Gặp Gỡ Chuyên Gia Rượu Vang Vanessa Conlin

Vanessa Conlin đến với rượu vang từ khi còn rất rẻ và dường như cô sinh ra là để làm  một thiên tài để trở thành một chuyên gia nếm gửi rượu vang. Cô nổ tiếng đi đầu cho trường phải ném thử rượu vang tại Mỹ cũng như các lý thuyết của cô về rượu vang được nhiều người đón nhận và đồng tình. Cô đã  viết nên câu chuyện đẩy cảm hứng về niềm đam mê và trở thành một chuyên gia rượu vang ra sao? Mời bạn đón đọc bài viết sau đây của Rượu Vang VN.

Menu Nội Dung

Vanessa Conlin là ai ?

Cô sinh ra và lớn lên tại thung lũng Napa và giám đốc điều hành tại công ty lừng danh Wineaccess, công ty chuyên bán buôn và lẻ rượu vang tại Mỹ, trước đây cô từng làm giám đốc bán hàng cho Arietta Wines và Dana Estates

Sau đó cô là giám đốc rượu vang cho hai công ty nhỏ chuyên về rượu vang nho tại thành phố New York rồi chuyển về làm việc tại thung lũng rượu vang Napa.

Chuyên gia rượu vang thế giới Vanessa Conlin lỗng lẫy giữa các đắng mày râu.

Suốt qua trình học để trở thành chuyên gia rượu vang của Tổ chức giáo dục về rượu và rượu mạnh, cô đã nhận được học bổng của Niki Singer Memorial từ trung tâm rượu Quốc tế. Đây chính là một nguồn động viên to lớn dành cho cô để tiếp tục theo học trở thành một chuyên gia về rượu vang.

bặc-thầy-về-rượu-vang
Bấc thầy về rượu vang, cô là niềm tự hào của Wineaccess

Chuyên gia rượu vang này cũng có bằng thạc sỹ về âm nhạc, duyên số đã đưa cô trở thành một chuyên gia về rượu vang lừng danh như này nay.

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Vai trò của Vanessa Conlin tại Wineaccess.

Mới đây Vanessa đã có show trình diễn đầu tiên của Sideway the Experience tại thành phố New York. Một sự kiện ra sân khấu Off Broadway hấp dẫn được chỉ đạo bởi đạo diễn Rex Picked, các vị khách tại đây sẽ được mời lên sân khẩu để thử rượu vang Chile, Pháp và Ý.

Các loại rượu vang nổi tiếng của California như vang Russian River Valley Chardonnay, Napa Valley Sauvignon Blanc, Sonoma County Pinot Noir và Napa Valley Merlot đều được trưng bày tại sự kiện này

Chuyên gia Vanessa chia sẻ: “ Với vai trò của tôi tại Wineaccess, nghe thì có vẻ rất rộng nhưng thực chất công việc của tôi là tìm ra các loại rượu vang hấp dẫn nhất thế giới và làm sao cân bằng được giữa giá và chấ lượng để mang lại sự hài long cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi thường viết những mô tả sản phẩm để khách hiểu về các loại sản phẩm mà chúng tôi đang bán và tôi chịu trách nhiệm về việc đó”.

Điểm khác biệt của Wineaccess đó là ngoài bán lẻ rượu vang nó còn mang đến các buổi nếm thử và gặp gỡ trực tiếp khách hàng và các Bartender. Conln cho hay “ Wine Access có thể thu hút được khách hàng một phần thông qua cách kể chuyện đầy cảm hứng, sự kết hợp độc đáo giữa sân khấu, đồ ăn và rượu vang sẽ mang đến một góc nhìn mới và mang đến nhiều thông tin cho khách hàng”.

Xem thêm :  Top 10 Loại Rượu Vang Đỏ Nổi Tiếng Năm 2023

Thành lập năm 1990, Wineaccess là nhà cung cấp rượu vang từ các nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng và thông qua các nhãn độc quyền của riêng mình trên nhiều mức giá và giống nho khác nhau.

Với uy tín của mình, hiện nay Wineaccess đang có khoảng 500.000 khách hàng thành viên thường xuyên.

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Vanessa Conlin tạo ra sự khác biệt

Đầu tiên đó chính là yếu tố chất lượng nhân sự, tại Wineaccess cô có các đồng nghiệp giỏi về chuyên môn để công tác như một thạc sỹ về rượu vang, một thạc sỹ Somelier, cựu giám đốc toàn cầu của Morimoto Woldwide. Cô cùng các cộng sự của mình nếm thử tất cả các loại rượu vang trước khi cung cấp ra thị trường.

Thứ hai là nội dung mô tả sản phẩm, cô đã yêu cầu tất cả các sản phẩm đều phải có nội dung ghi chú nếm thử từ 500 đến 1000 từ để làm sản phẩm thêm sống động và khách hàng hiểu hơn về sản phẩm.

Bộ phận phụ trách của chúng tôi đi khắp thế giới, gặp gỡ và trò chuyện với các nhà sản xuất rượu vang rồi sau đó kể lại những câu chuyện về nhãn hiệu và cách họ làm rượu vang đó ra sao. Cô và cộng sự làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất nên các yếu tố về nguồn gốc của sản phẩm được đảm bảo.

Thứ ba, Vanessa Conlin thường xuyên tổ chức các buổi nếm thử để cho khách hàng có những trải nghiệm thực và mua trực tiếp tại Saskia de Rothschild của Domaines Barons de Rothschild, Alfred Tesseron của Chateau Pontet-Canet, và Matt Duncan của Silver Oak. Cô luôn khuyến khích khách hàng đưa ra những ý kiến của mình để thấy được vẻ đẹp của rượu vang.

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Người kết nối tài ba

Trong quá trình làm việc cô luôn cố gắng tạo ra môi trường làm việc tốt nhất cho các đồng nghiệp của mình cũng như tư vấn, training các kiến thức về rượu vang cho đồng nghiệp. Chính cô là người đã phát hiện ra các dòng rượu vang độc quyền mà chỉ có Wineaccess mới có

chuyên-gia-rượu-vang-vanessa
Chuyên gia về rượu vang Vanessa

Ngoài ra với lợi thế của mình từng là một cựu ca sỹ cô có cơ hội để hợp tác với nhiều tổ chức và nghệ sỹ trong giới nghệ thuật, chính điều này đã mang lại nhiều khách hàng cho công ty cũng như tăng được danh tiếng của mình trong giới rượu vang

Không chỉ là một bậc thầy về rượu vang và làm giám đốc của thương hiệu rượu vang nổi tiếng Wineacess mà Vanessa Conlin còn là người đóng góp to lớn vào văn hóa rượu vang, cô còn nổ lực hết mực hết mình trong quá trình đóng góp cho xã hội. Hãy theo dõi VNDRINK – Rượu Vang VN thường xuyên để cập nhập các thông tin mới nhất về rượu vang và các chuyên gia.

>>> Xem thêm: Chuyên Gia Rượu Vang Justin Moore

Xem ngay các loại rượu vang đang bán chạy hiện nay

Liên hệ