15 Năm Theo Đuổi Thành Chuyên Gia Rượu Vang Của Pasi Ketolainen MW

Khi nói đến các tên tuổi lớn trong làng rượu vang thế giới thì có lẽ không thể bỏ qua “ bậc thầy về rượu vang thế giới” Pasi Ketolainen MW – một gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình truyền hình tại Phần Lan. Ông không chỉ được biết đến là một chuyên gia về rượu vang mà còn một phong cách rất lãng tử và thân thiện. Cùng VNDRINK.COM – RƯỢU VANG VN tìm hiểu nhé.

Menu Nội Dung

Pasi Ketolainen MW là ai ?

Pasi có bằng cử nhân quản trị khách sạn và bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh, trong suốt quá trình học tập anh nhận được những thành tích xuất sắc. Sau khi học xong anh trở thành một chuyên gia pha chế và hoàn thành văn bằng WSET vào năm 2013.

Anh đã làm việc ở các vị trí  quản lý, giám đốc ở các nhà nhập khẩu rượu vang khác nhau tại Phần Lan. Anh có nhiều kinh nghiệm và đối tác trên khắp đất nước Phần Lan.

Trong các cuộc thi quốc tế về rượu vang, anh là đại diện ưu tú tham gia các cuộc thi và dành được nhiều giải thường danh giá.

Năm 2019 anh là giám đốc thương mại phụ trách toàn bộ hoạt động bán hàng tại Viinitie Oy. Một công ty có tiếng về phân phối, nhập khẩu các loại rượu vang ÝPháp 

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Pasi Ketolainen MW Người con ưu tú vùng Helsinki.

Được sinh ra trong một gia đình không có điều kiện, anh đã phấn đấu để theo học các văn bằng cho đến trình độ thạc sỹ về rượu vang, cùng với sự ủng hộ và giúp đỡ từ gia đình ông đã được có những thành tích vượt bậc và thê giới công nhận.

chuyen gia pasi
Buổi test rượu vang cùng cang chuyên gia

Ông đã dành 15 năm để theo học và nghiên cứu về rượu vang cũng như khám ra những nét mới trong rượu vang mà những chuyên gia khác không có.

Ông được nhiều người đánh giá là một người chuyên nghiệp, cởi mở và sở hữu những yếu tố quan trọng để trở thành một bậc thầy về rượu vang

Trong quá trình học tập, chuyến đi đến Đức cùng các bạn trong lớp chính là nền tảng để cho ông theo đuổi trở thành một chuyên gia về rượu vang như ngày nay.

>> Xem thêm: Các chuyên gia rượu vang nổi tiếng bạn nên biết

Pasi Ketolainen MW định bỏ học giữa trừng

Không giống như những chuyên gia rượu vang khác, Pasi mất khoảng 15 năm mới lấy được bằng Thạc sỹ về rượu, trong suốt quá trình này anh đã nhiều lần định bỏ giữa trừng vì những lý do riêng nhưng với quyết tâm của mình ông đã có trong tay tấm bằng đầy danh giá này.

ketolainen-mw
Ketolainen vượt qua khó khăn để trở thành chuyên gia rượu vang

Ngoài việc đi học để trở thành một thạc sỹ ông vẫn tiếp tục đi làm tại các công ty và là nhà từ vấn cao cấp trong một số nhà hàng có tiếng tại Phần Lan

Pasi Ketolainen MW chia sẻ :” Dù mất nhiều thời gian để lấy bằng cấp nhưng tôi vẫn có được một lượng lớn kinh nghiêm và một mạng lưới quan hệ rộng rãi từ các chuyên gia giỏi nhất thế giới, có cơ hội học hỏi và chia sẻ kiến thức về rượu vang với các chuyên gia hàng đầu thế giới trong ngành rượu vang, đó cũng là môt trải nghiệm thú vị”.

Sommelier là thuật ngữ dùng để chỉ những bậc thầy về rượu vang

Nỗ lực để đến với thành công.

Trên thế giới hiên nay có khoảng hơn 300 người có bằng thạc sỹ về rượu kể từ năm 1953 và ông là một trong những chuyên gia như thế, nhưng để trở thành một chuyên gia về rượu vang goài kiến thức về rượu vang thì họ cũng phải chứng mình được ý nghĩa của rượu vang đối với kinh tế, xã hội, sức khỏe. 

Biến đam mê thành hiện thực, ông đã nghiêm cứu những khó khăn trong chuỗi hệ thống cung ứng nhà hàng tại Phần Lan ở hiện tại và tương lai để thấy được điểm mạnh và yếu.

Pasi Ketolainen MW cho hay:” Mặc dù văn hóa rượu vang ở Phần Lan đã phát triển nhay vọt, với tư cách là một chuyên gia anh thấy rằng vẫn còn những khó khăn và yếu về kiến thức đối với một số chuyên gia cũng nhưng khách hàng khó tiếp cận được kiến thức về rượu vang. Nhiều người còn cảm thấy thờ ơ với rượu vang”.

Phân tích về nguồn gốc, giống nho phương pháp sản xuất, giai đoạn phát triển hoặc kỹ năng của người hái nho một cách chi tiết và chuyên sâu cũng tạo ra nhiều điều thú vị mà không phải nhiều người biết.

Ông cho biết thêm :” Cuộc sống quá ngắn để lãng phí thời gian cho bất cứ điều gì, việc tìm hiểu đam me về rượu vang cũng đòi hỏi phải can đản vì không nhiều người đi theo con đường này. Để hiểu sâu hơn về rượu vang chắc chắn sẽ giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn được loại rượu vang ngon và nhà sản xuất có uy tín trên thế giới”.

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Người dẫn đường tài ba.

Viinitie Oy là công ty thành lập năm 2003 chuyên về nhập khẩu rượu vang, bia nhập khẩu và các phụ kiện rượu vang khác. Pasi Ketolainen MW chính là người lên kế hoạch và chỉ đạo điều hành trong suốt quá trình hoạt động của công ty, từ chọn mẫu, lên phương án kinh doanh, tư vấn, quan hệ khách hàng. 

training-về-rượu-vang
Buổi training về rượu vang của ông

Hiện nay công ty có doanh thu khoảng 6 triệu EUR một năm với đội ngũ nhân viên hùng hậu với danh mục sản phẩm lên đến 700, trong đó có 650 sản phẩm là rượu vang có chất lượng cao và 50 loại bia thủ công, bia chai nhỏ.

Với sự tư vấn và chèo lái của Pasi Ketolainen MW công ty cũng cho ra thương hiệu rượu của riêng mình để tung ra thị trường, góp phần thúc đẩy doanh thu hàng năm. Hãy theo dõi Rượu Vang VN – VNDRINK để tìm hiểu thêm về các loại rượu vang nhập khẩu chính hãng cũng các chuyên gia bậc nhất về rượu vang.

>> Xem thêm: Gặp Gỡ Chuyên Gia Rượu Vang Vanessa Conlin

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Liên hệ