Bạn có biết rượu vang Pháp Bordeaux giá bao nhiêu hiện nay

Rượu vang Pháp đã trở thành thức uống phổ biến và được nhiều người tìm kiếm hiện nay, khi nhắc tới nơi này thì không thể bỏ qua rượu vang vùng Bordeaux. Vậy rượu vang Pháp Bordeaux giá bao nhiêu và gồm những loại nào, được làm từ những giống nho nào, năm bao nhiêu, mua ở đâu?

Menu Nội Dung

Rượu vang Pháp Bordeaux giá bao nhiêu.

Thế giới càng phát triển thì việc tiếp cận thông tin của người tiêu dùng ngày càng dễ dàng hơn, điều đó cũng giúp cho khách hàng so sánh giá cả của các loại sản phẩm một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

rượu-vang-pháp-bordeaux-giá-bao-nhiêu
Rượu vang Pháp luôn được nhiều khách hàng yêu thích

Nhưng cũng có nhiều người tìm kiếm mức giá để biết giá trị của sản phẩm đó là như nào, rượu vang cũng vậy. Khi quý khách biết được mức giá một chai rượu vang Pháp nào đó mà mình đang quan tâm sẽ dễ dàng hơn trong định hướng quyết định mua và xem có phù hợp với khả năng tài chính của mình hay không?

Rượu vang Pháp Bordeaux.

Bordeaux vẫn là một trong những loại rượu vang phổ biến nhất thế giới vì hương vị, đặc điểm và phong cách độc đáo trong từng chai rượu, có nhiều lý do để người yêu thích rượu vang tiếp tục tình yêu của mình

Các loại vang Pháp đang bán chạy hiện nay

-100%
Original price was: 210.000₫.Current price is: 200₫.
-100%
Original price was: 185.000₫.Current price is: 1₫.
-100%
Original price was: 79.000₫.Current price is: 77₫.
-99%
Original price was: 180₫.Current price is: 1₫.
-100%
Original price was: 350.000₫.Current price is: 340₫.
-100%
Original price was: 175.000₫.Current price is: 1₫.
-100%
Original price was: 180.000₫.Current price is: 10₫.
-100%
Original price was: 2.723.000₫.Current price is: 2.500₫.

Hương vị rượu vang Pháp Bordeaux.

Với số lượng nhà sản xuất rượu vang lên đến hơn 7000 và tạo ra 10000 loại rượu vang Bordeaux khác nhau vì vậy để nói một cách chính xác về hương vị của rượu Bordeaux là không hề đơn giản.

Một cách ngắn ngọn nhất khi nói về hương vị vang Pháp vùng này thì có thể chia ra làm hai loại cơ bản

Rượu vang Bordeaux trẻ,

Rượu vang Bordeaux cũ.

Các loại rượu vang hỗn hợp phổ biến tại đây chủ yếu được làm từ các giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot, rượu vang trắng thường ít đường.

Bordeaux là vùng rộng lớn với 120.000 ha trồng nho, chia thành 60 tên gọi khác nhau nên hương vị được chai theo hai bờ.

  • Bở bên phải Bordeaux,
  • Bờ bên trái Bordeaux.

Bên phái bờ trái, các dòng rượu vang đỏ Bordeaux chủ yếu được làm từ giống nho Cabernet Sauvigon, bên phía bờ phải vùng này rượu vang chủ yếu được lam từ giống nho Merlot và Pessac Leognon, là quê hương của một số loại rượu vang đỏ nổi tiếng thế giới hiện nay.

rượu-vang-pháp-bordeaux-bờ-trái-và-phải
Bản đồ phân định rượu vang Pháp Bordeaux

Hương vị rượu vang Bordeaux bên bờ trái.

Tất cả các loại rượu vang vùng từ Medoc đến Pessac Leognan đều là pha trộn với thành phần chủ yếu là nho Cabernet Sauvignon sau đó là Merlot, Petit Verdot, Cabernet Franc, Carmenere và Malbec.

Rượu có màu trầm, hồng ngọc, sẫm, đậm, hương thơm trái cây như quả mâm xôi, anh đào đen, vani, hạt cafe, gia vị và cam thảo, cấu trúc chắc, mạnh mẽ, tannin cao.

