Top 5 Chai rượu vang ngon vùng Siciliane ( Sicily) của Ý
-2%
1.750.000
-2%
460.000
-100%
-100%

Biết đến với những bãi biển đầy nắng và cát, hải sản và rượu vang cao cấp , Siciliane là thánh địa dành cho những người yêu thích khói, mùi mặ và hét. 

Đặc điểm rượu vang vùng Siciliane.

Rượu vang Sicilia được sản xuất trên đảo Sicily của Ý, nằm ngoài khơi cực nam của lục địa Ý. Đây là hòn đảo lớn nhất ở Biển Địa Trung Hải, và được biết đến nhiều nhất với địa hình núi lửa dày đặc.

Rượu vang từ Sicily được sản xuất theo nhiều kiểu khác nhau, và hương vị cuối cùng của chúng phụ thuộc vào nơi nho được trồng, cách nó được làm sạch và nó được ủ trong loại thùng nào. Rượu vang từ Sicily được sản xuất ở dạng vang trắng và đỏ, hồng và cam. Mặc dù hầu hết các loại rượu trên đảo đều là rượu vang chát, Sicily cũng có sản xuất rượu vang ngọt mạnh mẽ, cụ thể là ở các khu vực Marsala và Pantelleria. 

Siciliane là quê hương của một số giống nho bản địa và hầu hết rượu vang được sản xuất trên đảo được làm từ những loại nho bản địa này. Các giống nho để làm rượu vang trắng phổ biến bao gồm Carricante, Catarratto, Grillo và inzolia. Đối với vang đỏ thì có các loại nho như Frappato, Nero d’avola, Nerello mascalese và Perricone. 

Siciliane được biết đến nhiều nhất với đất núi lửa, gió biển ven biển và địa hình đồi núi. Khu vực này có 23 DOC nằm rải rác trên một số vùng, trong đó nổi tiếng nhất là Etna, Marsala và Vittoria.

Hương vị được tìm thấy trong rượu vang Sicily rất đặc trưng, chúng ta tìm thấy sự đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, hầu hết các loại rượu vang Sicily từ vùng Etna được đánh dấu bằng hương của khói, chứa đầy khoáng chất riêng biệt do chúng nằm gần Núi Etna. Rượu vang trắng vùng ven biển của vùng Siciliane có xu hướng tươi và có vị mặn. 

Liên hệ