Khám phá bảng phân hạng Cru Bourgeois Medoc

Cru Bourgeois Medoc là gì ? Cái tên được rất nhiều tín đồ yêu thích rượu vang quan tâm hiện nay. Đặc biệt là những người mới bước vào thế giới này nhưng và chưa hiểu rõ về Cru Bourgeois Medoc. Không để các bạn phải chờ lâu nữa, ngày hôm nay mời các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá bảng phân hạng Cru Bourgeois Medoc nhé!

Menu Nội Dung

Cru Bourgeois Medoc là phân hạng gì ?

Cru Bourgeois Medoc là tiêu chuẩn đánh giá rượu vang Pháp của các nhà sản xuất rượu vang vùng Chateau, bảng tiêu chuẩn này được các chuyên gia và tổ chức công nhận về chất lượng rượu vang của họ trên toàn thế giới, gồm có 8 vùng chính là Médoc, Haut-Médoc, Listrac-Médoc, Moulis-en-Médoc, Margaux, Pauillac, Saint-Julien và  Saint Estèphe.

cru-bourgeois-medoc-la-gi
Cru Bourgeois Medoc

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Các tiêu chuẩn của phân hạng Cru Bourgeois Medoc.

Vào năm 1855, sau khi bảng xếp hạng Grand Cru Classe được công bố chính thức thì đã có rất nhiều loại rượu ngon của vùng Bordeaux muốn có phân hạng nhưng thể vào được. Mãi đến năm 1932, sau thời gian cố gắng nỗ lực, những nhà sản xuất này đã tự tạo ra cho mình bảng phân hạng địa phương Cru Bourgeois Medoc cới tổng cộng 444 điền trang.

Theo đó, đối với những tín đồ yêu thích rượu vang, hẳn ai cũng luôn muốn tìm kiếm cho mình những dòng vang Bordeaux thơm ngon, mang phong cách độc đáo cũng như có giá thành hợp lý. Điều này đã trở nên tuyệt với hơn khi bảng phân loại Cru Bourgeois Medoc ra đời – Một trong những dòng vang đến từ Bờ Trái và hầu hết đều được sản xuất bởi nhho Cabernet Sauvignon. Tuy nhiên, trong vài thaapk kỹ qua, các nhà làm vang cũng đã biến tấu và cho thêm nho Merlot vào trong hỗn hợp của họ để rượu có thể mềm hơn.

Vào những năm 2000, 20005, 2006, 2009, 2010, 2012, 2014, 2015, 2016, 2017, 2018, 2019, 2020 có thể nói chính là những niên vụ thành công nhất của Cru Bourgeois Medoc. Hương vị của rượu vang nằm trong bản xếp hạng này mang phong cách của rượu vang Bờ Trái và khi bạn thưởng thức, hương thơm quyến rũ của chúng chắc chắn sẽ khiến bạn phải kinh ngạc và say mê quên cả lối về.

cru-bourgeois-medoc-la-gi
Cru Bourgeois Medoc là gì

Theo đó, những chai rượu vang được xếp hạng trong bảng này phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Chất lượng được đảm bởi ủy ban nếm thử rượu vang: Ủy ban này có trách nhiệm tổ chức các buổi nếm thử rượu vang, ví dụ như các chuyên gia sẽ nếm thử các ly rượu vang mà không biết nhãn, mác mà chỉ đưa ra đánh giá về hương vị, cấu trúc.
 • Sản xuất rượu vang đi đôi với bảo vệ môi trường.
 • Tiêu chuẩn mới trong nghiên cứu: Trong phân hạng này có hai tiêu chuẩn đó là Cru Bourgeois Supérieur và Cru Bourgeois Exceptionnel, để đạt được tiểu chuẩn thứ hai họ buộc phải dành được tiêu chuẩn đầu tiên như cách tác, trồng nho…
 • Quản lý sản phẩm bằng mã vạch,
 • Chất lượng luôn được kiểm tra định kỳ.

Những điều thú vị về Cru Bourgeois Medoc có thể bạn chưa biết.

 Phân loại rượu vang  Cru Bourgeois Medoc là cách phân loại duy nhất được dựa trên kết quả của những lần nếm thử khi chú trọng nhiều hơn hương vị thay vì các quy tác và luật lệ.

cru-bourgeois-medoc
Một số dòng Cru Bourgeois Medoc.

Cru Bourgeois Medoc luôn được đổi mới hàng năm, trong số các vùng ở Medoc, St. Estephe là nơi có nhiều loại rượu vang  Cru Bourgeois đẳng cấp hơn bất kỳ vùng nào khác.

Các loại vang Pháp đang bán chạy hiện nay

-100%
Giá gốc là: 340.000₫.Giá hiện tại là: 2₫.
-100%
Giá gốc là: 210.000₫.Giá hiện tại là: 200₫.
-100%
Giá gốc là: 500.000₫.Giá hiện tại là: 2₫.
-100%
Giá gốc là: 360.000₫.Giá hiện tại là: 340₫.

Vndrink- Rượu Vang VN :  Thương hiệu cung cấp rượu vang hàng đầu tại Việt Nam

Ngày nay, tại thị trường Việt Nam, Vndrink.com chính là thương hiệu cung cấp rượu vang hàng đậu được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Theo đó, khi đến với Vndrink.com, các bạn sẽ:

 • Được hỗ trợ tư vấn miễn phí,
 • Được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, đặc biệt là tặng kèm 1 khui mở rượu cao cấp đi kèm mỗi sản phẩm,
 • Được hỗ trợ miễn phí ship đối với những khách hàng thuộc khu vực nội thành Hà Nội,
 • Được đóng gói cẩn thận và giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc,
 • Được bảo mật thông tin tuyệt đối khi mua sản phẩm,
 • Được áp dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau: Thanh toán khi nhận hàng, chuyển khoản trực tuyến,…

Vừa rồi là những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn về Cru Bourgeois Medoc là gì. Rượu ngon không chỉ để uống mà nó còn tuyệt vời hơn cả chính là nghệ thuật thưởng thức. Hãy để Vndrink.com có thể hân hạnh được cùng bạn trải nghiệm và tư vấn khi bước vào thế giới rượu vang nhé!

>> xem thêm : 1 thùng rượu vang bao nhiêu chai

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Liên hệ