Hương vị rượu vang Bordeaux bên bờ phải.

Thành phần chủ yếu trong rượu vang bên bờ phải đó là nho Merlot theo sau là Cabernet Franc, rượu mang hương vị, đặc điểm của cam thảo, sô cô la, mận, dâu tây, anh đào đen, gia vị, vani, khói, hoa, việt quất và wmts, nồng độ axit thấp.

Khi thưởng thức sẽ thấy hương thơm phong phú, mền mại, vị tròn đầy, mượt mà, một số loại rượu được kết hợp với cây thuốc lá, bạc hà tạo ra đặc tính của đất rừng nơi đây.

Khi thưởng thức rượu vang bờ phải, quý khách sẽ thấy sự trẻ chung, đa phong cách và cũng không cần phải quan tâm đến câu hỏi rượu vang Pháp Bordeaux giá bao nhiêu nữa mà chỉ cần đúng gu là thẩm.

>>Xem thêm: Những loại rượu vang ngon nhất thế giới

Nồng độ Axit trong rượu vang Bordeaux.

Độ axit chua rất dễ nhận thấy trong hương vị của rượu vang Bordeaux vì phần lớn rượu được làm từ nho Cabernet Sauvignon, đây là giống nho có tính axit cao, độ Ph thấp, đường ít hơn Merlot.

Trong rượu vang thì axit chua đóng vai trò quan trọng vì làm cho người uống có cảm giác tươi mát, sảng khoái, sóng động trên vòm miệng khi nhâm nhi một ly vang.

Axit chua cao sẽ làm cho rượu cảm giác sắc, rối và vị chát hơn, trong rượu vang đỏ thì thành phần đường chứa từ 1 gram đến 2 gram trên 1000ml rượu.

Chí vì thế, những tiêu chí trên cũng là một trong những yếu tố  quan trọng để các nhà làm rượu vang làm căn cứ để định giá rượu vang Bordeaux.

Nồng độ cồn rượu vang Bordeaux

Tại Bordeaux, nồng độ rượu thay đổi và phụ thuộc vào giống nho, loại nho, một trong những yếu tốt khá quan trọng là thời tiết, mùa vụ nho nào thời tiết mát mẻ hơn thì sẽ cho ra mẻ rượu nồng độ cồn thấp và ngược lại.

Rượu vang bở phải luôn có nồng độ cồn cao hơn so với các loại rượu vang Pháp bên bờ trái, chính vì vậy giá các loại rượu vang Pháp Bordeaux nơi đây thấp hơn.

Kết cấu của rượu vang cũng thay đổi theo độ tuổi của rượu, tức là rượu để càng lâu thì tannin càng mền mại, đỡ nồng, mượt mà hương thơm lưu lại trong vòm miệng lâu hơn.
Giá rượu vang Pháp Bordeaux.
Rượu vang Pháp vùng Bordeaux thường có các tầm giá khác nhau vì sự đa dạng và phong phú sản phẩm, hơn nữa vị trí địa lý thuận lợi tạo điều kiện cho các nhà làm rượu vang có thể thúc đẩy xuất khẩu.
Trước đây, có thời điểm rượu được phân loại theo giá cả, giá cả của từng loại vang sẽ dựa trên danh tiếng của nhà sản xuất, rồi xét đến chất lượng.
Có nhiều ý kiến cho rằng quan điểm phân loại dựa trên giá cả này đã lỗi lời những vẫn thường được áp dụng khi họ muốn đánh giá một chai rượu vang Pháp Bordeaux giá bao nhiêu.

Giá rượu vang Pháp Bordeaux bờ trái và phải.

