera có thể ăn với các món ăn Ý hoặc các món ăn làm từ cà chua, rất phù hợp với các loại thức ăn có độ axit thấp như:

 • Phomai
 • Socola Thụy Sỹ
 • Salad
 • Bắp cải
 • Thịt bò
 • Mỳ Ý
 • Pizza

Ngoài ra cũng có thể dùng với các món tráng miện như hoa quả tươi hoặc bánh kém, trước khi thưởng thức quý khách nên ngâm trong xô đá hoặc để trong tủ lạnh với thời gian 20 phút ở mức nhiệt độ 18độ C để rượu thơm ngon hơn Những điều trên một phần giải thích khá đầy đủ về rượu vang Malvasia Nera là gì rồiCũng như lý do tại sao nên lựa chọn dòng rượu vang miền nam nước Ý này cho những bữa tiệc đãi khách hay dùng trong bữa cơm gia đình.

>> Xem thêm: Các Dòng Rượu Vang Cao Cấp Nhất Nhập Khẩu Năm Nay

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Liên hệ