Top 5 cách phân biệt rượu Hennessy thật giả bạn nên biết

Cách nhận biết rượu hennessy thật giả đối với nhiều người còn gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua khiến những kẻ lừa đảo có thêm cơ hội để kiếm những đồng tiền chân chính từ khách hàng, Dưới đây là cách phân biệt hàng thật hay giả vì đây không chỉ là vấn đề về đạo đức mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác.

Top 5 cách phân biệt rượu Hennessy thật và giả.

Hennessy là dòng rượu ngoại được làm giả khá nhiều ở Nigeria trong thập kỷ gần đây, điều quan trọng là làm sao biết đó là hàng thật hay giả, đã có nhiều trường hợp gặp nguy hại đến sức khỏe khi uống rượu giả và Hennessy là một trong những sản phẩm bị làm giả nhiều nhất.

  • Giá Hennessy thường thấp.

Các dòng rượu Cognac không phải là dòng rượu rẻ tiền để làm vì nó còn liên quan đến nguyên liệu để lão hóa mà còn phải được sản xuất tại chính vùng Cognac của nước Pháp, nên những dòng rượu Hennessy thường có mức giá khá cao, như Hennessy VS giả phải từ một triệu trở lên, Hennessy VSOP giá phải từ 1.500.000vnđ, Hennessy XO giá từ 4.500.000 vnđ, các dòng XXO và Paradis mức giá còn cao hơn nhiều, nên khi mua bạn thấy mức giá quá thấp thì nên cân nhắc.

Tại Việt Nam, nhiều người lại tỏ ra khô hơn bọn buôn hàng giả, có khi mua một chai rượu Henessy với mức giá rất thấp lại nghĩ mình đang là một người tiêu dùng thông thái và qua mặt các cửa hàng bạn, hay nói nôm na là khôn lỏi, nhưng khi sự thật bị phan phui thì mới biết là mình mua phải hàng giả, thường những người sành về rượu ngoại họ sẽ không mua những chai quá rẻ hoặc rẻ hơn mức bình thường. Nên trước khi tỏ ra khôn và tiết khiệm thì bạn phải biết tìm đúng địa chỉ không sẽ tiền mất tật mang.

cach-phan-biet-ruou-hennessy-that-gia
Cách phân biệt rượu Hennessy thật giả ngày nay.
  • Nút chai.

Các hãng sản xuất rượu thường dành nhiều công sức nghiên cứu và đầu tư vào nút chai để đảm bảo rượu được giữ mùi, vị tốt nhất bằng cách không có oxy hoặc bất kỳ hạt nào lọt vào chai sau khi sản xuất, nút chai bị hỏng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của rượu. Hãng Hennessy dùng biện pháp bảo vệ bằng laser và hình ảnh ba chiều Holosleeve để niêm phong nắp chai, những chai hàng giả thường sẽ không thể áp dụng công nghệ này vì chúng thường rất đắt.

  • Số đăng ký NAFDAC.

Hầu hết những chai rượu Hennessy thật đều có ghi số đăng ký NAFDAC trên chai, NAFDAC là tên của cơ quan quản lý và kiểm soát thực phẩm và dược phẩm quốc gia, ở những chai hàng giả nhiều khi công có ghi chỉ số này ở mặt sau chai rượu.

  • Vỏ chai.

Cách phân biệt rượu hennessy thật giả là ở vỏ chai rượu, những chai rượu thật được sử dụng công nghệ khắc laser nên chai thủy tinh sẽ nhô ra ở những điểm nhất định có thể là mặt trước của chai bên dưới nhãn, Ví dụ như chai Hennessy VS có khắc “1785”, bạn có thể kiểm tra con số này trên vỏ chai, một điểm nữa bạn phải chú ý đến là nhãn, thường nhãn chai thường được viết bằng tiếng Anh, chữ đẹp, không bị mờ, xung quanh nhãn cũng phải có hoa tiết.

cach-phan-biet-ruou-hennessy-that-gia
Hennessy thật giả rất khó phát hiện.

Tem trên chai rượu là điểm bạn phải quan tâm, thường những chai dạng 375 và 750ml thì tem được thể hiện một cách rõ ràng, cũng giống như Chivas hay Macallan, hãng đầu tư công nghệ làm tem chống hàng giả và dễ bị vỡ khi bóc hoặc xé, tem hàng giả thường thô và bị mờ.

  • Màu sắc của rượu.

Những chai Hennessey có màu sắc nhạt, hàng thật sẽ là màu hổ phách trong suốt khó phai, vì rượu được chưng cất không đúng quy cách nên những chai hàng giả sẽ có hại cho sức khỏe, nên trước khi mua bạn nên xem thật kỹ chất lượng.

Một số chai rượu giả được tìm thấy ở Trung Quốc màu sắc cũng khá tương đồng với hàng thật nhưng khi cầm chai rượu lắc lên bạn sẽ thấy được màu sắc khác biệt với hàng thật, hơn nữa bọt trong chai rượu cũng nhiều hơn hàng chính hãng.

Trên là những cách phân biệt rượu Hennessy thật giả mà bạn cấn phải nhớ trước khi đưa ra quyết định mua một chai rượu Hennessy vì nếu mua phải hàng giả thường chất lượng kém và ảnh hưởng đến sức khỏe của người uống. Một trong những cách hay đó là tìm đến những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp rượu vang, rượu ngoại để được tư vấn mua hàng chính hãng như Rượu Vang VN.

>> Xem thêm :  Rượu Sherry là gì ? – Những thông tin bổ ích về rượu Sherry

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Liên hệ