-2%
1.750.000
-2%
460.000
-100%
-100%

Biết đến với những bãi biển đầy nắng và cát, hải sản và rượu vang cao cấp , Siciliane là thánh địa dành cho những người yêu thích khói, mùi mặ và hét.

Lịch sử rượu vang nho Sicily.

Đến với bán đảo Sicilly sẽ thấy được sự kết hài hòa giữa các nên văn mình như người Hy Lạp, người Phoenicia, người Ả Rập và  người Ý. Cách đây 4000 năm về trước Công nguyên, chính những người Hy Lạp cổ đại đã trồng những cây nho đẩu tiên tại quốc đảo này.

Về khí hâu, nằm gần biển nên cũng con gió biển làm cho điều kiện phát triển của những cây nho gặp nhiều khó khăn, sản lượng nho sản xuất ra thường thấp nhưng hiện nay khí hậu có phần thuận lợi hơn, việc tưới tiêu dễ dàng giúp cho các vườn nho thêm phần màu mỡ.

Từ những năm 1980, các tiểu vùng như Vittoria đến Mount Etna có bước phát triển vượt bậc về ký thuật và năng suất sản xuất rượu vang, các sản phẩm được xuất khẩu đi đến các thị trường rộng lớn như Châu Âu, Trung Quốc. 

Đặc điểm rượu vang vùng Siciliane.

Rượu vang Sicilia được sản xuất trên đảo Sicily của Ý, nằm ngoài khơi cực nam của lục địa Ý. Đây là hòn đảo lớn nhất ở Biển Địa Trung Hải, và được biết đến nhiều nhất với địa hình núi lửa dày đặc.

Rượu vang từ Sicily được sản xuất theo nhiều kiểu khác nhau, và hương vị cuối cùng của chúng phụ thuộc vào nơi nho được trồng, cách nó được làm sạch và nó được ủ trong loại thùng nào. Rượu vang từ Sicily được sản xuất ở dạng vang trắng và đỏ, hồng và cam. Mặc dù hầu hết các loại rượu trên đảo đều là rượu vang chát, Sicily cũng có sản xuất rượu vang ngọt mạnh mẽ, cụ thể là ở các khu vực Marsala và Pantelleria. 

Siciliane là quê hương của một số giống nho bản địa và hầu hết rượu vang được sản xuất trên đảo được làm từ những loại nho bản địa này. Các giống nho để làm rượu vang trắng phổ biến bao gồm Carricante, Catarratto, Grillo và Inzolia. Đối với vang đỏ thì có các loại nho như Frappato, Nero d’avola, Nerello mascalese và Perricone. 

Siciliane được biết đến nhiều nhất với đất núi lửa, gió biển ven biển và địa hình đồi núi. Khu vực này có 23 DOC nằm rải rác trên một số vùng, trong đó nổi tiếng nhất là Etna, Marsala và Vittoria.

Hương vị được tìm thấy trong rượu vang Sicily rất đặc trưng, chúng ta tìm thấy sự đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, hầu hết các loại rượu vang Sicily từ vùng Etna được đánh dấu bằng hương của khói, chứa đầy khoáng chất riêng biệt do chúng nằm gần Núi Etna. Rượu vang trắng vùng ven biển của vùng Siciliane có xu hướng tươi và có vị mặn. 

Vndrink địa chỉ uy tin về rượu vang vùng Sicily.

Vndrink  – Rượu vang VN là thương hiệu uy tin trong làng rượu vang tại Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu ở Sicily, liên hệ Hotline 0946.218.166 , email : [email protected] hoặc inbox Vndrink.com để được tư vấn.

Liên hệ