Grand Vin de Bordeaux Là Gì ?

Bạn là một người yêu thích và đam mê rượu vang Pháp hay là một newbie trong giới rượu vang. Thì chắc chắn bạn sẽ không thể không biết đến rượu vang đỏ Pháp Bordeaux. Vậy bạn có biết đến Grand Vin De Bordeaux là gì? Hay những loại rượu vang Pháp Bordeaux? Bài viết dưới đây của Rượu Vang VN – Vndrink sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. 

Menu Nội Dung

Grand Vin De Bordeaux là gì?

Grand Vin De Bordeaux là loại rượu vang Pháp Chateau thuộc loại cao cấp, nhưng mức giá thì lại không quá cao. Chúng chủ yếu được sản xuất từ vùng Medoc, Bordeaux, đây là vùng rượu vang lớn và nổi tiếng nhất nước Pháp. Những chai rượu vang Chateau được sản xuất từ những giống nho ngon nhất nên chúng có hương vị đậm đà với nồng độ khá cao.

grand-vin-de-bordeaux
Tìm hiểu về Grand Vin De Bordeaux trong vang Pháp

Những chai rượu vang Grand Vin De Bordeaux được ủ trong thùng gỗ sồi chuyên dụng trên 12 tháng, có hương vị đặc biệt và rất cuốn hút người dùng. Theo đánh giá từ các chuyên gia giới rượu vang, thì đây là loại vang đỏ thông dụng, người dùng không cần phải am hiểu về rượu vang mà vẫn có thể cảm nhận được hương vị đậm đà của nó.

Các loại Grand Vin De Bordeaux trong rượu vang Pháp.

Grand Vin hay Great Wine là rượu vang cao cấp có chất lượng tuyệt vời, cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này

Nắp chai cũng thể hiện sự khác biệt dòng rượu vang này
  • Grand Cru

Đây chính là cấp độ cao nhất của rượu vang Pháp. Những chai rượu được xếp trong cấp độ này đều là những chai rượu thượng hạng nhất của Pháp. Chúng được kiểm soát chặt chẽ từ lựa chọn các giống nho cho đến quy trình sản xuất.

  • AOC hoặc AOP

Ở cấp độ thứ 2 này, rượu vang được kiểm chứng nguồn gốc rõ ràng. Những chai rượu xếp ở cấp độ AOC này chiếm khoảng 50% những chai rượu vang Pháp.

  • Vin de Pays

Đây là cấp độ thứ 3 của rượu vang Pháp, những chai rượu vang ở cấp độ này được sản xuất từ một vùng nho cụ thể nào đó. Trên nhãn chai cũng sẽ được ghi lại tên của giống nho, mùa thu hoạch. Loại rượu ở cấp độ này thì chiếm ¼ các chai rượu vang Pháp.

  • Vin de Table

Đây là cấp độ cuối cùng của rượu vang Pháp. Là loại rượu được sử dụng để uống hàng ngày, chất lượng thì từ trung bình đến ngon. Nó cũng không cần yêu cầu gì về nguồn gốc, miễn sao là đảm bảo được an toàn vệ sinh. Loại rượu này cũng chiếm khoảng ¼ các chai rượu vang Pháp.

Các loại rượu vang Grand Vin de Bordeaux

Nói đến rượu vang Pháp Bordeaux thì chúng ta cần phải nhắc đến một số dòng rượu vang dưới đây:

Vang đỏ Bordeaux là loại vang được pha trộn theo phong cách Bordeaux. Loại vang này chiếm phần lớn trong sản lượng vang của vùng Bordeaux.

grand-vin-de-bordeaux
Grand Vin De Bordeaux là tiêu chuẩn cao nhất trong việc đánh giá rượu vang

Vang trắng Bordeaux hay còn gọi là Bordeaux Blanc. Đây là loại vang thích hợp cho những trưa hè nóng nực vì sự tươi mát mà nó mang lại cho người uống một cảm giác sảng khoái.

Vang ngọt vùng Bordeaux. Loại rượu vang ngọt này đến từ vùng Sauternes, thuộc bờ trái Bordeaux và nổi tiếng với loại rượu Sauternes Sweet wine.

Rượu Vang VN tự hào là đơn vị cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng, sẽ giúp quý khách hàng có được những lựa chọn phù hợp với nhu cầu và sở thích. Chọn những chai rượu vang hương vị đậm đà và ngon nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo các dòng rượu vang Grand Vin de Bordeaux  xin vui lòng liên hệ với Vndrink – Rượu Vang VN Hotline  0946.218.166 để được tư vấn thêm.

>> Xem ngay: Một số loại rượu vang đỏ Pháp ngon 

Liên hệ