Thực Hư Rượu Vang Có Hạn Sử Dụng Hay Không ?

Nếu quý khách đang đoc bài này có nghĩa quý khách là một người yêu thích rượu vang nho hoặc đang đi tìm hiểu sâu hơn về thế giới rượu vang. Dù là lý do gì đi chăng nữa để đưa quý khách đến đây thì một trong những câu hỏi thường gặp mà tất cả các chuyên gia rượu vang tại Rượu Vang VN hay gặp phải đó là rượu vang đã phát triển hơn trong những năm gần đây, rượu vang có ngày hết hạn không, câu hỏi thường hay gặp nhất đó là rượu vang có hạn sử dụng không và để được bao lâu sau khi mở.

Menu Nội Dung

Rượu vang có hạn sử dụng không?

Để bắt đầu trả lời câu hỏi này thì hãy cùng các chuyên gia của Rượu Vang VN làm sáng tỏ một số vấn đề. Có nhiều quan niệm sai lầm hay mắc phải đó là tất cả các loại rượu vang sẽ tiếp tục phát triển theo thời gian.

ruou-vang-co-han-su-dung-khong
Hạn sử dụng rượu vang luôn là câu hỏi nhiều người quan tâm

Nhưng trên thực tế thì chỉ khoảng 5% đến 10 % các loại rượu vang sẽ tiếp tục phát triển vời thời gian nuôi dưỡng là một năm và chỉ có 1% là rượu phát triển đến đỉnh với thời gian nuôi dưỡng là 5 năm.

Thế có nghĩa là tất cả các dòng rượu vang từ vang đỏ, trắng hay bịch quý khách có thể thưởng thức ngay sau khi mua chứ không cần phải dành thêm thời gian để nuôi dưỡng thêm để rượu đạt chất lượng hơn.

Rượu vang có hạn sử dụng hay không

Sở dĩ phải nói đến điều này vì hạn sử dụng của rượu vang sẽ phụ thuộc vào từng loại vang và vang đã được mở hay chưa. Ở đây xin được chia ra làm hai trường hợp, để quý khách dễ dàng hình dung khi mua và thưởng thức rượu vang.

Hạn sử dụng đối với rượu vang chưa mở.

Rượu vang không giống như các sản phẩm thông thường khác là thường có ngày hết hạn để khuyến cáo người tiêu dùng rằng nên sử dụng sản phẩm đó trong khoảng thời gian nhất định để sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Còn đối với rượu vang chưa mở để được bao lâu …?

Thông thường thì các dòng vang này sẽ không có hạn sử dụng nhưng phân tích chuyên sâu hơn thì các chuyên gia rượu vang đưa ra các lời khuyên cho từng dòng rượu vang một.

Rượu vang chưa mở có hạn sử dung hay không ?

Theo đó sẽ chia ra rượu vang trẻ và và lâu năm, căn cứ vào đó thì người tiêu dùng nêm sử dụng trong khoảng thời gian đó thì hương vị sẽ đạt đỉnh

Rượu vang trẻ   Rượu vang lâu năm
Lên men và đóng chai trong vụ thu hoạch Lên men và ủ trong thùng gỗ sồi 1 năm hoặc lâu hơn
Nên uống trong khoảng thời gian 01 hoặc 02 năm Tung ra thị trường sau ba năm tính từ niên vụ nho đó
Mùi hương hoa của giống nho đó Một số dòng cao cấp thì có thể là 10 đến 20 năm
Thời gian nuôi dưỡng ngắn Màu đỏ ruby đậm, hương hoa phức hợp của trái cây
Giá thường rẻ hơn Giá đắt hơn
Bán chạy trên thị trường Bán vừa phải nhưng nhiều người yêu thích, có thể để lâu

Như vậy đối với dòng rượu vang trẻ thì quý khách nên sử dụng trong khoảng thời gian là 1 đến hai năm của niên vụ nho đó, ví dụ chai rượu vang La Roca 2020 thì 2020 chính là niên vụ nho của chai rượu, thời gian sử dụng nên từ 2020 đếm 2022 là tốt nhất, còn lâu hơn thì vẫn có thể sử dụng được nhưng hương thơm, tannin sẽ bị giảm.

Hạn sử dụng đối với rượu vang đã mở.

Trên ta đã tìm hiểu về hạn sử dụng của rượu vang khi vừa mua về, còn rượu vang đã mở nút thì có hạn sử dụng không, đây là câu hỏi mà chúng tôi thường gặp nhất trong quá trình tư vấn các loại rượu vang tại showroom của Rượu Vang VN.

Hạn sử dụng đối với rượu vang đã mở thì sao?

Câu trả lời chính xác nhất đó là sau khi đã mở thì nên sử dụng trong khoảng thời gian từ 1 đến 5 ngày là tốt nhất, nếu để lâu hơn thì rượu vang đó sẽ không đạt về hương và vị

Lời khuyên là mỗi ngay nên sử dụng một ly với liều lượng thích hợp cho dễ ngủ, đẹp da và đầu óc thoải mái chứ đã mở rồi mà không uống hết quả thật là hơi ” phí phạm”

Để giúp quý khách dễ hiểu hơn xin vui lòng xem qua hạn sử dụng của một số loại rượu vang sau khi đã mở 

Rượu vang thủ công Để lâu cấu trúc dễ vỡ do tiếp xúc oxy  Uống trong 3 ngày sau mở
Rượu vang trắng Hương hoa trái cây sẽ nhanh trong bị nhạt  Uống trong vòng 2-3 ngày sau mở
Rượu vang đỏ Lưu trữ hợp lý  Uống trong vòng 2-5 ngày sau mở
Rượu vang nổ Tiếp xúc với oxy là cho bong bóng giảm chất lượng  Uống trong vòng 36 giờ sau khi mở
 Vang cường hóa   Nồng độ tương đối cao   Uống trong vòng 1 tháng sau mở

 

 

 

 

 

 

Như vậy, căn cứ vào từng loại rượu vang mà quý khách đang có thì hạn sử dụng của rượu vang sẽ được áp dụng theo bảng trên. Hy vọng rằng trên đã trả lời cho câu hỏi mà quý khách đang thắc mắc rượu vang có hạn sử dụng không ?

>>Xem thêm: Uống rượu vang có mập không và cách uống

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Liên hệ