Trên đã phân tích sự khác nhau giữa hai loại rượu vang bờ trái và phải, chính sự khác nhau này đã tạo lên sự chênh lệnh về giá của rượu vang nơi đây. Rượu vang bên bờ trái nồng độ tannin cao, giữa lâu trong cha nên giá thường cao hơn so với bờ bên kia.
bở-phải-và-trái-rượu-vang-pháp-bordeaux
Phân định bờ trái và phải rượu vang Pháp Bordeaux

Định giá rượu vang Bordeaux dựa trên khu vực

Giá đất trồng nho ở Bordeaux dao động và thay đổi theo hàng năm, những vườn nho có vị trí đẹp thuận tiện cho việc tưới tiêu, vận chuyển sẽ có mức giá cao hơn so với các vườn nho khác
Những vườn nho có điều kiện tưới tiêu, chăm bón tốt thì độ phì niêu của đất sẽ ” chất hơn” nên làm cho rượu vang ngon hơn từ đó giá rượu vang Pháp Bordeaux tại các vườn nho đó cũng cao hơn.

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Giá rượu vang Pháp Bordeaux 2018.

Vụ nho năm 2018 được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những vụ nho thành công nhất của giới làm rượu vang nơi đây vì sản lượng tiêu thủ là 500 triệu lít với 100 ha nho thu hoạch chính vụ.
tỷ-lệ-mưa-vùng-rượu-bordeax
Lưu lượng mưa niên vụ nho 2018.
Vì sao nhiều người lại yêu thích rượu vang niên vụ 2018 như vậy, cùng xem bảng nhiệt độ qua các tháng của năm 2018 quý khách sẽ hiểu hơn
Tháng Nhiệt độ (°C)
3 10.2 °C
4 12.4 °C
5 16.1°C
6 19.3 °C
7 21.3 °C
8 21.4 °C

So với các năm thì mùa hè năm 2018 thời tiết nắng nóng hơn, từ 21 tháng 8 các quả nho bắt đầu được thu hoạch đúng vụ đảm bảo cả về axit cũng như hàm lượng đường đạt tiêu chuẩn

Rượu vang Pháp Bordeaux 2018 giá bao nhiêu

Các loại rượu vang Pháp niên vụ 2018 được nhiều người yêu thích hiện nay vì đây là vụ nho có chất lượng.

ruou vang phap bordeaux gia bao nhieu
Giá các loại rượu vang Pháp Bordeaux luôn hấp dẫn người tiêu dùng

Bảng giá rượu vang Pháp.

Tên rượu Giá bán (vnđ)
Rượu vang Pháp Celestin 300.000
Rượu vang pháp Benjamin Mendy 185.000
Rượu vang Chateau Michelet 330.000
Rượu vang Domenech 240,000
Rượu vang Chateau Meillier 320.000
Rượu vang Entrecote 320,000
Rượu vang Sauvee 159,000
Rượu vang Quentin Chateau Bordeaux  440,000
Rượu vang Camembert Syrah 320,000

Mức giá trên có thể thay đổi theo từng thời kỳ và tùy thuộc vào số lượng quý khách hàng mua, sẽ có những chính sách ưu đãi hấp dẫn.

>> Xem toàn bộ rượu vang đỏ Pháp

Các loại vang Pháp đang bán chạy hiện nay

-100%
Original price was: 340.000₫.Current price is: 2₫.
-100%
Original price was: 210.000₫.Current price is: 200₫.
-100%
Original price was: 500.000₫.Current price is: 2₫.
-100%
Original price was: 360.000₫.Current price is: 340₫.

Giá rượu vang Pháp Bordeaux 1982 và Bordeaux Superieur bao nhiêu

Trên thị trường hiện nay, hai dòng vang này cũng đang được nhiều khách hàng ” thương mến’ bởi vì chất lượng ” ổn ” mà mức giá lại rất hợp ” lòng dân”.

Tên rượu Giá bán ( vnđ)
Rượu vang Pháp Bordeaux 1982 230.000
Rượu vang Pháp Bordeaux Superieur 460.000
Rượu vang Pháp Fontein De France 170.000
Rượu vang Baron De Baris 180.000

Qua bảng giá rượu vang Bordeaux trên, chắc chắn câu hỏi rượu vang Pháp Bordeaux giá bao nhiêu của của quý khách đã được giải đáp một cách chi tiết và chính xác nhất. Hiên nay tại showroom của chúng tôi luôn có sẵn những dòng vang Pháp bán chạy nhất hiện nay.

>>Xem thêm: Cách uống rượu vang đúng chuẩn

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Liên hệ